Hế lô anh em, Chào mừng anh em đã quay trở lại với Phongnet.com, Mình là Thành, hiện thì mình đang trông xe cho chuỗi phòng máy của phongnet.com mang tên Cyber Xanh.

Hôm nay, mình sẽ dùng 05 năm kinh nghiệm trông xe của mình để trả lời cho anh em câu hỏi: Cách chọn linh kiện máy tính cho phòng net như thế nào? Hi vọng sẽ giúp ích cho anh em trong quá trình lựa chọn linh kiện để kinh doanh phòng net.

Trước tiên, để có thể biết cách lựa chọn linh kiện cho phòng net thì anh em sẽ phải tìm hiểu xem linh kiện máy tính phòng net là gì? Linh kiện đó gồm những gì…

Linh kiện phòng net là gì?

Linh kiện phòng net hay linh kiện máy tính cho phòng net là các linh kiện máy tính như (Mainboard, Ram, CPU, Nguồn, Màn Hình…) để lắp ráp thành 01 bộ máy tính phục vụ trong quá trình kinh doanh phòng net.

Linh kiện phòng net cũng giống như linh kiện của 01 bộ máy tính bình thường thế nhưng sẽ cần những tiêu chí đặc biệt để đảm bảo quá trình kinh doanh một cách ổn định, hiệu quả.

Linh kiện phòng net bao gồm những gì?

Cũng giống như 01 bộ máy tính bình thường thì linh kiện cho phòng net bao gồm: Main, Ram, CPU, Nguồn, VGA và màn hình.

Thế nhưng với máy tính dành cho phòng net sẽ khác một chút đó chính là không có ổ cứng cũng như vỏ Case. Nguyên nhân là do hiện nay các phòng net đang sử dụng hệ thống phòng net Bootrom cũng như bàn hộp âm

Bạn có thể tham khảo qua:

Mainboard

Maiboard là linh kiện có nhiệm vụ kết các thiết bị, linh kiện, thiết bị ngoại vi với nhau như: CPU, RAM, NGUỒN, Phím, Chuột… để tạo thành một bộ máy tính hoàn chỉnh.

Các hãng mainboard được dùng nhiều trong quán net như: Gigabyte, Asus, MSI, Colorful…

Xem chi tiết về Mainboard qua bài viết: Mainboard là gì?

Mainboard gigabyte

CPU (CHIP)

Tiếp theo chúng ta không thể không nhắc đến đó chính là CPU, đây là 1 linh kiện vô cùng quan trọng cho phòng net nó được ví như bộ lão của máy tính. Chính vì vậy mà CPU là một trong những yếu tố quyết định tốc độ của máy tính trong phòng net.

Tùy theo phân khúc phòng máy, nhu cầu game thủ mà bạn nên lựa chọn các dòng CPU khác nhau.

Tìm hiểu chi tiết về CPU:  CPU là gì? Kiến thức về CPU mà bạn cần biết!

CPU là gì

Ram

Ram được biết đến là bộ nhớ đệm trong máy tính, chức năng của ram là lưu trữ các dữ liệu trước khi đưa vào CPU để xử lý. Nghĩa là với dung lượng  Ram lớn hơn thì bạn có thể mở được nhiều tác vụ hơn: Chơi nhiều game cùng 1 lúc, mở nhiều tab web…

Dung lượng ram tối thiểu cho phòng net hiện nay đang là 8G để có thể cho tới trải nghiệm chơi game mượt mà nhất.

Xem thêm: Ram là gì?

Ram

VGA/ Card Màn hình

Một thiết bị không thể thiếu tiếp theo để phục vụ chơi game trong quán net đó chính là VGA hay còn gọi là Card Màn Hình. Card màn hình có nhiệm vụ xử lý các tác vụ hình ảnh trong máy tính như màu sắc, độ phân giải, độ tương phản, chất lượng hiển thị màn hình..

Chi phí đầu tư cho VGA khá lớn do vậy khi lựa chọn VGA anh em cần cân đối giữa chi phí đầu tư, game, mức thu sao cho phù hợp nhé!

Xem thêm: VGA là gì? Tất tật kiến thức về VGa mà bạn cần biết!

Vga phòng net

Nguồn

Trái tim là bộ máy tính không ai khác đó chính là bộ Nguồn, Nguồn có nhiệm vụ cung cấp điện cho các linh kiện khác hoạt động.

Khi lựa chọn Nguồn cho phòng net thì anh em lưu ý lựa các dòng nguồn có công xuất thực và đủ công xuất để cung cấp cho các linh kiện ở mức độ hoạt động tối đa. Nếu không trong quá trình sử dụng sẽ hay bị sập nguồn, tự động reset…

Xem thêm: Nguồn máy tính là gì? Lưu ý khi lựa chọn nguồn cho máy tính?

Nguồn máy tính là gì

Màn hình

Cuối cùng và cũng là linh kiện vô cùng quan trọng đó chính là màn hình. Màn hình với chức năng chính là hiển thị và giao tiếp giữa người sử dụng với máy tính.

Với game thủ nói chung hay đối với phòng net nói riêng thì màn hình hiện đang dành được sự ưu tiên rất lớn. Hiện nay, màn hình tại phòng net đã được nâng cấp lên 144 – 240hz mang tới trải nghiệm chơi game vô cùng tuyệt vời dành cho game thủ.

Xem thêm: Màn hình máy tính là gì?

Màn hình

Những lưu ý khi lựa chọn linh kiện cho phòng net

Hãng sản xuất

Độ bền

Giá thành

Chế độ bảo hành