Phần mềm quản lý phòng net

Công việc quản lý phòng net tuy khá đơn giản thế nhưng lại có rất nhiều đầu mục công việc mà cần quản lý, nhất là khi bạn mở rộng các dịch vụ trong quán hoặc mở thêm nhiều chi nhánh. Các công việc bạn cần quản lý bao gồm: Quản lý máy trạm, Game, Quản lý giờ chơi, tài khoản, quản lý kho, doanh thu, quản lý nguyên vật liệu bếp, pha chế…

Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn có thể  thống kê một cách chính xác về doanh thu, dịch vụ, lợi nhuận, kho… Một nhân viên thu ngân hay 1 mình bạn cũng có thể quản lý tốt một phòng máy, thống kê được doanh thu, báo cáo doanh thu theo ngày…

Tất cả những vấn đề của bạn gặp phải trong quá trình kinh doanh phòng net sẽ trở lên đơn giản hơn với phần mềm quản lý phòng net. Vậy phần mềm quản lý phòng net là gì? Vai trò của nó như thế nào?… Hãy cùng phongnet.com tìm hiểu qua bài viết này bạn nhé!

Phần mềm quản lý phòng net là gì?

Phần mềm quản lý phòng net là tập hợp các phần mềm giúp chủ phòng máy dễ dàng quản lý phòng net của mình. Với nhiệm vụ kiểm soát các thông tin liên quan đến máy trạm như thời gian sử dụng, game, các dịch vụ đi kèm cũng như giúp chủ phòng máy dễ dàng quản lý kho, quản lý bếp, quản lý nguyên vật liệu pha chế…

Có 02 phần mềm quản lý chính trong phòng net đó chính là:

 • Phần mềm quản lý giờ chơi
 • Phần mềm quản lý dịch vụ

Vai trò của phần mềm trong quản lý phòng net

Phần mềm quản lý đóng một vai trò rất quan trọng trong tất cả các ngành nghề hiện nay, với quán net, phòng game thì phần mềm quản lý có vai trò như thế nào?

Vai trò của phần mềm trong quản lý phòng net

Quản lý thông tin khách hàng/ tài khoản

Lợi ích đầu tiên khi bạn sử dụng phần mềm quản lý quán net đó là bạn sẽ quản lý được thông tin của khách hàng. Thông tin khách hàng ở đây bao gồm: Tên tài khoản, tên khách hàng, Điện thoại, CMND…

Với thông tin khách hàng này thì bạn có thể dễ dàng quản lý quán của mình hơn hoặc cũng có thể có những chương trình khuyến mãi, chăm sóc khách hàng sau này..

Mỗi game thủ khi chơi tại quán của bạn cũng sẽ có 01 tài khoản riêng, khi sử dụng dịch vụ chỉ cần mở máy và nhập thông tin tài khoản. Giúp bạn dễ dàng quản lý nhiều máy mà không cần quá nhiều nhân viên.

Quản lý doanh thu tiền máy

Là doanh thu thu về khi khách hàng sử dụng dịch tại phòng máy nhà bạn. Với phần mềm quản lý phòng máy sẽ giúp bạn thống kê được lượng khách hàng đã tới với quán của bạn, doanh thu theo ca, theo ngày, theo máy…

Quản lý máy trạm

Bạn cũng có thể dễ dàng quản lý máy trạm của mình khi sử dụng phần mềm quản lý với các chức năng: Tắt máy, mở máy, tính tiền…

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem được thông tin phần cứng các thiết bị trực tiếp trên sever, kiểm tra nhiệt độ từng máy,… để sớm nhận biết các sự cố do phần cứng gây ra trong quá trình sử dụng.

Quản lý dịch vụ

Dịch vụ ở đây bao gồm: đồ ăn, đồ uống, đồ pha chế, thẻ điện thoại… Với phần mềm quản lý bạn cũng có thể dễ dàng quản lý những đầu mục công việc phức tạp này. Bạn có thể biết được doanh thu dịch vụ hàng ngày, các sản phẩm nào bán chạy… hay kiểm soát được nguyên liệu, kho bằng chức năng quản lý kho.

