Địa điểm mở quán net

Chào các bạn, mình là Thành Phạm, Mình đến từ phongnet.com!

Tìm mặt bằng, địa điểm mở quán net là bước đầu tiên trước khi bạn bước chân vào kinh doanh phòng net? Có rất nhiều câu hỏi đặt ra khi bạn đi tìm địa điểm mở quán như: Nên mở quán net ở đâu? Có cần điều kiện gì không? Kích thước bao nhiêu? Những điều lưu ý khi lựa chọn địa điểm mở quán net là gì? Hay những địa điểm lý tưởng để bạn có thể mở quán net? Tầm quan trọng của địa điểm mở quán như thế nào?…

Trong bài viết này, mình sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu chi tiết về địa điểm mở quán net cũng như những lưu ý và tầm quan trọng của địa điểm trong quá trình kinh doanh phòng net… Để từ đó bạn có thể lựa chọn cho mình 01 địa điểm kinh doanh phòng net phù hợp nhất.

Địa điểm mở quán net là gì?

Trước tiên chúng ta sẽ đi tìm hiểu xem địa điểm phòng net là gì?

Địa điểm mở quán net là khu vực mà bạn dự định lựa chọn để kinh doanh phòng net, địa điểm mở quán net quyết định rất lớn tới sự thành công của 1 dự án kinh doanh phòng net. Theo như nghiên cứu thực tế, nếu bạn lựa chọn được 1 địa điểm mở phòng net đắc địa thì bạn đã chiến thắng 60% trong dự án kinh doanh phòng net của mình rồi. Phần còn lại chỉ là may mắn nữa mà thôi.

Các địa điểm mở quán net lý tưởng có thể kể đến như: Khu ký túc xá sinh viên, khu làng sinh viên, khu đông dân cư, gần trường đại học, cấp 2, cấp 3…

Địa điểm mở quán net là gì?

Địa điểm mở quán net thế nào là đẹp?

Vậy thì địa điểm mở phòng net thế nào thì là đẹp? đắc địa? hay vai trò của địa điểm đối với kinh doanh lắp đặt phòng net như thế nào?

Với một số ngành kinh doanh đặc thù như cafe, siêu thị điện máy, nhà hàng… thì sẽ chọn những vị trí đắc địa, đông dân cư qua lại như ngã 3, ngã 4, ngã 5, mặt đường lớn… là tiêu chí lựa chọn mặt bằng đầu tiên khi bắt đầu đi tìm địa điểm kinh doanh.

Với phòng net thì sao? Liệu các vị trí như vậy có phù hợp hay không?

Câu trả lời của mình là , tất nhiên, càng những vị trí đẹp thì thương hiệu của bạn càng dễ tiếp cận tới khách hàng phải không nào? NHƯNG GIÁ PHẢI RẺ. Đọc tới cái nhưng này thì có lẽ rất, rất ít mặt bằng đắc địa lại có giá rẻ 🙂

Vậy thì địa điểm nào sẽ phù hợp với kinh doanh phòng net? Dưới đây là 1 số tiêu chí bắt buộc khi lựa chọn địa điểm kinh doanh phòng net giúp bạn kinh doanh thành công

Có tập khách hàng mục tiêu

Tùy vào mô hình, cách thức kinh doanh, chiến lược kinh doanh của bạn mà bạn cần xác định cho mình 1 tập khách hàng mục tiêu riêng.

Nếu bạn kinh doanh Cyber Game, thì khu vực bạn lựa chọn phải ở các thành phố lớn, các khu vực có thu nhập cao, đối tượng khách hàng là sinh viên, người đi làm…

Nếu bạn chọn mô hình Cyber Game Mini hay net cỏ, thì bạn có thể có nhiều lựa chọn hơn cho mình: Các khu đông dân cư, trường học cấp 2, 3…

Khu vực có đa dạng tập khách hàng

Không chỉ có khách hàng mục tiêu của bạn mà có đa dạng các tập khách hàng khác thì sao? Quá tốt chứ sao nữa. Điều này giúp bạn tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng nhất có thể. Các tập khách hàng mà bạn cần là: Học sinh cấp 1, 2,3, sinh viên, người đi làm, game thủ chuyên nghiệp…

Nếu khu vực bạn định mở có tất cả các tập khách hàng này thì cơ hội thành công và phát triển của bạn là rất lớn.

Khu vực đông dân cư nhưng độ cạnh tranh thấp

Có rất nhiều địa điểm rất đông dân cư nhưng lại chưa có quán net nào chẳng hạn, đây cũng là khu vực có thể có cơ hội rất lớn dành cho bạn.

