Net cỏ là gì? Cách kinh doanh net cỏ thành công 2024

Lựa chọn mô hình kinh doanh là bước đầu tiên khi bạn bắt tay vào kinh doanh phòng net. Hiện nay, trên thị trường phòng net có 3 mô hình kinh doanh phòng net chủ yếu đó là: Cyber Game, Cyber Game Mininet cỏ.

Hiện nay, Net cỏ vẫn đang chiếm khoảng 70% thị trường game net. Vậy thì net cỏ là gì? tại sao net cỏ lại được nhiều nhà đầu tư lựa chọn, cách kinh doanh net cỏ sao cho thành công nhất… Hãy cùng phongnet.com đi tìm hiểu về mô hình net cỏ qua bài viết này bạn nhé!

Net cỏ là gì?

Net cỏ là mô hình kinh doanh phòng net truyền thống chỉ các phòng net có quy mô nhỏ với số lượng máy từ 10-50 máy. Được triển khai theo mô hình kinh doanh game net cũ: Cấu hình thấp, giá thành bình dân, không có chiến lược, kế hoạch kinh doanh cụ thể, chỉ mua máy về đặt vào mặt bằng.. Đặc điểm chung của net cỏ là dễ triển khai, giá thành rẻ. Đối tượng phục vụ chủ yếu là học sinh, sinh viên, người đi làm… những người có thu nhập thấp.

Mô hình net cỏ phù hợp triển khai ở các khu vực: Ở quê, nông thôn, thị xã, thị trấn, các thành phố lớn, những địa điểm ít cạnh tranh về cấu hình.

Hiện nay, tỷ lệ các phòng net cỏ vẫn đang chiếm đa số trên tổng thị trường của phòng máy tại Việt Nam và vẫn đang là mô hình được rất nhiều các chủ đầu tư lựa chọn trong năm 2023.

Net cỏ là gì?

Có nên kinh doanh net cỏ năm 2024 hay không?

Với sự ra đời của các cyber game. Khái niệm Cyber Game các bạn vui lòng xem lại bài viết: Cyber Game là gì? Tiêu chuẩn của một cyber game.

Cyber game với ưu điểm là số lượng máy lớn, cấu hình cao,.. Được đầu tư nhiều vào không gian, phụ kiện, ghế ngồi, dịch vu… Để đem lại những trải nghiệm tốt nhất dành cho game thủ. Đã làm rất nhiều các phòng net cỏ điêu đứng dẫn đến thanh lý, phá sản. Việc cấp thiết của “Net cỏ” trong các năm tới đó chính là phải thay đổi. Bởi nhu cầu của Game thủ ngày một cao? Do vậy việc cung cấp những dịch vụ kém chất lượng sẽ khó hài lòng được các game thủ hiện nay.

Kinh doanh net cỏ  2024 – 2025 vẫn là một mô hình kinh doanh hiệu quả thế nhưng cần phải thay đổi theo xu thế mới. Phongnet.com hiện dẫn đầu xu hướng mới triển khai một “MÔ HÌNH KINH DOANH CYBER GAME MINI”  Thay thế cho mô hình Net Cỏ.

Có nên kinh doanh net cỏ năm 2022 hay không?

Ưu điểm của mô hình này đó chính là:

  • Chi phí đầu tư không đổi
  • Tăng tính cạnh tranh với các cyber game
  • Tăng doanh thu lên tới 200% so với mô hình net cỏ cũ.
  • Giảm thời gian thu hồi vốn

Chi tiết bạn có thể tham khảo tại đây: Cyber Game Mini là gì? Tại sao nên chọn Cyber Game Mini?

Ưu điểm của mô hình net cỏ là gì?

Như các bạn đã biết, Mô hình phòng net hiện đại Cyber Game ra đời đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư và hiện Cyber Game vẫn đang phát triển rất mạnh mẽ ở tại các thành phố lớn.

Thế nhưng nếu so về số lượng phòng cũng như số máy thì “Net cỏ ” hiện nay vẫn đang chiếm đa số, vậy thì tại sao net cỏ đến nay vẫn tồn tại và phát triển không ngừng.