Trên đây là một vài chức năng chính của phần mềm quản lý phòng máy. Tiếp theo, chúng ta sẽ đi tìm hiểu chi tiết các phần mềm đang được sử dụng nhiều ở quán net các bạn nhé!

Phần mềm quản lý doanh thu quán net

Đầu tiên, một phần mềm không thể thiếu cho phòng net hiện nay đó chính là phẩn mềm quản lý bootrom, quản lý doanh thu phòng net.

Xem thêm: Doanh thu phòng net là gì? Cách tối ưu doanh thu phòng net

Trước đây, nếu các bạn có từng đi chơi net thì việc tính giờ chơi sẽ được ghi sổ hay việc cập nhật game, cài game, cài lại phần mềm… đều phải cài thủ công từng máy 1. Chính các công việc này khiến cho việc để bạn quản lý 1 phòng máy vô cùng khó khăn.

Thế nhưng với sự ra đời của phần mềm bootrom cùng hệ thống tính tiền tự động đã giúp chủ phòng máy quản lý phòng net nhà mình một cách dễ dàng, đơn giản và hiệu quả. Hãy cùng phongnet.com tìm hiểu thêm về một số phần mềm quản lý phòng net tốt nhất hiện nay các bạn nhé!

Phần mềm quản lý doanh thu quán net

Phần mềm quản lý phòng net CSM

Là chương trình quản lý phòng net được xây dựng và phát triển bởi công ty VINAGAME hay VNG là một công ty công nghệ Việt Nam, thành lập vào năm 2004 với 4 mảng sản phẩm chính là Trò chơi trực tuyến, Nền tảng kết nối, Thanh toán điện tử và Dịch vụ điện toán đám mây. Sau 15 năm hoạt động, VNG là doanh nghiệp khởi nghiệp kỳ lân duy nhất tại Việt Nam khi được định giá trên 1 tỷ USD.

Phần mềm quản lý phòng net CSM

Phần mềm quản lý CSM gồm có các gói quản lý như sau:

CSM Boot – Phần mềm quản lý bootrom

CSM Boot là Phần mềm quản lý phòng máy không ổ cứng (Bootrom) được sử dụng nhiều nhất hiện nay, là giải pháp tối ưu dành cho các chủ phòng máy với những tính năng vượt trội. Giúp chủ phòng máy thực hiện mọi công việc quản lý cài đặt trở nên dễ dàng và thuận tiện nhất.

Ưu điểm nổi bật:

 • Hỗ trợ nhiều tựa game online, offline và cập nhật các tựa game này 1 cách nhanh nhất
 • Hỗ trợ mọi hệ điều hành phổ biến hiện nay như : window, linux.v..v.
 • Có thể setup thoải mái với các phòng net có nhiều máy chủ, số lượng máy lớn
 • Cấu hình sever yêu cầu thấp, chi phí đầu tư ít
 • Hỗ trợ kỹ thuật 24/7, có kỹ thuật hỗ trợ tận nơi.

Chi tiết về cách thức cài đặt cũng như tính năng của CSM Boot mời bạn xem thêm tại: CSM Boot là gì? Các tính năng ưu việt của CSM Boot.

CSM Boot - Phần mềm quản lý bootrom

CSM Billing – Phần Mềm Quản lý thanh toán, giờ chơi

CSM Billing Là một phần mềm quản lý tính tiền cho phòng máy cũng đang được rất nhiều chủ phòng máy ưa dùng. Phần mềm được cấp giấy chứng nhận đạt chuẩn theo nghị định 72 củ chính phủ được bộ Bộ TT&TT cấp và cũng nhiều năm liền đạt giải Sao Khuê.

CSM Billing - Phần Mềm Quản lý thanh toán, giờ chơi

Với CSM Billing sẽ giúp việc quản lý giờ chơi, tính tiền trở lên đơn giản, tránh thất thoát trong quá trình quản lý.

