Thuê Mặt Bằng Mở Quán net và những điều lưu ý

Để thành công với nghề net thì cần rất nhiều yếu tố và một trong những yếu tố quan trọng nhất đó chính là mặt bằng. Thế nhưng không phải ai cũng có cho mình một mặt bằng phù hợp để có thể mở phòng net và phương án cho bạn đó chính là đi thuê. Vậy thì có nên thuê mặt bằng để mở quán net hay không? và nếu thuê thì cần lưu ý những gì?. Hãy cùng phongnet.com tham khảo về vấn đề này qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Có nên thuê mặt bằng để mở phòng net hay không?

Câu trả lời ở đây tất nhiên là Có bởi vì nếu bạn đã không có mặt bằng hoặc có một mặt bằng không phù hợp để mở phòng game thì việc đi thuê nhà là điều tất yếu, ưu nhược điểm của việc thuê nhà mở phòng net như thế nào?

Có nên thuê mặt bằng để mở phòng net hay không?

Ưu điểm

1/ Có nhiều phương án lựa chọn

Lợi ích đầu tiên có thể kể đến khi đi thuê mặt bằng đó chính là bạn có rất nhiều mặt bằng ở các khu vực khác nhau để bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp nhất với quy mô phòng máy cũng như nhu cầu của bạn từ Diện tích, ví trí, giao thông…

2/ Có thể lựa chọn được phân khúc khách hàng

Việc thuê mặt bằng cũng giúp bạn có thể tự lựa chọn cho mình 1 phân khúc khách hàng phù hợp. Ví dụ bạn mở Cyber Game lớn thì việc tìm mặt bằng ở khu vực trung tâm thành phố, những khu vực có giá giờ chơi cao sẽ là một lợi thế, hay khi bạn mở net cỏ hay cyber mini bạn cũng có thể tìm tới các khu vực có mức giá thấp hơn để có thể đạt hiệu quả cao nhất.

Như vậy việc thuê mặt bằng sẽ giúp bạn phân khúc rõ ràng khách hàng của mình ngay từ đầu để có những chiến lược kinh doanh phù hợp nhất.

3/ Linh hoạt trong kinh doanh

Trong kinh doanh thì không ai nói trước được rằng chắc chắn thành công, do vậy việc thất bại cũng là điều mà không ít các nhà đầu tư gặp phải. Và một lợi thế nữa khi bạn đi thuê mặt bằng đó chính là nếu kinh doanh không hiệu quả bạn có thể tính tới phương án chuyển ra địa điểm mới thuận lợi hơn.

4/ Tiết kiệm chi phí

Có thể bạn đang sở hữu cho mình một mặt bằng đắc địa thế nhưng nó lại quá dư thừa để lắp đặt phòng net. Mặt bằng đó bạn có thể cho thuê rồi lấy tiền đó đi thuê mặt bằng mở phòng net ở những địa điểm phù hợp với chi phí rẻ hơn. Cũng là 1 lợi thế đó chứ.

thuê mặt bằng mở quán net cần quan tâm những gì?

Nhược điểm

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm như trên thế nhưng rất có thể bạn cũng gặp một số vấn đề dưới đây

1/ không được tự ý chỉnh sửa, thiết kế theo ý mình

Có rất nhiều mặt bằng khi thuê bạn sẽ phải làm theo thiết kế có sẵn của ngôi nhà mà không được phép chỉnh sửa hay thiết kế phòng net theo ý mình. Điều này cũng có thể gây cản trở tới ý tưởng hay sáng tạo của bạn khi bắt tay vào kinh doanh phòng net

2/ Có thể bị đòi mặt bằng hoặc chấm dứt hợp đồng trước thời hạn

Như các bạn đã biết thì đầu tư mở quán net là một việc đầu tư đường dài, bạn cần hoạt động tối thiểu từ 1-2 năm thì mới có thể hồi vốn và có lợi nhuận. Thế nhưng bỗng 1 ngày đẹp trời, bạn đang ăn lên làm ra thì chủ nhà đòi lại nhà của bạn với nhiều mục đích khác nhau,  khi đó bạn sẽ bắt buộc phải trả nhà mặc dù có thể nhận được 1 số tiền bồi thường nho nhỏ. Nhưng như vậy sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới kế hoạch kinh doanh của bạn.

3/ Không thể phát triển lâu dài

Thông thường, hợp đồng thuê nhà hiện nay thường có thời hạn từ 3-5 năm nhưng chủ yếu là 3 năm. Do vậy, nếu bạn xây dựng chiến lược phát triển trong 5 năm, 10 năm tới thì chắc chắn việc thuê nhà sẽ có thể có hoặc không làm được việc này.

