Doanh thu quán net và cách tối ưu doanh thu

Trước khi bắt tay vào bất kỳ ngành kinh doanh nào? việc đầu tiên mà các nhà đầu tư quan tâm tới đó chính là lợi nhuận cũng như  tỷ lệ lợi nhuận trên chi phí đầu tư, để quyết định xem có nên kinh doanh lĩnh vực đó hay không?… Kinh doanh game net cũng vậy.

Bài trước, phongnet.com đã có bài viết chia sẻ cho bạn về chi phí đầu tư mở phòng net cũng như các khoản chi phí hàng tháng của một phòng net là như thế nào rồi đúng không?

Bài viết này, Bạn hãy cùng phongnet.com đi tìm hiểu về doanh thu của phòng net bao nhiêu? Cách tính doanh thu như thế nào? các nguồn doanh thu có thể có, các phương án giúp tăng doanh thu của một phòn máy ra sao?… Cũng như để trả lời cho câu hỏi, mở quán net có lãi không? Hay thời gian hồi vốn của một phòng net là bao nhiêu?

Doanh thu phòng net là gì?

Doanh thu phòng net là những khoản tiền thu về trong hoạt động kinh doanh phòng net để thu hồi vốn đầu tư ban đầu cho nhà đầu tư của một dự án kinh doanh phòng net.

Doanh thu của phòng net cao hay thấp phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Giá giờ chơi, giá dịch vụ, tỷ lệ lấp đầy …

Doanh thu phòng net là gì?

Những nguồn doanh thu của một phòng net?

Vậy thì khi kinh doanh 1 phòng game bạn có thể thu về những nguồn thu nhập như thế nào? Dưới đây là một số nguồn thu nhập chính của một phòng net?

Doanh thu giờ chơi

Là doanh thu tính trên thời gian mà khách hàng sử dụng phòng máy của bạn. Doanh thu giờ chơi phụ thuộc vào mức giá giờ chơi tính theo giờ cũng như tỷ lệ lấp đầy phòng máy trong ngày của bạn như thế nào?

Mỗi khu vực khác nhau hay mỗi mô hình khác nhau chúng ta cũng có những mức giá giờ chơi khác nhau. Mức giá giờ chơi trung bình hiện nay tại Việt Nam từ 4 – 20k/1h.

Doanh thu giờ chơi thường chiếm từ 50-70% tổng doanh thu của một phòng máy.

Doanh thu đồ ăn, thức uống

Khoản thu tiếp theo mà các nhà đâu tư có thể thu được từ một phòng game đó chính là tiền dịch vụ. Dịch vụ ở đây bao gồm: Đồ ăn, Thức uống…

Đồ ăn, thức uống mang đến cho bạn tỷ xuất lợi nhuận khá cao lên tới 60%, chính vì vậy, đầu tư vào dịch vụ là một trong những phương án giúp bạn nâng cao thu nhập cho phòng máy nhà mình.

Doanh thu về đồ ăn, thức uống… chiếm khoảng 20-30% tổng doanh thu phòng máy của bạn. Có nhiều khu vực thì doanh thu này chiếm tới 40-50% tổng doanh thu.

Doanh thu tiền thẻ

Tiếp đến bạn cũng có thêm 1 nguồn thu nhập đến từ tiền thẻ bao gồm: Thẻ game, Thẻ diện thoại… Tuy rằng tỉ lệ lợi nhuận của tiền thẻ tương đối thấp, trung bình chỉ từ 5-10% nhưng nếu bán số lượng lớn thì cũng đủ cho bạn chi trả một số chi phí cố định.

Doanh thu khác

Một số quán net có thể có thêm những khoản doanh thu khác ví dụ như: Bán phụ kiện máy tính, pad chuột, chuyển tiền online, đổi tiền, máy sèng..

Tùy vào mỗi chiến lược kinh doanh của nhà đầu tư bạn có thể kết hợp các loại hình kinh doanh khác nhau

Cách tính doanh thu cho phòng net

Để có thể tính chính xác được doanh thu của một phòng net. Phongnet.com và các bạn sẽ cùng đi tìm hiểu ví dụ dưới đây vừa là trả lời thắc mắc của một số khách hàng như sau: “Doanh thu của một phòng net 20 máy hàng tháng là bao nhiêu?”

Ví dụ 1: Hướng dẫn tính doanh thu của một phòng net 20 máy.