Ưu điểm nổi bật

 • Có thể chạy ổn định mọi phiên bản của hệ điều hành window
 • Quản lý hội viên – nhân viên.
 • Quản lý kho- dịch vụ.
 • Báo cáo doanh thu, tình hình xuất nhập kho.
 • Quản lý quảng cáo và chính sách khuyến mãi.
 • Quản lý máy trạm.

CSM Click – Phần mềm quản lý việc Update, cài đặt, cập nhật game online

CSM Click là phần mềm cập nhật game tự động đang được sử dụng khá phổ biến trên thịt trường phòng net hiện nay, giúp chủ phòng máy cài đặt và cập nhật game một cách dễ dàng chi với 1 click duy nhất.

CSM Click - Phần mềm quản lý việc Update, cài đặt, cập nhật game online

Với việc sử dụng CSM Click sẽ giúp phòng máy nhà bạn có các tựa game luôn ở phiên bản mới nhất và cũng dễ dàng thao tác và cài đặt nhất.

Ưu điểm nổi bật của CSM Click

 • Hỗ trợ cập nhật tự động hơn 200 game online/offline.
 • Cập nhật game nhanh và kịp thời nhất.
 • Hỗ trợ tất cả các nền tảng Bootrom hiện có trên thị trường.
 • Tính năng lưu trữ và phục hồi màn chơi game offline.

Các tính năng của CSM Click:

 • Khu vực Game Hot – Game Mới

Phân chia khu vực “game mới” và “game hot” trực quan sinh động giúp game thủ dễ dàng nắm bắt xu thế chơi game trên thị trường & tại phòng máy

 • Menu giải trí nhanh

Giúp game thủ tận hưởng các dịch vụ phổ biến nhất tại phòng máy: lướt facebook, lướt web, nghe nhạc, xem phim, chat, …

 • Khu vực thông báo tin game:

Khu vực thông báo tin hot như game mới, sự kiện, khuyến mãi, phát code, … được thiết kế thân thiện, dễ sử dụng

 • Tiện ích thanh icon game (widget)

Khi đóng hoặc thu nhỏ game menu, tiện ích này sẽ hiển thị trên thanh taskbar giúp game thủ linh hoạt chọn game để chơi mà không cần vào giao diện chính. Widget này hiển thị các game vừa chơi gần nhất và các game hot phổ biến.

Thay đổi hình nền

 • Cho phép game thủ “chất” hơn, cá tính hơn trong quá trình trải nghiệm chơi game trên game menu. Số lượng sẽ liên tục được cập nhật để mang đến một kho hình nền phong phú đa dạng cho game thủ chọn lựa

Chi tiết về phần mềm CSM Click mời các bạn xem chi tiết tại đây: CSM CLick – Phần Mềm Update, Cài Đặt Game Tốt nhất dành cho phòng net

CSM VIP – Tổng hợp tất cả các gói cùng hỗ trợ tận nơi

CSM VIP là gói dịch vụ quản lý  phòng máy nâng cao chuyên dùng cho phòng máy, góp phần giúp phòng máy kinh doanh thuận lợi hơn, hỗ trợ tốt hơn so với bình thường.

Gói CSM vip bao gồm:

Phần mềm tính tiền

– Update game tự động

– Boot-rom vận hành ( new 2018 )

– Quản lý dịch vụ

– Quản lý kho hàng hóa

– Quản lý phần cứng máy trạm

– Tạo combo bán hàng

Hiện nay, gói CSM VIP đã ngừng hỗ trợ thế nhưng bạn vẫn có thể dùng các tính năng như CSM Boot, CSM Click, và CSM Billing…

Phần mềm quản lý phòng net Gcafe

Cũng giống như CSM, Gcafe cũng là phần mềm quản lý phòng net đang được ưa chuộng trên thị trường phòng máy được xây dựng và phát triển bởi đội ngũ của công ty Garena Việt Nam.

Vậy ưu điểm, nhược điểm của Gcafe là gì? hãy cùng phongnet.com tìm hiểu thêm các bạn nhé!