Một số ưu điểm dưới đây có thể giải thích được vấn đề này.

Chi phí đầu tư thấp

Đầu tiên phải nói đến tại sao vẫn rất nhiều nhà đầu tư quan tâm tới mô hình này đó chính là vì chi phí đầu tư ban đầu thấp. Điều này giúp các nhà đầu tư dễ thở hơn khi muốn bước chân vào nghề Net.

Ví dụ:

1 dàn net cỏ có mức chi phí đầu tư chỉ từ vài trục cho tới vài trăm triệu vnd tùy số lượng phòng máy. Là bạn đã có thể bắt tay vào kinh doanh phòng net được rồi.

Lựa chọn địa điểm linh hoạt

Không giống như Cyber Game chỉ có thể mở được ở các thành phố lớn, khu vực đông dân cư, người có thu nhập cao… ngược lại thì net cỏ lại rất linh hoạt trong việc lựa chọn địa điểm kinh doanh.

Bạn có thể kinh doanh net cỏ ở phố, ở quê, thị xã, thị trấn, thành phố lớn… đều phù hợp. Tuy nhiên, tùy từng thị trường mà bạn cần biết phương án đầu tư khác nhau để có thể đạt hiệu quả cao nhất.

Dễ dàng tiếp cận game thủ, tiện lợi

Một lợi thế nữa mà net cỏ có được đó chính là cực kỳ dễ dàng tiếp cận game thủ.

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy cho mình 01 phòng net cỏ ở bất cứ đầu: trong ngõ, trong làng, hẻm, mặt phố to nhỏ…

Thêm vào đó cấu hình cũng như các game hiện nay không có quá sự khác biệt giữa net cỏ với Cyber Game. Cũng chính vì điều này mà đến nay, net cỏ vẫn đang được rất nhiều game thủ lựa chọn bởi vì lý do này.

Giá thành rẻ

Tiếp theo phải nói đến đó chính là giá thành tại net cỏ rất rẻ, từ giá giờ chơi cho tới dịch vụ. Phù hợp với mọi đối tượng khách hàng của phòng net như: học sinh, sinh viên, người đi làm, người có thu nhập thấp…

Ví dụ:

Giá giờ chơi tại net cỏ giao động từ 5-7k/1h, còn tại Các cyber game thì tối thiểu 8-20k/1h

Sting net cỏ thì 10k/1 chai hay lon, còn vào cyber game thì từ 15-20k/1 chai.

Gần gũi, thân thuộc

Chắc hẳn bất kỳ game thủ nào cũng đã từng ngồi net cỏ rồi phải không nào? Bởi vậy, net cỏ vẫn là điểm đến lý tưởng để ôn lại những kỷ niệm thời xưa cũ, những ngày trốn học đi net,… Ngoài ra, với 1 phòng máy nhỏ bạn có thể dễ dàng quản lý, xử lý, khắc phục sự cố.. giải đáp tất cả các thắc mắc của game thủ để game thủ có những giây phút chơi game thoải mái nhất.

Nhược điểm của mô hình net cỏ

Mặc dù có khá nhiều những ưu điểm thế nhưng net cỏ vẫn còn một số bất cập cần phải thay đổi để có thể bắt kịp được với nhu cầu của game thủ nếu muốn phát triển hơn trong tương lai.

Nhược điểm của net cỏ

Nhược điểm của net cỏ

Cấu hình thấp

Nếu xét đa số thì net cỏ sẽ có cấu hình thấp hơn tại các Cyber Game lớn, cái đó là đương nhiên bởi mức thu thấp hơn thì cấu hình thấp là đúng rồi.

Thế nhưng cũng có nhiều net cỏ cấu hình cao hơn cả Cyber Game do vậy nhược điểm này hiện nay ngày càng rút ngắn sự khác biệt giữa net cỏ hay cyber game

Không gian thiếu chuyên nghiệp

Hiện nay, các phòng net cỏ chủ yếu đầu tư vào cấu hình mà thường bỏ quên một phần quan trong đó chính là thiết kế phòng net. Do vậy không tạo được sự khác biệt cũng như nhận diện thương hiệu của mỗi phòng máy.