Điều kiện lý tưởng:

  • Giá giờ chơi 6k/h
  • Thời gian sử dụng: 10h/1pc/1 ngày

Doanh thu của phòng net = Doanh thu giờ chơi + Doanh thu dịch vụ + Doanh thu tiền thẻ

Doanh thu giờ chơi

Theo như điều kiện ở trên chúng ta sẽ dễ dàng tính được doanh thu giờ chơi sẽ là:

Doanh thu giờ chơi = 6*10*20 = 1.200.000 Vnd/ 1 ngày.

Như vậy 1 tháng bạn sẽ có: 1.200.000 * 30  = 36.000.000 Vnd

Doanh thu dịch vụ

Theo như một số dự án thực tế mà phongnet.com đã triển khai cũng như kinh doanh thì mức thu trung bình của dịch vụ cho một phòng net 20 PC sẽ vào khoảng 600.000 Vnd – 800.000 Vnd/1 ngày

Sau khi trừ chi phí doanh thu sẽ còn khoảng 9.000.000 – 12.000.000 Vnd/1 tháng.

Tiền thẻ game, thẻ điện thoại

Như đã nói ở trên, thì tỷ lệ lợi nhuận của thẻ game, thẻ điện thoại hiện nay khá thấp, trung bình 1 tháng bạn sẽ có mức thu nhập từ 2-3 triệu vnd lợi nhuận từ tiền thẻ.

Tổng doanh thu hàng tháng của 1 phòng game 20 pc

Với mức thu 6k/1h chơi và 10h/1pc/1 ngày thì bạn sẽ có mức doanh thu hàng tháng đạt từ 40 – 50 triệu vnd cho một phòng game 20 pc.

Đến đây chắc có lẽ nhiều bạn sẽ chửi tôi rằng làm gì có mức doanh thu nào như thế đúng không  nào? Thế nhưng nếu bạn đạt được 2 con số mà tôi giả định ở đầu ví dụ này thì mức thu nhập này là hoàn toàn thực tế.

Dưới đây là ví dụ thực tế mà tôi đã chụp lại bằng điện thoại tháng 1/2019 tại 1 quán net 20 pc. Thật sự cũng khá sốc nhưng nó lại là sự thật. Nếu bạn cần địa chỉ quán thì inbox cho phongnet.com nhé!

Doanh thu phòng net 20 PC

Doanh thu phòng net 20 PC

11 cách tăng doanh thu phòng net, tối đa lợi nhuận cho phòng máy của bạn

Để có thể tối đa hóa lợi nhuận cho một phòng net thì bạn sẽ cần phải gia tăng doanh thu đồng thời giảm thiểu các chi phí trong quá trình kinh doanh phòng net.

Bạn có thể tìm hiểu về các loại chi phí hàng tháng khi kinh doanh phòng net ở bài viết:  Chi phí hàng tháng tại phòng net và cách tối ưu chúng.

1/ Lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp

Việc lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp ngay từ đầu là một trong những phương án đầu tiên giúp bạn giảm chi phí đầu tư cũng như rút ngắn thời gian hồi vốn của mình.

Xem thêm: Mô hình kinh doanh phòng net là gì?

Hiện nay, mô hình Cyber Game Mini đang được rất nhiều các nhà đầu tư lựa chọn cho phòng net của mình bởi vì chi phí đầu tư chỉ bằng net cỏ thế nhưng mức doanh thu lại cao hơn từ 20-50% so với net cỏ truyền thống.

2/ Thu giá giờ chơi cao

Thu giá giờ chơi cao hơn thì doanh thu giờ chơi sẽ cao hơn phải không các bạn, thế nhưng chắc chắn sẽ có rất nhiều bạn có ý kiến rằng: Giá thị trường xung quanh nó thấp thì làm sao mà mình thu được mức giá cao hơn?

Vậy thì bạn hãy tham khảo ngay mô hình Cyber Game Mini bạn nhé! Với cùng 1 mức đầu tư nhưng bạn có thể thu cao hơn từ 30-50% giá giờ chơi hiện tại của thị trường nhà bạn.

Cụ thể như thế nào bạn vui lòng tìm hiểu thêm: Cyber Game Mini là gì? Tại sao cyber game mini lại thành công?

3/ Đa dạng hóa các loại dịch vụ

Phương án tiếp theo giúp bạn gia tăng doanh thu cho phòng net đó chính là việc đa dạng hóa các loại hình dịch vụ cung cấp tại phòng máy của bạn.

