Mô hình cyber game mini – PHONGNET.COM

Mô hình cyber game mini

Cyber game là một trong những mô hình kinh doanh game net đang thành công nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Để sở hữu một cyber game đúng chuẩn thường là điều không tưởng đối với các nhà đầu tư có ít vốn. Thế nhưng khi đến với Phongnet.Com. Bạn sẽ có thể sở hữu một Cyber Game chuyên nghiệp, Đẳng cấp hết sức dễ dàng với mô hình Cyber Game Mini của chúng tôi. Vậy Cyber game mini là gì? Cyber mini khác Cyber game cũng như những mô hình kinh doanh truyền thống như thế nào?

Hãy cùng phongnet.com tìm hiểu thông qua bài viết này bạn nhé!

Cyber game mini là gì?

Cyber game mini là mô hình phòng game cao cấp thu nhỏ, với mức đầu tư chỉ bằng với “Nét cỏ” nhưng lại “Khoác lên mình” bộ Áo Cyber Game đích thực. Với mô hình này, Game thủ sẽ được trải nghiệm một phòng game với cấu hình khủng, không thua kém các cyber game lớn cùng không gian game thủ chuyên nghiệp, đẳng cấp quốc tế. Mô hình này sẽ giúp các chủ phòng net dễ dàng cạnh tranh cũng như tạo nên một nét độc đáo riêng cho phòng game nhà mình.

Đặc biệt, chi phí để xây dựng 1 Cyber Game Mini lại vô cùng rẻ, chỉ ngang với mô hình net cỏ truyền thống mà thôi. Cụ thể như thế nào? Hãy cùng xem tiếp như thế nào?

Sự ra đời của Mô hình Cyber Game Mini?

Nói tới sự ra đời của Cyber Game Mini, tôi sẽ kể cho bạn nghe 1 câu chuyện có thật về sự ra đời của mô hình này và lý do mà Cyber Game Mini hiện đang là mô hình kinh doanh game net thành công nhất hiện nay.

Ngày xưa, cách đây trừng hơn 5 năm, tôi bắt đầu sở hữu cho mình một phòng máy đầu tiên với 30 PC.

Cũng giống như bạn bây giờ, tôi cũng đi tìm hiểu tất cả những vấn đề liên quan tới phòng net, thủ tục giấy tờ, cấu hình, đối thủ, địa điểm…thông qua internet và cũng như thực tế.

Tôi có đi tham khảo tất cả các phòng máy lớn nhỏ tại Hà Nội để tìm hiểu xem cách thức họ làm như thế nào? cấu hình ra sao?… và tôi phát hiện ra có 2 kiểu phòng game chính tại thời điểm hiện đó.

1/ Net cỏ (Những phòng game nhỏ, đầu tư ít, giá giờ chơi rẻ)

Đây là net cỏ truyền thống

Xem thêm: Net cỏ là gì? Tại sao net cỏ vẫn còn tồn tại tới bây giờ?

2/ Cyber Game (Phòng game lớn, có số lượng máy nhiều, đầu tư khủng, giá giờ chơi cao).  Các cyber lớn thời điểm đó như: Cyzone, Game home, Vikings…

Đây là Cyber game

Xem thêm: Cyber Game là gì?  Lưu ý khi mở cyber game

Dĩ nhiên, phương án ban đầu của tôi là chỉ làm Net Cỏ thôi vì vốn tôi tích cóp sau vài năm đi làm + vay mượn bạn bè thì không có nhiều.

Thế nhưng chớ chêu thay, tại thời điểm đó, các phòng net cỏ chết như ngả dạ bởi mức đầu tư cao nhưng giá giờ chơi lại cực thấp, có nơi chỉ từ 2-3k/1h. Trong khi ngược lại các Cyber Game lớn với mức giá từ 6 – 12k lại đông khách và phát triển mạnh mẽ.

