Phòng net là gì?

Kinh doanh phòng net là ngành kinh doanh đang được rất nhiều các nhà đầu tư quan tâm? Và chắc hẳn bạn đã nghe rất nhiều tới  2 từ phòng net, quán net, quán game..? vậy phòng net là gì, Cấu tạo quán net gồm những gì? Phòng net hoạt động như thế nào?…

Hãy Cùng Phongnet.com tìm hiểu qua bài viết này trước khi bắt tay vào đầu tư các bạn nhé!

Phòng net là gì?

 

Phòng net hay còn có tên gọi khác là phòng game, tiệm net, quán net, quán game, phòng máy, điểm truy cập internet.. Là một loại hình kinh doanh mà chủ sở hữu lắp đặt một số máy tính nhất định, có kết nối internet và tính phí theo giờ chơi. Đây là một loại hình kinh doanh đã xuất hiện khá lâu nhưng đang bùng nổ trong thời gian gần đây.

Ngoài việc tính phí theo giờ chơi, Phòng net, game thường có thêm các dịch vụ khách như: đồ ăn nhanh, thẻ game, điện thoại, đồ uống…

Cấu tạo của một phòng net

Quán net được cấu tạo bởi 5 thành phần chính như sau:

Máy chủ bootrom

Máy chủ bootrom là một bộ máy tính trong phòng net với chức năng lưu trữ dữ liệu, hệ điều hành, game… giúp máy trạm hoạt động được thông qua mạng lan. Máy chủ thường được xây dựng với những linh kiện chuyên dụng nhằm đảm bảo quá trình hoạt động 24/24h.

Cây máy chủ chỉ có chức năng quản lý dữ liệu chứ không dùng để chơi game được

Chi tiết cấu hình máy chủ bootrom cho phòng net năm 2021 xem tại: Cấu hình máy chủ bootrom năm 2021

Máy trạm

Máy trạm hay còn gọi là máy con là bộ máy tính trong phòng net được quản lý bởi máy chủ, máy trạm chính là máy mà để bạn kinh doanh và cho khách chơi. Tùy thuộc vào từng khu vực, giá giờ chơi hoặc chiến lược kinh doanh mà bạn nên xây dựng cấu hình máy trạm sao cho phù hợp.

Xem thêm: Cấu hình máy tính phòng net Hot nhất 2021

Máy tính tiền

Máy tính tiền là bộ máy tính ở quầy bar, với chức năng để quản lý tính tiền các máy trạm bằng phần mềm tính tiền. Máy tính tiền thường có cấu hình vừa phải, chủ yếu chỉ để lướt web, xem phim là oki.

Hệ thống mạng lan, internet

Thành phần tiếp theo không thể không nhắc đến trong phòng net đó chính là hệ thống mạng LAN, internet.

Hệ thống mạng LAN là hệ thống mạng nối các máy tính với nhau, máy chủ, máy trạm… Với mô hình bootrom thì máy trạm sẽ chạy thông qua mạng LAN. Mạng Lan tại quán net thường có chuẩn là 1G.

Hệ thống mạng internet là mạng giúp kết nối internet giữa phòng máy với mạng internet toàn cầu. Tùy thuộc vào số lượng máy mà sẽ lựa chọn gói mạng sao cho phù hợp.

Xem thêm: Phòng net nên dùng nhà mạng nào?

Bàn ghế

Bàn ghế cũng là 01 thành phần không thể thiếu của một quán net.

Phần mềm quản lý

Những yêu cầu khi kinh doanh phòng net, game mà bạn cần phải chú ý:

1. Thời gian:Từ 6 giờ 00 đến 24 giờ 00 hàng ngày

2. Hướng dẫn và kiểm tra người sử dụng tuân thủ các quy định về sử dụng dịch vụ Internet; có biện pháp đề phòng , phát hiện và ngăn chặn kịp thời các khách hàng có hành vi vi phạm nội quy của đại lý và quy định của pháp luật về Internet.

3. Lập sổ đăng ký sử dụng dịch vụ trong đó thống kê đầy đủ, chi tiết thông tin về người sử dụng dịch vụ và người bảo lãnh cho người dưới 14 tuổi bao gồm họ tên; địa chỉ thường trú; số chứng minh thu nhân dân, hộ chiếu (đối với người nước ngoài) hoặc các giấy tờ có giá trị khác như thẻ nghiệp vụ, bằng lái xe, thẻ học sinh, sinh viên…, vị trí máy tính và thời gian mà người sử dụng dịch vụ đã sử dụng. Đại lý Internet phải chịu trách nhiệm về tính xác thực của các thông tin trong sổ đồng thời có trách nhiệm giữ gìn, bảo quản sổ đăng ký sử dụng dịch vụ để cung cấp cho các cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền khi có yêu cầu.

4. Cài đặt chương trình phần mềm quản lý đại lý Internet, đồng thời thực hiện các giải pháp kỹ thuật đảm bảo ngăn chặn người sử dụng truy cập đến các trang Web có nội dung xấu trên Internet. Đại lý Internet chỉ được cung cấp nội dung thông tin về người sử dụng cho các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

5. Sử dụng chương trình phần mềm quản lý đại lý đã được cài đặt để lưu giữ thông tin về người sử dụng dịch vụ bao gồm địa chỉ đã truy cập, thời gian truy cập, loại hình truy cập (email, chat, ftp, Telnet…) trong thời gian 30 ngày. Thời gia lưu giữ tính từ khi thông tin đi/đến máy chủ để phục vụ cơ quan chức năng trong công tác đảm bảo an ninh thông tin.

6. Cung cấp đầy đủ số liệu về cấu hình kỹ thuật, sơ đồ kết nối lưu lượng thông tin trong phạm vi quản lý của đại lý một cách trung thực, chi tiết cho cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền khi có yêu cầu.

7. Trong thời gian 6 tháng kể từ ngày ký hợp đồng đại lý với doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet, đại lý Internet phải tham gia lớp tập huấn của doanh nghiệp ký hợp đồng đại lý với mình dành cho các đại lý Internet.

8. Phối hợp với cơ quan Công an và các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền thực hiện yêu cầu đảm bảo an toàn và an ninh thông tin.

_Theo: thông tư liên tịch 02/2005 của Bộ Bưu chính viễn thông; Bộ Văn hóa thông tin; Bộ Công an; Bộ Kế hoạch đầu tư ngày 14/7/2005

Ngoài ra, Các chủ phòng net, game cần phải tuân thủ một số quy định theo nội quy phòng net, Mời các bạn tham khảo tại đây:

=>>>> Nội quy phòng net, quán game?

Nếu bạn có nhu cầu kinh doanh phòng game, net. Cần tư vấn lắp đặt phòng net. Hãy liên hệ với phongnet.com để gặp chuyên gia!

 

Các dịch vụ khác:

Post Comment