Phòng net bootrom là gì? Lợi ích khi sử dụng Bootrom?

Phòng net bootrom là gì?

Phòng net bootrom là gì? tại sao công nghệ bootrom lại được áp dụng rộng rãi vào phòng net, quán game?

Phòng net bootrom là gì?

Bài trước, Phongnet.com đã chia sẻ đến quý vị và các bạn 1 khái niệm đó là “Công nghệ bootrom là gì?“. Bài viết này Phongnet.com sẽ cho các bạn biết lợi ích của công nghệ bootrom khi áp dụng vào phòng net, quán game như thế nào?

Các bài viết bạn nên xem:

_ Xu hướng bootrom trên thế giới và Việt Nam

_ Có nên sử dụng hệ thông bootrom cho phòng game, net?

Phòng net bootrom là gì?

Phòng net bootrom là phòng net áp dụng công nghệ bootrom vào quản lý máy tính. Bằng cách sử dụng 1 máy chủ và một số máy trạm kết nối máy chủ thông qua mạng Lan và Mọi dự liệu từ máy trạm sử dụng được lưu trư trên máy chủ.

Tại sao công nghệ bootrom lại được áp dụng rộng rãi trong các phòng net, quán game hiện nay?

Chúng ta cùng điểm qua 1 số ưu điểm của công nghệ bootrom khi áp dụng cho phòng net, quán game:

 • Tiết kiệm tối đa chi phí:  Ưu điểm tuyệt vời của hệ thông bootrom đó là tiết kiệm kinh tế.Ngay từ khâu đầu tiên khi lắp đặt phòng net cũng như các chi phí tiền điện trong quá trình sử dụng, cũng như khâu bảo trì, bảo dưỡng. bạn có thể làm 1 phép tính đơn giản như sau. Với giá ổ cứng 500GB hiện nay khoảng hơn 1trđồng,  một phòng net khoảng 30 máy, chi phí sẽ khoảng 35 triệu vnd. nhưng chỉ cần thêm 1 máy chủ với giá từ 12 – 15 triệu vnd.
 • Về điện năng: Trung bình, mỗi 1 ổ cứng tiêu thụ sẽ tiêu thụ khoảng 30W/giờ, giá điện hiện nay là 2,500 đồng/KWh, như vậy bạn cũng có thể tiết kiệm được 1 khoản không nhỏ tiền điện mỗi tháng
 • Dễ dàng quản lý + tiết kiệm được thời gian
  Với công nghệ bootrom, mỗi khi cài đặt hay cập nhật phần mềm, Các chủ phòng net chỉ cần cập nhật trên máy chủ, sau đó tất cả các máy con sẽ có thể sử dụng luôn. Việc này sẽ tiết kiệm rất lớn thời gian so với sử dụng ổ cứng trên từng máy trạm, mỗi khi cập nhật, hay cài đặt game mới rất mất thời gian, công sức. Chưa kể đến những lúc máy gặp  các sự cố về windown hệ điều hành, nhiễm virus. Thì thời gian sẽ tăng rất cao. Nhưng với hệ thống Bootrom các sự cố như vậy chỉ sửa trên máy chủ chưa đầy 5 phút. Ngoài ra, hệ thống này cũng cực kì dễ quản lí, thích hợp với mọi đối tượng chủ phòng net.
 • Tốc độ nhanh và ổn định
  Với máy chủ cấu hình cao, dung lương lớn cho nên quá trình truy xuất dữ liệu, bộ cài chơi game sẽ nhanh hơn mượt mà hơn. Mặt khác, bởi chạy trên hệ thống ảo mà máy chủ chia sẻ, vậy nên máy trạm sẽ không mất bất cứ dung lượng nào cho các tác vụ khác như hệ điều hành… Tránh được tình trang giật, lag khi chơi. Đây phải nói là lỗi ám ảnh cho rất nhiều chủ phòng net khi sử dụng công nghệ cũ.

Dĩ nhiên khi cài đặt và sử dụng hệ thống bootrom, các chủ phòng net, game cần bỏ ra một khoản chi phí để cài đặt khi mua các trình quản lý của CMS hay Gcafe, nhưng nó vô cùng nhỏ so với những gì tiết kiệm được khi sử dụng công nghệ này.

Tóm lại. Khi lắp đặt phòng net bootrom sẽ có những ưu điểm sau:

 1. Tiết kiệm chi phí ban đầu
 2. Tiết kiệm chi phí trong quá trình sử dụng
 3. Dễ dàng quản lý, cập nhật game, cài đặt, bảo trì, sửa lỗi
 4. Tốc độ phòng máy nhanh hơn, ổn định hơn

Để được tư vấn, lắp đặt phòng net với công nghệ bootrom tốt nhất. Hãy liên hệ với Phongnet.com Để được tư vấn bởi các chuyên gia!

Call Now Button