Tôi cũng thử dự toán chi phí cho mình với 1 bộ máy net cỏ tại thời điểm đó là 15tr/1 pc mà chỉ thu được 4-5k/1h thì theo tính toán của tôi chắc phải mất 2,5 – 3 năm sau tôi mới có thể hồi vốn sau khi trừ chi phí thuê nhà, nhân viên… Đây là điều tôi không mong muốn.

Thật may, khi đi nghiên cứu sự thành công của các Cyber Game hiện tại tôi mới phát hiện ra 2 điều khá quan trọng:

1/ Về cấu hình: Dù họ đầu tư cấu hình khủng nhưng chỉ có trừng 10-20 PC, Còn lại cấu hình sẽ chia thành từng phân khúc và với mỗi phân khúc sẽ có mức giá khác nhau. Đặc biệt có cấu hình còn thấp hơn cấu hình tôi định làm nhưng giá họ thu cao hơn từ 1-2k/1h chơi.

2/ Về không gian: Ở Cyber Game không gian rất rộng rãi, thoải mái, không gian được chia thành nhiều khu riêng biệt: Khu thi đấu, hút thuốc, không hút thuốc… Ghế ngồi, phụ kiện ngon…

Chính vì thế, Tôi cũng muốn cấu hình phòng net nhà mình phải thật khỏe, phải cạnh tranh được với mọi quán Net Cỏ khác trong khu vực. Không gian phòng máy phải thật đẹp, sạch sẽ, chia room, chia phòng các kiểu… Và dĩ nhiên là sẽ có những mức giá khác nhau.

Vậy là tôi đã có hướng đi cho mình và tôi quyết định sẽ đầu tư 20 máy tầm trung thu 4-5k như hàng xóm +  10 PC cao cấp thu 7-8k để có thể cạnh tranh cũng như thu hút game thủ đến với phòng máy nhà mình.

Không gian quán thì tôi chia phòng máy nhà mình thành 2 room nho nhỏ với 10 PC cao cấp sẽ cấm hút thuốc và được phép hút thuốc ở 20 pc còn lại.

Không gian được trang trí vô cùng bắt mắt, sạch sẽ….

Và tôi gọi đó là Cyber Game Mini – “Cyber Game ở đây là phòng máy chất lượng cao và có ít máy nên gọi là Mini, đơn giản vậy thôi”

Vậy là tôi bắt tay vào làm và đã sở hữu cho mình 1 Cyber Game Mini đầu tiên tại Hà Nội thời điểm đó.

Đây là Cyber Game Mini

Thay vì game thủ phải đến tận các Cyber Game lớn cách xa nhà để chơi các tựa game cấu hình cao thì có thể chơi ngay tại quán “Net cỏ” của tôi và họ cũng không ngần ngại bỏ ra 1 mức chi phí xứng đáng với cấu hình mà tôi đầu tư cho họ.

Ngoài ra, khi làm như vậy tôi mới biết thêm rất nhiều sự thật về game thủ:

 • 90% game thủ không quan tâm tới cấu hình máy mà chỉ quan tâm tới việc chơi game họ chơi mượt là được.
 • 70% game thủ chơi game được từ 3-6 tiếng nếu bạn trang bị ghế ngồi chất lượng
 • Dịch vụ là quan trọng nhất đối với kinh doanh phòng net
 • Cấu hình không phải là tất cả.

Kết quả thì như bạn thấy đấy, sau hơn 2 năm phát triển, hiện tôi đã có hơn gần 250 PC cho tổng 3 phòng máy của mình.

Lợi ích khi bạn áp dụng mô hình Cyber Game Mini vào kinh doanh phòng net?

Hiện nay, Ngành kinh doanh game net hiện đang bão hòa với việc mở ồ ạt các phòng game trong những năm 2014, 2015, 2016. Thế nhưng nhìn chung, các phòng net, quán game vẫn đi theo Mô hình NET CỎ ngày xưa, Cái ngày chỉ cần có “Internet”. Do vậy đã không ít các chủ phòng net phải ôm hận mà bỏ cuộc chơi.

