Đánh giá nhanh Apex Legends, Tựa game hứa hẹn Hot nhất tại quán net 2019

Chỉ sau 3 ngày ra mắt, tựa game này đã đạt tới 10 triệu người chơi. Apex Legends đã tạo lên cơn sốt cực lớn cho các game thủ dịp đầu năm 2019.

Tựa game này hứa hẹn sẽ tạo ra một trào lưu mới trong các phòng net, quán game hiện nay sau PUBG, LMHT.

Hãy cùng phongnet.com tìm hiểu thêm về tựa game này xem vì sao nó lại Hot đến vậy các bạn nhé!

Apex Legends là gì?

Apex Legends là một tựa game Battle Royale thế hệ mới mới hoàn toàn miễn phí được phát triển bởi hãng Respawn và được phát hành vào đầu năm 2019 âm lịch vừa qua.

Game được lấy bối cảnh trong vũ trụ Titanfall, Game thủ sẽ được chọn một trong số 8 Legend với những kỹ năng riêng biệt và lập thành đội 3 để chiến đấu với nhau.

Tuy mới phát hành thế nhưng Apex Legends đã mang tới cơn sốt cực lớn cho game thủ trên toàn thế với lượng người chơi đã lên tới 10 triệu người.

Tại sao Apex Legends lại Hot đến vậy?

Đồ họa đẹp, yêu cầu cấu hình khá

Respawn Entertainment sử dụng lại engine Source trên Titanfall vào Apex Legends nên đồ họa trong game rất đẹp, đậm chất tương lai. Hơn nữa, nhà sản xuất đã tối ưu game tốt, không cần cấu hình quá cao (Intel Core i3 6300, RAM 6 GB, VGA GTX 640) game thủ vẫn có thể chiến Apex Legends cùng bạn bè. Hay những phòng  net, quán game với cấu hình hiện nay có thể chiến thoải mái tựa game này.

Lối chơi tuy quen mà lạ.

Gameplay được tổng hợp từ PUBG, Overwatch, Call of Duty: Black Ops 4 và Team Fortress nhưng nó không hề tạp nham. Nhà sản xuất đã chăm chút trong từng yếu tố như bắn súng, sinh tồn, lớp nhân vật với kỹ năng riêng (Legends). Ví dụ như cô nàng Bagalore chuyên sử dụng súng trường, bom khói và hay anh chàng Gibraltar to lớn, cận vệ thép, luôn bảo vệ đồng đội trước những kỹ năng tạo khiên của mình.

Không có chỗ cho kẻ thích solo

Điểm nhấn của game là tổ đội 3 người (squad). Trong game, bạn rất khó giết đối thủ vì tốc độ tác chiến cao, các lớp nhân vật (class) như tanker, healer, damage… bổ trợ cho nhau. Do đó, game thủ cần phối hợp, đặt ra các chiến thuật để dành chiến thắng. Apex Legends có cơ chế hồi sinh cho đồng đội. Vì vậy, chết không có nghĩa là hết game, bạn có thể được chơi tiếp nếu đồng minh đến kịp.

Cân bằng trong việc loot đồ

So với các tựa game bắn súng sinh tồn khác, Apex Legends đã khắc phục điểm yếu về tính cân bằng trong việc loot đồ. Mở đầu trò chơi, các địa điểm bạn có thể nhặt được vật phẩm “xịn” sẽ được đánh dấu rõ ràng trên map. Do đó, bạn sẽ biết được các khu vực có độ tranh chấp và rủi ro cao để đề ra chiến thuật phù hợp.

Không có việc “nằm chờ thời”

Đội ngũ phát triển đã thiết kế bản đồ rất tốt, không dễ để “núp lùm” hay cắm trại (camping). Trong PUBG, bạn có thể núp tại một chỗ nào đó, mặc đồ có màu trùng với cây cối là có thể tránh được những cuộc xung đột. Còn với Apex Legends, game đề cao việc nhắm bắn, di chuyển, sử dụng thành thục các kỹ năng của lớp nhân vật và phối hợp đồng đội để dành chiến thắng trong từng pha giao tranh nhỏ lẻ.