Như vậy, bạn đã biết được rằng nếu đi thuê mặt bằng để mở phòng net thì có những thuận lợi cũng như khó khăn gì rồi đúng không nào? Hãy tiếp tục cùng phongnet.com tìm hiểu kỹ hơn khi thuê mặt bằng để tránh những sai lầm đáng tiếc bạn nhé!

Chi phí thuê mặt bằng bao nhiêu là phù hợp?

chi phí thuê mặt bằng phù hợp mở quán net

Một vấn đề mà rất nhiều các nhà đầu tư gặp phải khi đi thuê mặt bằng đó chính là lựa chọn các mặt bằng có mức chi phí phí quá cao so với mô hình cũng như số lượng máy mà bạn dự định đầu tư. Tiền thuê nhà sẽ phụ thuộc vào quy mô, số lượng cũng như mô hình mà bạn lựa chọn. Dưới đây là 1 số ví dụ bạn nên tham khảo khi đi thuê mặt bằng.

Mở phòng game từ 20 máy chi phí thuê nhà nên ở mức từ 5-7 triệu vnd

Từ 30-40 máy chi phí thuê nhà nên ở mức từ 7-10 triệu vnd.

Từ 50-60 máy chi phí thuê nhà nên ở mức từ 12-15 triệu vnd.

Từ 60-80 máy chi phí thuê nhà nên ở mức từ 20-25 triệu vnd.

Với các mô hình Cyber Game lớn >100 máy thì mức thuê mặt bằng có thể chấp nhận được từ 400-500.000 vnd/1pc/1 tháng nghĩa là nếu bạn mở từ 100 máy trở lên có thể thuê nhà ở mức 50 triệu vnd.

Bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn mặt bằng với mức chi phí sao cho phù hợp nhất để đảm bảo thời gian hồi vốn cho mình nhé!

Những tiêu chí để lựa chọn 1 mặt bằng kinh doanh phòng net phù hợp.

tieu-chi-lua-chon-mat-bang-phong-net

Tiếp theo chúng ta sẽ đi tìm hiểu một số tiêu chí khi bạn lựa chọn mặt bằng kinh doanh phòng net

Vị trí

Đầu tiên chúng ta cần quan tâm đó chính là vị trí, yêu cầu bắt buộc của một mặt bằng kinh doanh phòng net bao gồm:

  • Địa điểm phải cách cổng chính các trường học cấp 1,2,3, trung cấp.. tối thiểu 200m
  • Diện tích tối thiểu từ 30m2 với nông thôn, 40m2 với thị xã, thị trấn và 50m2 với thành phố

Xem chi tiết tại đây: Điều kiện để mở quán net là gì?

Những vị trí đắc địa mà bạn có thể lựa chọn để mở phòng game bao gồm:

  • Khu đông dân cư
  • Khu vực đông sinh viên
  • Khu công nghiệp
  • Khu các trường cấp 2, cấp 3.

Xem chi tiết tại: 04 địa điểm mở quán net siêu hiệu quả cao

Công năng sử dụng

Tiếp theo chúng ta cần phải tìm hiểu thật kỹ về công năng sử dụng của ngôi nhà bạn dự định thuê:

  • Chỗ để xe: Đối với kinh doanh game net thì chỗ để xe là vô cùng quan trọng nếu bạn muốn thu hút được nhiều game thủ.
  • An ninh đảm bảo: Việc lựa chọn khu vực có an ninh tốt cũng là 1 lưu ý khi bạn lựa chọn mặt bằng kinh doanh phòng net
  • Địa chỉ rõ ràng: Địa chỉ rõ ràng cũng là một trong những yếu tố giúp mặt bằng nhà bạn trở lên dễ tìm hơn sau này.

Diện tích

Tùy vào quy mô cũng như số lượng máy tính mà bạn nên lựa chọn những mặt bằng với diện tích phù hợp.

+ Nếu bạn muốn mở 20-30 máy và sau đó bổ sung thêm thì có thể lựa chọn các mặt bằng rộng rãi 1 chút.

+ Trong trường hợp bạn chỉ muốn kinh doanh ở mức 20-30 PC thì việc lựa chọn mặt bằng vừa đủ sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí

Không nhất thiết phải mặt phố nhưng phải có địa chỉ rõ ràng

Đối với nhiều ngành nghề kinh doanh thì mặt tiền vô cùng quan trọng, thế nhưng với game net thì mặt tiền lại không phải là vấn đề quyết định. Bạn nên chọn các mặt bằng đảm bảo công năng như đã nêu ở trên và đặc biệt là phù hợp với mức kinh phí theo từng số lượng máy như gợi ý bên trên.

Mặc dù không cần các khu vực quá đẹp thế nhưng khi lựa chọn địa điểm kinh doanh phòng game thì bạn nên chọn những khu vực có địa chỉ rõ ràng và dễ tìm kiếm. Nên tránh những tuyến phố có những địa chỉ không rõ ràng, chưa có số nhà… điều này sẽ khiến game thủ khó khăn khi tìm tới quán nhà bạn.