Mình cũng đã tư vấn rất nhiều các dự án ở những khu vực khá đặc biệt, rất đông dân cư nhưng lại không có 1 quán net nào? đó là các khu du lịch. Thông thường, các ngành nghề khác ở khu du lịch mang lại thu nhập rất cao do vậy các nhà đầu tư ở đây sẽ rất ít kinh doanh phòng net.

Thế nhưng nếu bạn là 1 người đam mê game net và lại ở khu du lịch thì mở quán net cũng là 1 lựa chọn không tồi. Mình có setup 01 phòng game tại Tam Đảo, Vĩnh Phúc với mức giá giờ chơi 15k/1h và full máy liên tục. 30 máy có dịp 1 ngày doanh thu tầm 6-7tr tiền máy.

Hay 01 dự án tại Sầm Sơn, Thanh Hóa cũng vậy, chỉ với 20 pc nhưng vào mùa du lịch doanh thu lên tới 5tr/1 ngày và mức giá giờ chơi 10k/1h mặc dù cấu hình không cao.

1 nhược điểm của những khu vực này đó chính là có tính chất theo mùa do vậy bạn nên lựa chọn những địa điểm du lịch có tính chất quanh năm như: Sapa, Tam Đảo, Đà Lạt… Hoặc những khu du lịch theo mùa nhưng bạn lại ở khu đông dân cư. Bạn sẽ kiếm được 02 nguồn vừa từ du lịch và vừa từ dân địa phương.

Khu vực có nhiều quán net nhưng mô hình đã cũ

Có những khu không có quán net nào và có những con phố chỉ toàn quán net? Vậy thì bạn có nên chọn những khu vực đã có quá nhiều quán net rồi hay không?

Câu trả lời là CÓ nếu các quán net đó có khách hoặc có những quán vẫn đông khách và KHÔNG nếu tất cả đều vắng.

Ở Hà Nội, không khó để tìm ra các con phố Net như: Lê thanh nghị, Tạ Quang Bửu, Tô Hiệu nhỏ cầu giấy, Nguyễn văn trỗi Hà Đông… hay 1 số tỉnh cũng sẽ có những phố net riêng.

Những vị trí như vậy vừa là cơ hội cũng như vừa là thử thách đối với các bạn mới kinh doanh. Nhưng nếu bạn thấy rằng mình đủ năng lực, đủ khả năng để cạnh tranh… thì đây cũng là 1 trong những địa điểm lý tưởng. Đặc biệt là những bạn áp dụng mô hình kinh doanh mới hiện nay như Cyber Game mini thì những khu vực này hoàn toàn là miếng bánh mầu mỡ dành cho bạn!

Xem thêm về mô hình này: Mô hình cyber game mini là gì? Tại sao nó hiệu quả?

Phố game

Nên chọn các tuyến phố có đường 2 chiều

Thêm 1 yếu tố giúp địa điểm quán net của bạn đẹp hơn, dễ dàng thu hút khách hơn đó là nằm ở những con đường 02 chiều. Điều này giúp bạn dễ dàng tiếp cận khách hàng hơn so với các con đường 1 chiều lớn. Chính mình cũng đang khá khó khăn với 01 cơ sở mở ở khu vực đường 1 chiều nên đây sẽ là kinh nghiệm sương máu dành cho bạn đấy.

4 địa điểm lý tưởng để bạn kinh doanh phòng net thành công năm 2021

Dưới đây là 04 gọi ý các địa điểm mở phòng net dành cho bạn để bạn có thể kinh doanh phòng net một cách hiệu quả nhất trong năm 2021 sắp tới.

Khu vực đông dân cư

Đầu tiên, 1 địa điểm khá lý tưởng để bạn có thể lựa chọn làm khu vực mà bạn kinh doanh phòng net đó chính là các khu vực đông dân cư. Khu vực đông dân cư ở đây có thể là làng, xã, huyện, các tuyến phố… Tóm lại là những khu đông dân cư ở là oki.

Tùy theo các khu vực dân cư mà bạn có thể lựa chọn các mô hình khác nhau.

Ví dụ:

Với các khu vực ở làng, xã, thị trấn… thì bạn có thể lựa chọn mô hình net cỏ, mô hình cyber game mini.

Với những khu vực thành phố lớn, khu vực dân cư giàu như vinhome,… Mô hình Cyber Game cũng sẽ là 01 lựa chọn dành cho bạn.

mo-quan-net-khu-vuc-dong-dan-cu

Khu vực gần các trường đại học, cao đẳng

Địa điểm tiếp theo chúng ta không thể không nhắc đến đó chính là khu vực gần các trường đại học, cao đẳng, khu ký túc xá, khu trọ sinh viên…

Sinh viên có lẽ là tập khách hàng được yêu thích nhất tại các quán net bởi mức chi lớn, thời gian nhiều…

Ở những khu vực này thì độ cạnh tranh rất cao từ số lượng phòng máy cho tới cấu hình. Do vậy nếu muốn thành công ở những khu vực này thì bạn cần quan tâm nhiều hơn tới thiết kế phòng net và chất lượng dịch vụ của bạn… để từ đó có thể thu hút và giữ chân tập khách hàng đầy tiềm năng này.

