Màn hình 144hz là gì? Màn hình 144hz khác màn hình phổ thông ở điểm nào?

Màn hình 144hz là màn hình máy tính có tần số quét màn hình 144hz giúp màn hình hiện thị nhiều khung ảnh hơn điều này giúp chuyển động được mượt mà cũng như giúp cho người ngồi đỡ mỏi mắt, hỏng mắt hơn.

Màn 144hz thời gian gần đây là khái niệm được rất nhiều game thủ cũng như các chủ phòng máy quan tâm. Vậy thì màn hình 144hz là gì? Màn hình 144hz khác màn hình phổ thông như thế nào? có nên sử dụng màn hình 144hz hay không… Hãy cùng xem qua bài viết này bạn nhé!

Khái niệm màn hình 144hz?

Khái niệm màn hình 144hz?

Khái niệm màn hình 144hz?

Màn hình 144hz là màn hình máy tính có tần số quét 144hz, tần số này thể hiện số khung hình hiển thị / 1s hay còn gọi là tần số làm tươi.

Đối với các màn hình thông thường thì tần số này chỉ ở mức 60hz mà thôi.

Sự khác nhau giữa màn hình 144hz với màn hình phổ thông?

Sự khác nhau giữa màn hình 144hz với màn hình phổ thông?

Sự khác nhau giữa màn hình 144hz với màn hình phổ thông

Để so sánh sự khác nhau giữa màn hình tần số quét 60hz, 75hz hay 144hz không thể qua những tác vụ thông thường như xem phim, lướt web… bởi vì mắt thường không thể nhận biết được điều này.

Do vậy phân biệt được bạn cần phải chơi những game yêu cầu khung hình cao, chuyển động nhiều thì sẽ dễ dàng nhận thấy sự khác nhau này.

Đối với màn hình thường 60hz: Khi chơi game hay xem nhưng pha hành động nhanh do màn 60hz chỉ làm tươi 60 lần mỗi giây hay 60 khung hình mỗi giây do vậy bạn sẽ có thể nhận thấy hiện tượng giật lag, xé hình…

Đối với màn hình 144hz: Nghĩa là chỉ số làm tươi của màn hình này lên tới 144 lần hay 144 khung hình / giây. Do vậy bạn sẽ có cảm giác chơi game mượt mà hơn, không bị vỡ hay xé khung hình khi di chuyển nhanh.

Có nên sử dụng màn hình 144hz hay không?

Việc lựa chọn cho mình một chiếc màn hình phù hợp còn phụ thuộc vào mục đích mà bạn sử dụng chiếc màn hình đó như thế nào?

Có nên sử dụng màn hình 144hz hay không?

Có nên sử dụng màn hình 144hz hay không

Ưu điểm

  • Màn hình có tần số quét 144hz mang tới trải nghiệm chơi game mượt mà hơn đặc biệt là với các tựa game bắn súng như CSGO, PUBG, Đột kích.
  • Khung hình ở mức ổn định, không bị xé hình, nhòe khi chuyển động với tốc độ cao.

Nhược điểm

  • Giá thành cao: Một chiếc màn hình 144hz có thể đắt gấp đôi một chiếc màn hình bình thường. Do vậy việc không phải ai cũng có thể sở hữu cho mình một chiếc màn hình với tần số quét 144hz.
  • Không có tác dụng với các tựa game thông thường: Đối với các tựa game moba thông thường thì trang bị màn 144hz là điều không cần thiết. Vì bạn sẽ khó có thể nhận ra được sự khác nhau giữa 2 dòng màn hình này.
  • Màu sắc không chuẩn để làm đồ họa: Đa số tấm nền để sử dụng làm màn hình 144hz có độ màu khá tệ, do vậy màn hình này sẽ không phù hợp đối với dân làm đồ họa rồi.

Như vậy, có nên sử dụng màn hình 144hz hay không còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn như thế nào?

Màn hình 144hz liệu sẽ là tương lai cho game thủ và phòng game không?

Theo như thực tế hiện nay, với sự ra đời của rất nhiều các tựa game Esport bắn súng như PUBG, CSGO, hay mới đây nhất là apex legends. Cũng như sự bùng nổ trang bị màn 144hz, 240hz từ net cỏ tới cyber game thời gian hiện nay.

Thì xu hướng sử dụng màn hình phòng net 144hz trong tương lai sẽ là điều tất yếu. Do vậy, những chủ phòng net đang có ý định đầu tư kinh doanh lắp đặt phòng máy. Thì hãy cân nhắc lựa chọn màn hình này cho mình bạn nhé!

Kết luận

Màn hình 144hz hay cao hơn như 240hz, 480hz là những mẫu màn hình chuyên dụng dành cho việc chơi game. Bởi vậy tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn nên hay không nên sử dụng màn 144hz.

Chúc các bạn lựa chọn được chiếc màn hình như ý!

Xem thêm: Những quán net sử dụng màn hình 240hz đầu tiên tại Hà Nội

Post Comment