Nếu trong trường hợp khu đó quá đẹp theo các tiêu chí tiếp theo mình chia sẻ thì phương án của bạn là gì?

1/ Tạo địa điểm rõ ràng trên google map giúp game thủ dễ dàng định vị vị trí cửa hàng của bạn

2/ Làm những video hướng dẫn đường, chỉ đường tới quán của bạn

3/ Tìm 1 công trình, tòa nhà, địa danh… nào nổi tiếng, dễ nhớ, thân thuộc để chỉ đến quán của bạn: Đối diện gốc đa, Đối diện chùa bồ đề, cạnh điện máy xanh…

Như vậy, sẽ giúp game thủ dễ dàng tới với quán của bạn hơn.

Tính pháp lý rõ ràng, không thuộc dạng tranh chấp, giải tỏa.

Pháp lý rõ ràng sẽ giúp bạn dễ dàng hoàn thành các thủ tục giấy tờ mở phòng net liên quan. Đặc biệt nên tránh thuê các mặt bằng có tranh chấp hoặc trong diện giải tỏa. Điều này sẽ vô cùng nguy hiểm nếu bạn mong muốn đầu tư lâu dài.

Đối với các mặt bằng lớn >300m2 thì cần phòng cháy chữa cháy

Phòng cháy chữa cháy tuy không còn là yêu cầu bắt buộc khi kinh doanh phòng net, bạn có thể xem chi tiết tại đây: Phòng cháy chữa cháy toàn tập cho phòng net

Thế nhưng với các mặt bằng có diện tích từ 300m2 trở lên thì bạn cần yêu cầu tòa nhà có pccc và xây dựng phương án pccc cho mình để tránh những phiền hà về pháp lý sau này.

Được phép nấu ăn

Đối với các bạn thuê nhà riêng thì việc được phép nấu ăn là chuyện đương nhiên, thế nhưng với những bạn dự định mở cyber game và thuê tại các sàn thương mại của khu chung cư thì hãy tìm hiểu thật kỹ xem tòa nhà có cho nấu ăn hay không và nếu nấu ăn thì  bằng hình thức nào. ví dụ: Bếp ga, bếp từ…

Được phép sửa chữa mà không ảnh hưởng tới kết cấu nhà

Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng để bạn có thể sở hữu một phòng game mong muốn để từ đó có thể thành công với ngành game ne

Một số lưu ý khi ký hợp đồng thuê mặt bằng làm phòng net

Vậy thì khi đi thuê nhà mở phòng net thì các điều khoản hợp đồng bạn cần xây dựng ra sao cho phù hợp. Dưới đây là một số lưu ý dành cho bạn.

luu-y-khi-ky-hop-dong-thue-nha-mo-quan-net

Ký hợp đồng tối thiểu 3 năm trở lên.

Như đã nói từ đầu, kinh doanh phòng net là một ngành đầu tư lâu dài, Do vậy bạn cần phải đảm bảo đủ thời gian để có thể hoàn vốn cũng như sinh lợi nhuận. Do vậy bạn nên ký hợp đồng ít nhất từ 3 năm trở lên để đảm bảo hoạt động ổn định của phòng máy bạn nhé!

Đền bù hợp đồng ít nhất 6 tháng tiền nhà hoặc thêm các điều kiện khác sao cho phù hợp.

Để tránh trường hợp chủ nhà phá hợp đồng đòi lại nhà gây ảnh hưởng tới quá trình kinh doanh của bạn thì 1 điều khoản đền bù nặng đô là điều cần thiết. Như vậy nếu chủ nhà có ý định trở mặt thì ta cũng có 1 khoản để đi tìm mặt bằng khác.

Nên công chứng hợp đồng thuê nhà

Đừng chỉ vì ngại ra pháp luật mà không đi công chứng hợp đồng thuê nhà bạn nhé, Khi công chứng hợp đồng bạn sẽ được pháp luật bảo vệ. Điều này sẽ giúp bạn tránh được chủ nhà nếu  có ý định đuổi bạn ra khỏi nhà trước thời hạn.

Kết luận

Thuê mặt bằng mở phòng net là một trong những công việc đầu tiên bạn cần phải làm nếu như bạn đang muốn mở quán net mà chưa có mặt bằng. Hi vọng với những chia sẻ trên của phongnet.com sẽ giúp bạn giảm thiểu tối đa rủi ro khi đi thuê nhà bạn nhé!

Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi! và đừng quên, phongnet.com cung cấp dịch vụ lắp đặt phòng net trọn gói, tư vấn chuyên sau từ A-Z cho tất cả các nhà đầu tư nhé! Hotline: 0979 262 999 – 0965 83 83 22

Xem thêm:

 

Post Comment