Phần mềm quản lý phòng net Gcafe

Gcafé Boot

GCafé Boot là phần mềm quản lý phòng máy tích hợp bao gồm 2 chức năng chính: cập nhật game tự động và game server. Với 2 tính năng này thì sẽ ngang với tính năng csm boot và csm click của phần mềm CSM

Với GCafé Boot, chúng ta sẽ tiết kiệm được chi phí mua sắm ổ cứng cho máy trạm, tiết kiệm được lượng điện tiêu thụ của ổ cứng đồng thời giảm bớt nhiệt độ tỏa ra từ ổ cứng. Ngoài ra đối với máy trạm không có ổ cứng sẽ giảm thiểu việc hỏng hóc đệ điều hành có thể xảy ra trên ổ cứng làm cho máy trạm khởi động vào hệ điều hành nhanh hơn và hoạt động ổn định hơn.

Tính năng của Gcafé Boot

Chống sự thâm nhập của Virus hay các phần mềm gián điệp.

 • Máy trạm không ổ cứng load hệ điều hành thông qua cache đã được mã hóa của máy chủ nên sẽ không bị lây nhiễm virus hoặc các phần mềm gián điệp. Có một vài chương trình gián điệp có thể ghi lên vùng không xóa được của ổ cứng. Máy trạm GCafé Boot sẽ hoàn toàn miễn nhiễm với các phần mềm độc hại này.

Tối ưu phần cứng máy trạm

 • Máy trạm không ổ cứng sẽ khởi động vào hệ điều hành nhanh hơn và hoạt động ổn định hơn do không phụ thuộc vào tốc độ đọc của ổ cứng cơ học. Máy trạm không ổ cứng sẽ khởi động hệ điều hành và chạy game dựa vào cache của máy chủ trong mạng LAN. Bằng công nghệ tiên tiến của mình, GCafé máy chủ sẽ mã hóa các luồng dữ liệu trong mạng, tối ưu hóa chúng ở dạng cache và tuyền trải xuống máy trạm nhanh hơn làm cho máy trạm khởi động nhanh hơn, load game nhanh và mượt mà hơn.

Tối ưu phần cứng máy chủ.

 • Máy chủ GCafé hoạt động trên hệ thống Windows Server 2008 R2 64bit sẽ tận dụng được hết sức mạnh phần cứng máy chủ: Hổ trợ RAM máy chủ lên đến 1TB, tối ưu tốc độ đọc/ghi của ổ cứng SSD, khai thác triệt để hiệu năng các thiết bị lưu trữ SATA3, tối ưu tốc độ truyền tải của các card mạng PCIe Gigabit.

Tương thích cao với các chủng loại card mạng máy trạm

 • Máy chủ GCafé Boot lưu trữ một thư viện driver card mạng của tất cả các nhà sản xuất để cấp phát cho các máy trạm nên các máy trạm không ổ cứng luôn luôn khởi động được hệ điều hành qua mạng mà không cần phải cài thêm driver card mạng cho từng máy trạm. Tính tương thích này giúp cho máy trạm tối ưu được luồng dữ diệu trong mạng, hệ điều hành hoạt động ổn định hơn, game load nhanh hơn, không còn hiện tượng máy trạm không load được hệ điều hành hoặc bị dump do driver card mạng không đúng.

Máy trạm load game nhanh hơn

 • Với máy trạm GCafé Boot, việc load một game lên RAM được truyền tải từ cache của máy chủ nên tốc độ truy xuất rất cao, dữ liệu đưa lên RAM được cải thiện đáng kể nên game sẽ được khởi động nhanh hơn. Trình Game Server của GCafé tối ưu được cache để truyền tải trong mạng LAN với tốc độ đáp ứng cao nên các máy trạm hoàn toàn load được hết các “game khủng” mà không bị giật như Red Alert 3, Call of Duty 8, World of Warcarft … !

Danh mục game phong phú, cập nhật liên tục

 • Với hệ thống GCafé Boot, máy trạm sẽ có được một phân vùng ảo chứa toàn bộ source game từ máy chủ. Nếu máy chủ có 1TB game thì máy trạm cũng sẽ có 1TB game. Đồng thời các game này luôn luôn được GCafé cập nhật liên tục nên các máy trạm lúc nào cũng có một source game đã được cập nhật. Việc cập nhật game trong hệ thống GCafé Boot diễn ra hoàn toàn tự động, máy trạm không cần phải được “refresh cache” mà vẫn có được source game đã cập nhật. Ngoài ra, source game này đã được ảo hóa nên sẽ không bị nhiễm virus, không bị hỏng dữ liệu game.