Về đồ ăn: Rất nhiều phòng net đặc biệt là các phòng net nhỏ hay còn gọi là net cỏ hiện này không có hoặc có rất ít đồ ăn, Nhiều quán chỉ mỳ tôm hộp, xúc xíc que…

Bạn hoàn toàn có thể bổ xung thêm cho menu đồ ăn nhà mình các loại đồ ăn đơn giản như: Mỳ tôm xúc xích, mỳ tôm trứng, mỳ xào bò, xúc xíc rán… Những món ăn này thì cực kỳ dễ làm do vậy đừng lấy lý do là không biết làm bạn nhé!

Bạn cũng có thể bán thêm cơm rang, cơm văn phòng… nếu ngại nấu bạn có thể order hàng xóm nhà mình để nâng cao doanh thu cũng như cho game thủ có nhiều sự lựa chọn.

Đồ ăn vặt, đồ khô cũng là một món ăn khoái khẩu tại quán net, bạn nên bổ xung bim bim, đậu phộng, khoai tây chiên, khoai lang kén…. rất nhiều món bạn có thể bán kèm tại phòng máy nhà mình.

Về đồ uống: Bạn cũng nên đa dạng hóa các loại đồ uống cho phòng máy nhà mình để nâng cao lợi nhuận.

Đa phần các phòng net hiện nay chỉ bán 1 số loại nước đóng chai như: Sting, pepsi, cocacola…, thế nhưng nếu so sánh tỷ xuất lợi nhuận thì các dòng nước pha chế như: trà chanh, trà đào, trà sữa, sinh tố… thì lợi nhuận từ đồ uống pha chế cao hơn khá nhiều. Thế nên việc bổ xung các loại đồ uống pha chế đơn giản là điều cần thiết nếu bạn muốn gia tăng doanh thu đồ uống.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tự làm cho mình các loại nước uống khác như: Trà thái, Sữa tươi… để cho menu đồ uống của bạn thêm phong phú.

Đa dạng hoa dịch vụ

4/ Kết hợp với các loại hình kinh doanh bổ trợ

Phương án thứ 3 mà có thể giúp bạn gia tăng doanh thu một cách tối đa cho phòng net đó chính là mở kết hợp với 1 số ngành kinh doanh khác có thể bổ trợ lẫn nhau.

Ví dụ: Kinh doanh Bi-a, PS4, Xèng, linh kiện máy tính, trà chanh, cafe…

Điều này vừa giúp gia tăng doanh thu cho phòng máy cũng như vừa giúp bạn có thêm thu nhập từ ngành kinh doanh bổ trợ này.

5/ Nâng cao chất lượng phục vụ

Chất lượng dịch vụ hiện đang đóng vai trò quan trọng trong bất kỳ một ngành kinh doanh nào. Từ xưa đến nay, dịch vụ tại các phòng máy đặc biệt là phòng net nhỏ được đánh giá là khá tệ.

Do vậy nếu bạn muốn gia tăng doanh thu nhà mình thì việc đầu tư vào chất lượng dịch vụ là điều cần thiết. Game thủ luôn mong muốn chơi game ở một phòng máy mà mình được phục vụ chu đáo, tận tình.

6/Thiết kế, trang trí phòng net theo phong cách riêng.

Để có thể để lại ấn tượng cao đối với game thủ thì ấn tượng đầu tiên là vô cùng quan trọng. Bạn cần tập chung vào thiết kế lại phòng net sao cho không gian đẹp, sạch sẽ, có các khu máy riêng dành cho từng đối tượng game thủ khác nhau như: Khu ghế Couple, Khu VIP, khu vực hút thuốc, không hút thuốc, khu thi đấu…

Xem thêm: Thiết kế phòng net đẹp năm 2020

Điều này sẽ giúp game thủ có những trải nghiệm tuyệt vời trong suốt quá trình chơi game ở phòng máy nhà bạn.

7/ Trang bị cấu hình máy đủ mạnh để chiến mượt mọi game

Việc trang bị cấu hình phù hợp để không bị hiện tượng giật lag trong quá trình chơi game tại phòng máy là hết sức quan trọng.

Nếu bạn đã tìm hiểu qua về mô hình cyber game mini ở trên thì hiện nay các phòng net nhỏ cũng hoàn toàn có thể đáp ứng được mọi game mà game thủ yêu thích. Thế nhưng bạn vẫn đảm bảo cho mình về thời gian hồi vốn của phòng máy nhà mình.

Xem thêm: Cấu hình phòng game 2020 như thế nào?

8/ Tốc độ mạng cao là yếu tố không thể bỏ qua

Một yếu tố quan trọng khác mà bạn cần tối ưu đó chính là tốc độ đường truyền mạng nhà mình.