Thêm vào đó, nhu cầu của game thủ hiện nay ngày càng cao, do vậy net cỏ cần sớm khắc phục nhược điểm này để có thể phát triển hơn trong thời gian tới

Dịch vụ đi kèm còn hạn chế

Đa số các phòng net cỏ chỉ cung cấp các loại dịch vụ cơ bản như: Thẻ điện thoại, thẻ game, đồ uống đóng chai.. đồ ăn nhanh như mì tôm, xúc xích…

Do vậy nếu bạn muốn ăn các món cơm văn phòng, hay những đồ uống chanh xả tại quán net thì net cỏ không phải là sự lựa chọn của bạn.

Vệ sinh kém

Một hạn chế tiếp theo của các chủ phòng net cỏ đó chính là vấn đề vệ sinh, bao gồm cả không gian quán và máy móc.

Có rất nhiều game thủ không đến net cỏ không phải vì cấu hình thấp hay nguyên nhân nào khác mà đó chính là vấn đề vệ sinh bao gồm: Vệ sinh sàn nhà, nhà vệ sinh, vệ sinh phím chuột, màn hình…

Nếu bạn dự định kinh doanh mô hình này thì theo mình bạn nên chú trọng vào khâu vệ sinh để có thể thu hút thêm khách hàng các bạn nhé!

Chưa có chiến lược kinh doanh rõ ràng

Một nhược điểm tiếp theo phải kể đến có ảnh hưởng không nhỏ tới hiệu quả kinh doanh của net cỏ đó chính là các phòng net cỏ gần như không có chiến lược kinh doanh một cách rõ ràng.

Nhiều chủ phòng net chỉ mua máy đặt vào đó và ngồi thu tiền như kiểu ngồi rung đùi ra tiền đấy các bạn.

Thế nhưng nếu chỉ như vậy mà thành công thì chắc ai cũng thành công cả rồi mà không đến lượt bạn. Do vậy để thành công thì bạn cần xây dựng 01 chiến lược rõ ràng, phân tích đối thủ, điểm mạnh, yếu, để đưa ra các chương trình khuyến mãi, hậu mãi sao cho phù hợp.

Chưa biết cách xây dựng cộng đồng

Không thể nói rằng tất cả các phòng net cỏ đều không có cộng đồng của riêng mình thế nhưng đa số các dự án thất bại đều như vậy.

Bạn có thể để ý những chuỗi phòng máy lớn tại Việt Nam như Vikings, Gaming X, Game home… đều có 1 cộng đồng thành viên rất lớn. Chính vì thế mà họ có thể xây dựng và phát triển được 1 chuỗi cửa hàng mà không lo thiếu khách hàng.

Ngoài ra, việc xây dựng cộng đồng game thủ còn giúp quảng bá phòng máy của bạn tới nhiều game thủ hơn, trở thành 01 địa điểm quen thuộc cho các game thủ thường xuyên lui tới.

Giải pháp nào giúp mô hình net cỏ có thể thành công trong năm 2024

Vậy thì để kinh doanh phòng net nhỏ thành công đặc biệt là net cỏ thì bạn cần làm gì trong năm 2023 này?

Thay đổi mô hình kinh doanh

Việc đầu tiên bạn cần làm để kinh doanh phòng net thành công đặc biệt là net cỏ đó chính là việc bạn cần nhìn nhận lại về khái niệm “Net Cỏ” cũng như tiếp thu những mô hình kinh doanh mới.

Hãy dừng ngay suy nghĩ “Net cỏ” thì đầu tư thế nào cũng được, net cỏ là bẩn, cấu hình thấp, vệ sinh kém, ý thức kém, tệ nạn… bạn muốn thành công hơn những đối thủ đi trước thì bạn phải khác biệt.