Giao diện tiếng Việt, cài đặt và quản lý dễ dàng.

 • Trình quản lý máy trạm GCafé Boot hoàn toàn bằng tiếng Việt, sử dụng dễ dàng hơn. Ngoài ra hệ thống GCafé Boot hoạt động trên nền Windows quen thuộc nên việc cài đặt sẽ dễ dàng và kiểm soát cũng thuận tiện.

Gcafé HDD (Gcafé có ổ cứng)

Phần mềm quản lý phòng máy ismpro

ISM Pro là phần mềm quản lý phòng net khá mới trên thị trường phòng net hiện nay nhưng cũng đang chiếm được khá nhiều thị phần trong thị trường quản lý phòng net, Phần mềm do công ty Hintsoft sản xuất và vận hành.

Ưu điểm của ISM Pro:

 • Cập nhật game tự động từ máy chủ trung tâm xuống máy chủ Bootrom các phòng máy, khách vẫn chơi game không cần phải nghỉ hay dừng do đó tiết kiệm được thời gian. Vì tích hợp tính năng bảo mật nâng cao nên hệ thống tránh được các mối hiểm họa trojan, virus. Tính năng phân loại Games theo Menu, đánh giá nhu cầu game thủ qua giao diện đồ họa thuận tiện cho cả người chơi và người quản lý

Nhược điểm

 • Phần mềm đòi hỏi máy chủ cấu hình cao. Hệ thống chậm ra bản cập nhật game. Không có các chương trình khuyến mãi thường xuyên. Hệ thống cũng khép kín, không cho người dùng có thể thao tác quyền Admin. ISM – Pro chưa được biết đến nhiều và chỉ mới tập trung triển khai ở một số tỉnh phía bắc.

Xem thêm: 05 Phần Mềm Quản Lý Phòng Net Phổ biến hiện nay!

Phần mềm quản lý dịch vụ phòng net

Dịch vụ cũng là 1 nguồn thu rất lớn trong suốt quá trình kinh doanh phòng net do vậy việc quản lý cũng như tối ưu các loại dịch vụ là điều vô cùng quan trọng.

Trước đây, bạn có thể quản lý dịch vụ bằng phần mềm CSM Billing thế nhưng giao diện khá xấu và không trực quan thế nhưng hiện nay đã có 1 số phần mềm quản lý dịch vụ rất thuận tiền và dễ sử dụng.

Phần mềm quản lý dịch vụ Gcparty

Giải pháp Tối ưu hóa nguồn lực và mang Doanh thu cao nhất cho phòng máy của bạn. Là phần mềm đầu tiên trên thị trường được đầu tư bài bản, cung cấp giải pháp toàn diện cho chủ phòng máy trong việc kinh doanh và quản lý hiệu quả.

Phần mềm quản lý dịch vụ Gcparty

Tính năng nổi bật:

Tăng doanh thu 20~50%:

 • Gọi đồ và quản lý hàng bán đơn giản, chính xác, tăng doanh thu dịch vụ của phòng máy từ 20~50% hàng tháng

Quản lý phòng máy hiệu quả

 • Kiểm soát phòng máy mọi lúc mọi nơi.
 • Đánh giá, thống kê tình trạng máy tính, khách hàng và nhân viên.

Tối ưu hóa vận hành

 • Giám sát nhân viên, giảm thất thoát doanh thu, giảm thời gian phục vụ của nhân viên và tăng mức độ hài lòng khách hàng.

Hệ thống thân thiện, giao diện dễ sử dụng

 • Tương thích, bổ trợ cho các phần mềm quản lý phòng máy quen thuộc như Gcafe và CSM.
 • Giao diện sử dụng thân thiện.
 • Cơ chế login đa nền tảng.

