Gcafé Tăng Giá, CSM Ngừng cung cấp dịch vụ, Lối đi nào cho chủ phòng máy tại Việt Nam

Các nhà cung cấp dịch vụ phần mềm quản lý phòng máy đồng loạt tăng giá cũng như ngưng cung cấp dịch vụ vào đầu năm 2020, lối đi và giải pháp nào cho những khách hàng đã là chủ phòng máy cũng như chuẩn bị mở phòng net hiện nay.

Gcafe tăng giá dịch vụ

Theo như thông tin mà phongnet.com vừa cập nhật, giữa tháng 12 vừa qua, cả 2 nhà cung cấp phần mềm quản lý phòng máy lớn nhất tại Việt Nam hiện nay đó chính là Gcafé và CSM đồng loạt ra thông báo có chiều hướng bất lợi cho các chủ phòng net tại Việt Nam.

Thông báo của Gcafé như sau:

Theo như thông báo ở trên, kể từ 07/1/2020, giá dịch vụ chăm sóc phòng máy của Gcafe sẽ tăng từ mức 7.000 vnd/1pc/1 tháng  lên mức 10.000 vnd/1pc/1 tháng. Áp dụng với khách hàng đăng ký mới và gia hạn Gcafe sau thời gian này.

CSM chính thức rút khỏi thị trường phòng máy

Về mặt dịch vụ chăm sóc khách hàng thì từ xưa tới giờ Gcafe luôn được đánh giá kém hơn của CSM đây là đối trọng của Gcafe trên thị trường phần mềm quản lý phòng máy suốt nhiều năm qua.

Thế nhưng thay vì nâng giá dịch vụ thì CSM lại tiếp tục miễn phí dịch vụ CSM của mình. Liệu câu chuyện này có thật hay không thì hãy xem thông báo của CSM dưới đây:

Theo như thông báo của nhà cung cấp phần mềm CSM ở trên, kể từ ngày 1/1/2020, CSM sẽ cung cấp miễn phí sản phẩm CSM bao gồm (CSM Billing, CSM Click, CSM Boot) hay nói cách khác là phần mềm tính tiền của CSM.

Thế nhưng, CSM lại ngừng cung cấp dịch vụ CSM VIP (Bootrom và update game)

Như vậy, không phải CSM miễn phí dịch vụ như nhiều năm về trước mà CSM chính thức rút chân khỏi thị trường phần mềm quản lý phòng máy mà họ đã theo đuổi trong suốt những năm vừa qua.

Giải pháp nào cho chủ phòng net hiện nay

Việc tăng giá của Gcafe không phải là vấn đề lo ngại quá lớn đối với các  chủ phòng máy đang sử dụng phần mềm của nhà cung cấp này thế nhưng nếu bạn đang sử dụng phần mềm của CSM thì điều này thực sự đáng lo ngại.

Đối với các khách hàng đang sử dụng dịch vụ của CSM thì sắp tới các bạn sẽ không còn được sự hỗ trợ của các nhân viên kỹ thuật của CSM, các game sẽ không tự cập nhật như trước nữa, mà bạn sẽ phải tự mình cập nhật hay cài đặt.

Các giải pháp mà các thủ phòng máy có thể lựa chọn

Chuyển từ CSM sang Gcafe, ISMpro.

Ngoài CSM, hiện nay trên thị trường quản lý phòng máy vẫn còn 1 số nhà cung cấp phần mềm quản lý như ISM Pro, hay Gcafe ở trên. Các chủ phòng máy có thể chuyển từ CSM qua các phần mềm trên để được hỗ trợ

Tìm hiểu kỹ thuật để tự cập nhật Game

Với những bạn có kiến thức về kỹ thuật thì việc tự tìm hiểu để có thể cập nhật game cho phòng máy nhà mình là điều không khó.

Đây cũng là phương án mà bạn có thể lựa chọn nếu như vẫn muốn dùng phần mềm của CSM.

Tìm đơn vị lắp đặt phòng net trọn gói.

Phongnet.com hiện nay là đơn vị lắp đặt phòng net duy nhất hỗ trợ lắp đặt cả phần cứng cũng như phần mềm và bắt đầu triển khai dịch vụ từ 01/1/2020. Cụ thể như sau:

Với tất cả các khách hàng sử dụng dịch vụ lắp đặt phòng net trọn gói tại phongnet.com sẽ được:

  • Cài đặt miễn phí phần mềm CSM
  • Tặng 6 tháng cước
  • 10k/1pc/1 tháng trong các tháng tiếp theo.

Nghĩa là bạn sẽ được cài đặt và sử dụng phần mềm quản lý CSM như bình thường và được hỗ trợ trực tiếp từ phongnet.com 24/24h. Điều này sẽ giúp bạn hoàn toàn yên tâm về khâu cập nhật game, cài game mới…

Hi vọng rằng với một số thông tin trên, các chủ phòng máy sẽ có những lựa chọn cho riêng mình để giảm thiểu tối đa thiệt hại do việc thay đổi lần này gây ra.

Post Comment