Hãy tìm hiểu ngay về mô hình Cyber Game Mini để có thể thành công bạn nhé! Xem thêm tại: Cyber Game Mini – Mô hình cứu sống net cỏ 2024

Tối ưu hóa chi phí đầu tư

Tiếp đến, bạn cần phải tối ưu chi phí đầu tư ngay từ lúc ban đầu nghĩa là ngay từ khi bạn có ý định mở quán net. Bạn dự kiến mở bao nhiêu máy? Với cần đó máy thì thuê nhà bao nhiêu? thuê bao nhiêu nhân viên?…

Cấu hình phòng net bạn dự kiến đầu tư như thế nào? bao nhiêu tiền? với cấu hình đó thì bạn dự kiến thu bao nhiêu?…

Hãy viết tất cả các câu hỏi và câu trả lời có thể có của bạn liên quan tới phòng net nhà mình rồi dựa vào đó bạn sẽ có một bài toán kinh tế tổng thể khi đầu tư phòng net nhà mình.

Đừng đầu tư song mới tối ưu mà hãy tối ưu ngay từ ban đầu bạn nhé!

Xây dựng kế hoạch kinh doanh tổng thể

Một lý do thất bại rất lớn đối với các nhà kinh doanh nhỏ lẻ nói chung hay kinh doanh net cỏ nói riêng đó chính là việc không lập kết hoạch kinh doanh. Không lập kế hoạch để thành công thì đó là việc bạn đã sẵn sàng nhận thất bại.

Chính vì vậy, hãy vạch ra cho mình một hướng đi cụ thể, một lộ trình xây dựng thương hiệu, kinh doanh càng chi tiết càng tốt. Có thể nó chưa đúng thế nhưng nếu không có thì chắc chắn bạn sẽ không bao giờ phát triển được.

Xây dựng thương hiệu quán net

Bạn đừng nghĩ quán net cỏ của bạn nhỏ mà bạn không cần xây dựng thương hiệu nhé! ngay cả những quán tạp hóa, quán bán thị ngoài chợ chỉ đầu tư vài triệu hay vài trục triệu họ cũng rất cần thương hiệu.

Đơn cử bạn chỉ cần nhìn mẹ bạn ở nhà hay mua ở quán tạp hóa nào, hàng thịt nào, hàng rau nào?… tất cả đó chính là vì thương hiệu mà quán đó đã tạo được trong lòng của Mẹ bạn rồi đó.

Với game thủ cũng vậy, chơi ở quán nào? sạch sẽ, thoáng mát, nhân viên thân thiện, dịch vụ chu đáo… mỗi tiêu trí cũng sẽ tạo nên ấn tượng và đó chính là thương hiệu của bạn.

Hãy đặt một vài tiêu chí cho mình và làm thật tốt điều đó các bạn nhé!

Tổ chức sự kiện, giải đấu

Cuối cùng, để mở net cỏ thành công thì bạn cũng cần tạo ra sân chơi cho game thủ trong khu vực bằng việc tạo các sự kiện hay những giải đấu nho nhỏ. Giải thưởng thì có thể là giờ chơi, nước, thuốc, tiền mặt… Miễn là bạn có thể tổ chức một số giải đấu: Liên minh huyền thoại, fifa 4, pubg… để tạo cộng đồng, thu hút game thủ, kích thích người chơi… đó chính là con đường xây dựng tập khách hàng tiềm năng dành cho bạn và là nguồn thu nhập lâu dài của bạn giúp bạn thành công khi kinh doanh game net.

1001+ Thiết kế net cỏ đẹp và độc đáo năm 2023

Mô hình phòng net cho 20 máy

Lời kết

Nếu bạn đang có ý định khởi nghiệp bằng kinh doanh net cỏ? Bạn đang cần tư vấn lắp đặt phòng net cỏ theo Mô Hình hoàn toàn mới. Hãy liên hệ ngay với Phongnet.com theo Hotline: 0979 262 999 – 0965 83 83 22. Các chuyên gia Phòng Net sẽ tư vấn cụ thể cho bạn.

Chúc các bạn kinh doanh game net thành công!

Xem thêm:

 

 

Post Comment