Là nhà tư vấn, hàng ngày Phongnet.com nhận rất nhiều câu hỏi của khách hàng liên quan tới phòng net thế nhưng đến 90% khách hàng hỏi về “Cấu hình máy”. Dĩ nhiên đó cũng là một vấn đề hết sức quan tâm trước khi lắp đặt phòng net. Thế nhưng ở đây, Chủ yếu khách hàng, mặc dù ở Quê, nông thôn… Vẫn yêu cầu cấu hình phải thật cao, mới nhất, khỏe nhất… Đây là một sai lầm rất lớn của các nhà đầu tư, là một hướng đầu tư không khôn ngoan bởi vì sao:

  • “Cấu hình cao nhất thì vô vàn”
  • “Bạn có bao giờ tự hỏi, Game thủ họ cần gì chưa?”
  • “Có bao nhiêu game thủ kiểm tra câu hình trước khi chơi?”
  • “Và cứ chạy đua mãi như vậy thì bao lâu bạn sẽ thu hồi vốn và có lợi nhuận”
  • ….

Chính vì những lý do trên, Các chủ đầu tư dù ở Quê, hay thành phố nhưng kinh doanh với mô hình game net nhỏ hãy áp dụng ngay mô hình Cyber Mini vào phòng net nhà mình ngay hôm nay!. Hãy thử một lần tìm hiểu xem game thủ, khách hàng của các bạn Cần Gì?.. Cấu hình đủ mạnh, tai nghe không đau tai, ghế ngồi thoải mái, không gian chuyên nghiệp… Đó chính là những gì bạn sở hữu khi triển khai mô hình Cyber Game mini.

Chi phí đầu tư thấp

So với cyber game thì chi phí bạn đầu tư cyber game mini chỉ bằng 1/3 nghĩa là chỉ ngang với net cỏ thông thường. Tại sao lại như vậy thì chút nữa bạn xem thêm mục cấu hình của cyber game mini sẽ biết thêm chi tiết nhé.

Ví dụ:

Vốn mở phòng net 20 pc theo mô hình net cỏ: 250 tr – 300tr

Vốn mở cyber Game Mini 20 Pc cũng chỉ: 280 – 300tr mà thôi.

Cấu hình cao, cạnh tranh với mọi đối thủ

Sự khác biệt tiếp theo mà cyber game mini mang lại cho bạn đó chính là với cùng 1 chi phí so với net cỏ, Cyber Game Mini sẽ có cấu hình cao hơn bởi việc phân khúc cấu hình. Do vậy bạn sẽ sở hữu 1 cấu hình máy cao nhất trong khu vực, cạnh tranh với mọi đối thủ trong khu vực.

Không gian chuyên biệt dành cho game thủ.

Xã hội ngày càng phát triển do vậy nhu cầu của con người ngày càng nâng cao, Game thủ cũng vậy. Thay vì ngồi 1 quán net cỏ bẩn thỉu, hôi hám mùi thuốc, …

Nếu như trước kia, bạn muốn dịch vụ tốt, không gian sạch sẽ,  … thì chỉ

Giá giờ chơi thu về cao hơn

Việc phân khúc cấu hình cũng mang tới cho bạn mức giá giờ chơi cao hơn khi bạn hoàn toàn có thể áp dụng cho phòng máy nhà mình với 2 mức giá khác nhau.

Ví dụ:

Nếu bạn làm  cùng 1 phân khúc cấu hình thì mức giá của bạn sẽ có 4 trường hợp xảy ra:

1/ Nếu bạn đầu tư cấu hình cao -> muốn thu giá cao hơn -> Bạn sẽ mất tập khách hàng có nhu cầu giá rẻ – > điều này sẽ không phù hợp với các bạn muốn mở phòng máy ở quê.

2/ Nếu bạn đầu tư cao mà thu giá thấp -> thời gian hồi vốn lâu.