Hệ thống ping (ping system) thông minh, thuận tiện

Ping system (báo hiệu) của game khá tuyệt vời. Bạn có thể giao tiếp, chỉ dẫn, cảnh báo đồng đội thông qua việc ping. So với các tựa game FPS khác, vốn cần nhiều sự trao đổi qua micro (có thể hạn chế về mặt ngôn ngữ) thì game đã xóa bỏ được ranh giới này.

Hệ thống mã màu đồng bộ

Respawn Entertainment đã thiết kế hệ thống mã màu thông minh, bắt mắt. Mỗi vũ khí có cùng màu với đạn mà nó bắn ra, do đó, bạn dễ dàng nhận biết được những thứ mình cần loot cũng như không phải kiểm tra túi đồ quá nhiều. Điều này giúp bạn tránh bị hạ sát bất ngờ.

Squad sẽ luôn gần nhau

Một điểm mà Apex Legends khác biệt so với PUBG hay Fortnitekhi bạn chơi cùng đồng đội là “jumpmaster”. Khi bắt đầu, game sẽ chỉ định một người bất kì làm “jumpmaster”. Người đó có quyền quyết định điểm đáp cho bản thân và đồng đội. Tất nhiên, bạn cũng có thể tự do đáp xuống khu vực khác nhưng hệ thống sẽ thiết lập cho cả đội luôn gần nhau.

Không cần nạp tiền

Các vật phẩm, vũ khí, nhân vật… trong cửa hàng vẫn có thể mua được bằng cách cày tiền ảo trong game. Tuy nhiên, game thủ vẫn có thể trả tiền thật để sở hữu nhanh chúng.

Miễn phí

Apex Legends là game miễn phí. Dù gánh một lượng lớn người chơi nhưng server game vẫn ổn định, tốc độ tìm trận nhanh, ít lỗi vặt. Game có cơ chế nạp tiền nhưng nhà sản xuất khẳng định không có việc “pay to win”. Thành bại của cuộc chiến đều do kỹ năng của game thủ quyết định.

Nhược điểm của Apex Legends

Thiếu đạn trầm trọng

Mặt khác, có nhiều vũ khí sẽ không phát huy tác dụng trong chiến đấu tầm gần vì lượng đạn quá ít. Tốc độ ra đạn cao khiến lượng đạn hết rất nhanh. Các vũ khí trong game chưa có độ giật rõ ràng.

Độ cân bằng cho vũ khí chưa tốt

Game vẫn chưa cân bằng được các loại súng. Bắn tỉa (sniper) trong Apex Legends khá yếu khi điểm rơi của đạn không thật sự rõ ràng, người chơi khó sử dụng. Trong khi đó, các khẩu shotgun quá mạnh ở tầm trung và gần.

Không dành cho người chậm

Giống như các tựa game bắn súng bay nhảy khác như Quake Champions hay Warframe, Apex Legends có tiết tấu rất nhanh, không phù hợp với người thích chậm rãi. Nếu chơi chưa quen, bạn có thể cảm thấy chóng mặt và buồn nôn.

KẾT LUẬN

Không có tựa game nào là hoàn hảo thế nhưng với sức nóng mà Apex Legends đem lại cho thị trường Esport trong nước và quốc tế. Chắc chắn đây sẽ là một thế lực đáng gờm trong thị trường game sắp tới.

Với sự ra mắt của Apex Legends, Thị trường phòng game Việt nam sẽ được phát triển mạnh mẽ hơn trong những năm sắp tới. Khi mà PUBG hiện cũng bị giảm khá nhiều về lượt người chơi trong thời gian gần đây.

Đây cũng có thể là cơ hội cho các bạn đang có ý định kinh doanh và lắp đặt phòng net trong những năm tới.

Ý kiến của bạn về tựa game này thế nào? Hãy để lại dưới bài viết này bạn nhé!

Xem thêm:

Post Comment