Để đảm bảo đường truyền mạng nhà bạn hoạt động một cách ổn định thì bạn nên:

  • Sử dụng tối thiểu 02 đường truyền mạng từ 2 nhà mạng khác nhau cho phòng máy nhà mình
  • Sử dụng các công nghệ mạng mới như PC modem, Gộp đường truyền, kích băng thông… với các phòng máy có số lượng máy lớn.

Nếu làm được những điều này thì chắc chắn game thủ sẽ đến với quán nhà bạn nhiều hơn giúp tăng doanh thu.

9/ Nhân viên nữ cũng là một cách thu hút game thủ

Điều số 7 mà phongnet.com muốn chia sẻ tới bạn để có thể gia tăng doanh thu cho phòng máy nhà mình đó chính là sử dụng nhân viên nữ.

Nghe có vẻ vô lý nhưng lại hoàn toàn thuyết phục, bạn có để ý một số ngành dịch vụ, nhân viên toàn bộ hoặc đa phần là nữ không ạ? ví dụ: Karaoke, khách sạn, tiếp viên hàng không… và game net cũng là một loại hình dịch vụ, vui chơi giải trí thì việc sử dụng nhân viên nữ sẽ vô cùng hiệu quả.

Hiệu quả hơn nữa là tới hơn 90% game thủ là nam giới, do vậy nếu bạn có một em thu ngân, chân dài, xinh đẹp, dễ thương, thêm chút tinh nghịch, bạo dạn 1 chút thì chắc quán của bạn sẽ đông khách hơn đấy. Hãy thử để thấy được sự khác biệt bạn nhé!

Cô gái này là Đóa Nhi, 1 thu ngân quán net tại Trung Quốc và tôi chắc chắn rằng quán net mà cô này trông sẽ đông khách hơn các quán net khác trong khu vực.

10/ Thường xuyên tổ chức giải đấu, sự kiện để gia tăng doanh thu

Cách thứ 8 mà bạn có thể làm để gia tăng doanh thu cho phòng net nhà mình đó chính là tổ chức giải đấu, sự kiện cho phòng  máy nhà mình.

Với việc bỏ một chút chi phí, thời gian, công sức của mình để tạo giải đấu như LMHT, Fifa 4, PUBG hay AOE… sẽ giúp game thủ biết nhiều tới quán của bạn hơn, tập chung tryhard tại quán của bạn để kiếm giải…. Từ đó bạn có thể gia tăng doanh thu cho phòng máy nhà mình.

Nếu bạn đang chưa biết cách tự tổ chức giải đấu cho phòng máy nhà mình. Có thể tham khảo một số bài viết dưới đây:

11/ Tận dụng kinh doanh ĐÊM

Mặc rầu hiện nay, theo luật của Việt Nam thì dịch vụ internet chỉ được phép kinh doanh trong khung giờ từ 8h-22h hàng ngày.

Thế nhưng nếu bạn muốn gia tăng doanh thu cho phòng máy nhà mình thì việc kinh doanh net Đêm là điều cần thiết. Điều này cũng tùy thuộc vào khu vực mà bạn dự định kinh doanh. Nếu tỷ lệ khách chơi đêm ít thì bạn có thể bỏ qua thế nhưng nếu có lượng khách hàng vừa đủ thì bạn nên kinh doanh thêm về đêm.

Việc quản lý phòng net ban đêm cũng khá đơn giản bằng việc sử dụng các loại combo đêm. Khách hàng sẽ tự động đăng nhập cũng như out tài khoản mà không cần sự quản lý của bạn.

Trên đây là 10 phương án mà phongnet.com thấy bạn hoàn toàn có thể làm mà giúp bạn gia tăng đáng kể doanh thu cho phòng net nhà mình.

Nếu bạn làm tốt những điều trên thì phongnet.com cam đoan bạn sẽ rất thành công với phòng net nhà mình đó.

Nếu bạn có phương án tăng doanh thu nào hay, hãy để lại comment để chia sẻ cho các chủ phòng máy khác học tập nha.

Kết luận

Kinh doanh phòng net hiện nay vẫn là một ngành kinh doanh vô cùng tiềm năng cho các nhà đầu tư bởi mức doanh thu ổn định cùng thời gian hồi vốn  nhanh.

Thế nhưng bạn cũng sẽ gặp không ít khó khăn bởi thị trường game net hiện đang có mức giá giờ chơi khá thấp cũng như sự cạnh tranh về số lượng các phòng net. Chính vì thế bạn nên tìm một đơn vị lắp đặt phòng game có thể đồng hành với bạn trong suốt quá trình kinh doanh bạn nhé và phongnet.com luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

  • Cách tính lợi nhuận của một quán net như thế nào?

Post Comment