Chi tiết về phần mềm Gcpaty thì mời các bạn xem tại: Gcparty là gì? tính năng ưu việt của Gcparty

Phần mềm quản lý dịch vụ CBXparty

Là phần mềm được xây dựng và quản lý bởi Cyber Xanh, được Việt hóa từ phần mềm quản lý dịch vụ của hơn 1000 phòng máy tại Trung Quốc với những tính năng vô cùng đặc biệt.

 • Điểm danh hàng ngày
 • Điểm danh nhận quà
 • Thưởng thành tích trực tiếp trên game

Hiện phần mềm vẫn đang trong quá trình vận hành thử nghiệm và sẽ sớm ra mắt để phục vụ hệ thống của Cyber Xanh.

Phần mềm quản lý kho

Kho cũng là vấn đề quan trọng mà bạn cần quản lý trong quá trình quản lý phòng net, đặc biệt là đối với các Cyber Game lớn có thêm dịch vụ đồ ăn và đồ uống pha chế thì đặc biệt cần lưu tầm tới phần mềm này.

Phần mềm quản lý kho thường sẽ được tích hợp với phần mềm quản lý tính tiền hay các phần mềm quản lý dịch vụ.

Các phần mềm có tích hợp quản lý kho:

 • CSM Biiling
 • Gcafé boot
 • Gcparty
 • Cbxparty

Phần mềm bán thẻ

Thêm 1 nguồn doanh thu không thể thiếu đối với mỗi phòng net, quán game đó chính là doanh thu từ thẻ game, thẻ điện thoại…

Vậy thì để quản lý các loại thẻ 1 cách dễ dàng, đa dạng nhất thì các bạn nên sử dụng phần mềm nào? chức năng ra sao?

Phần mềm bán thẻ AirPay

Đại lý AirPay là một phần mềm bán hàng và thanh toán hóa đơn được phát hành bởi Công ty Cổ phần Airpay (AIRPAY., JSC) vào tháng 4/2014, cung cấp công cụ bán hàng toàn diện, phục vụ cho đa dạng loại hình kinh doanh. Để đáp ứng nhu cầu bán hàng nhanh chóng và hiệu quả, ứng dụng Đại lý AirPay hoạt động trên hai nền tảng Web và Mobile.

Ưu điểm của Airpay

Dựa trên một trong số các giá trị cốt lõi của Công ty Cổ Phần AirPay – Hướng tới khách hàng, phần mềm Đại lý AirPay xác định mục tiêu hoạt động rõ ràng:
1. Gia tăng lợi nhuận cho khách hàng đại lý;
2. Đem đến cơ hội kinh doanh cho tất cả khách hàng có đam mê và muốn thử sức với việc kinh doanh thẻ mềm;
3. Cung cấp một phần mềm bán hàng và thanh toán hóa đơn tại các điểm bán Đại lý AirPay, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả kinh doanh;
4. Mang lại nhiều ưu đãi cho Khách Hàng.

Chiết khấu Đại lý AirPay

Sử dụng AirPay trên máy tính

Công ty Cổ phần AirPay

 Cách liên hệ với AirPay

Quyền lợi Đại lý AirPay

Phần mềm bán thẻ Esale

Esale là gì

Chiết khấu Esale

Tin tức Esale

Cách cài đặt phần mềm quản lý phòng net

Bảng giá phần mềm quản lý phòng net

Giá dịch vụ phần mềm Gcafe

Giá dịch vụ phần mềm CSM

Giá dịch vụ phần mềm GCparty

Kết luận

Việc sử dụng phần mềm quản lý phòng net là điều kiện bắt buộc trong quá trình kinh doanh phòng net. Trước khi bạn lắp đặt phòng net thì bạn cũng nên tìm hiểu thật kỹ vềcác phần mềm quản lý để bạn có thể có được hiệu quả kinh doanh một cách tốt nhất!

Nếu bạn đang tìm kiếm 1 công ty chuyên về setup và thi công phòng net. Hãy liên hệ ngay với phongnet.com các bạn nhé! Các chuyên gia của phongnet.com sẽ hỗ trợ bạn thành công với nghề kinh doanh phòng net

Post Comment