Do vậy, khi bạn có phân khúc về cấu hình thì đương nhiên bạn sẽ có 2 mức giá cho từng phân khúc.

Ví dụ:

+ Dàn thường: 5k

+ Dàn vip: 7-8k

Thời gian hồi vốn nhanh

Khi mà vốn đầu tư không thay đổi mà giá thu về cao hơn, khách hàng yêu thích quán bạn hơn thì việc hồi vốn nhanh hơn các mô hình khác là điều hiển nhiên phải không nào?

Thời gian hồi vốn net cỏ: 18 -24 tháng

Thời gian hồi vốn của Cyber Game Mini: 12 – 15 tháng.

Xây dựng và phát triển thương hiệu

Quy mô phòng máy bao nhiêu nên áp dụng mô hình cyber game mini

Cấu hình tại Cyber Game Mini như thế nào?

Mô hình cyber game mini – Xu hướng game net 2020

cyber-game-mini

Tại sao khi mở Cyber Game Mini bạn nên chọn phongnet.com? 

 • Phongnet.Com là đơn vị đi đầu trong việc triển khai mô hình Cyber game mini tại Việt Nam với hơn 100 Cyber mini đã hoàn thiện.
 • Đội ngũ thiết kế nội thất game chuyên nghiệp và miễn phí.
 • Tư vấn cụ thể về cấu hình, nội thất, không gian để có mức giá rẻ nhất
 • Chi phí lắp đặt chỉ tương đương với net cỏ
 • Chính sách bảo hành lên tới 3 năm 1 đổi 1 và tại nhà.

Một số cyber game mini mà Phongnet.com đã thi công:

Xem thêm các cyber khác tại: http://phongnet.com/category/du-an-da-thi-cong/

Việc lựa chọn được mô hình lắp đặt phòng game net phù hợp cũng như lắm bắt xu thế để đón đầu trong kinh doanh game net, là khởi đầu đầy thành công cho các nhà đầu tư. Và mô hình cyber game mini chắc chắn sẽ phát triển mạnh mẽ trong các năm tiếp theo tại thị trường game net Việt Nam. Liên hệ với Phongnet.com để được tư vấn cụ thể về mô hình này. Hotline: 0965. 83. 83.22 – 0979262999

Xem thêm:

 • Cấu tạo của một cyber game mini
 • Hình ảnh một số cyber game mini đẹp 2018

Mẫu phòng game Cyber Mini:

man-hinh-king-light-viet-nam-1 man-hinh-king-light-viet-nam lap-dat-phong-net-tai-son-dong-7 lap-dat-phong-net-tai-son-dong-6

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã ghé thăm Phongnet.com và tham khảo mô hình Cyber Game Mini của chúng tôi. Cyber Game Mini là mô hình phòng game được xây dựng và phát triển bởi Phongnet.com từ năm 2016 “Các bạn có thể tìm thấy những dự án của chúng tôi từ 2016”. Đã được triển khai và kiểm nghiệm hiệu quả thực tế trong suốt 5 năm qua. Chúng tôi thấu hiểu những ưu thế mà mô hình này đem lại cũng như có những giải pháp tốt nhất cho mô hình này.

Đầu năm 2018 vừa qua, Đã có một số công ty đã “Mượn” mô hình này của Phongnet.com để triển khai thế nhưng lại tư vấn một cách sai lệch làm mất đi những HIỆU QUẢ vốn có của Cyber Mini, Điều này gây ảnh hưởng xấu tới sự phát triển và quá xây dựng mô hình này trong suốt 5 năm qua của Phongnet.com cũng như ảnh hưởng tới chính các CHỦ PHÒNG NÉT muốn sở hữu mô hình này.

Chúng tôi cũng hi vọng mô hình này được học hỏi và càng được nhân rộng thế nhưng đừng có BIẾN TƯỚNG. Còn sự lựa chọn là ở mỗi KHÁCH HÀNG mà thôi!