Khu vực gần các trường cấp 2, cấp 3

Các khu vực trường cấp 2, cấp 3 cũng là 1 địa điểm lý tưởng tiếp theo mà mình muốn chia sẻ tới các bạn. Tuy rằng đối tượng học sinh cấp 2, cấp 3 không phải là đối tượng quá tốt như sinh viên.

Thế nhưng khi mà Thể Thao Điện tử ngày một phát triển thì tập khách hàng này cũng đóng vai trò quan trọng trong ngành net mà bạn có thể tận dụng. Ở các khu vực này thì bạn không cần quá tập chung vào cấu hình phòng net mà cần tập chung nhiều vào không gian và cải thiện dịch vụ dành cho mình.

Khu công nghiệp

Trong thời buổi hiện nay, khi mà các khu công nghiệp đang mọc lên như nấm ở tất cả các tỉnh thành tại Việt Nam. 1 lượng lớn người lao động tập chung lại một khu vực thúc đẩy nhiều ngành nghề phát triển trong đó có kinh doanh phòng net.

Các khu công nghiệp lớn có thể kể đến tại miền bắc như: Samsung bắc ninh, Samsung thái nguyên, Đình trám, quế võ…

Những khu công nghiệp này vẫn có lượng khách chơi game khá lớn mà bạn có thể tận dụng, Đối với các khách hàng tại khu công nghiệp nếu muốn thành công  thì bạn cần tập chung hơn vào dịch vụ cũng như không gian phòng máy.

Trên đây là 04 khu vực mình thấy có tiềm năng để mở phòng net hiệu quả nhất hiện nay, nếu bạn có thêm địa điểm nào có thể kinh doanh quán net hiệu quả thì có thể comment phía dưới nhé!

Hình ảnh khu công nghiệp Bắc Giang

Hình ảnh khu công nghiệp Bắc Giang

Một số lưu ý khi lựa chọn địa điểm mở quán net

Lựa chọn địa điểm mở phòng net thì cần lưu ý những gì để tránh tiền mất, tật lại mang 😀

Cách trường học cấp 1,2,3 200m trở lên

Một trong những điều kiện kiên quyết khi chọn địa điểm mở quán net để tránh phiền phức hoặc phải đóng cửa đó chính là địa điểm phải cách trường học cấp 1,2,3, trung tâm giáo dục thường xuyên ít nhất 200m.

Cụ thể quy định thì bạn xem thêm tại đây:  Điều kiện để kinh doanh phòng net là gì?

Xác định mô hình trước, lựa chọn địa điểm sau

Lưu ý thứ 2 đó chính là bạn cần  lựa chọn cho mình mô hình trước, sau đó mới đi tìm khu vực, địa điểm sao cho phù hợp.

Như đã nói ở trên thì các cyber game nên mở ở khu vực thành phố, khu vực có thu nhập cao. Có rất nhiều cyber game vì định vị sai khách hàng, lựa chọn sai địa điểm đã sập rồi nhé

Ngược lại các khu vực khác có thể tham khảo mô hình Cyber Game mini các bạn nhé!

mô hình Cyber Game mini

mô hình Cyber Game mini

Khu vực có an ninh, trật tự tốt

Thêm 01 lưu ý thứ 3 nữa là bạn nên tìm những khu vực có an ninh trật tự tốt. Ngành kinh phòng net là 01 ngành khá nhạy cảm, khách hàng gồm rất nhiều thành phần thêm nữa thường xuyên phải mở quá giờ. Do vậy chọn được những khu vực có an ninh tốt sẽ giúp bạn rất nhiều trong khâu quản lý sau này.

Trong trường hợp địa điểm đẹp thì bạn cần thuê bảo vệ hoặc làm những biện pháp bảo đảm an ninh thật tốt để có thể kinh doanh hiệu quả hơn.

Đừng vì vội mà lựa chọn bừa 01 địa điểm

Tìm mặt bằng để mở quán net quả thật là 1 hành trình khá khó khăn, bạn có thể xem chi tiết bài viết đi thuê mặt bằng mở quán net tại đây

Thế nhưng đừng vì khó khăn trước mắt mà trọn bừa 1 địa điểm các bạn nhé! Mình cũng đã từng và cũng phải đóng cửa vài dự án rồi ạ.  Kinh doanh phòng net là 1 quá trình lâu dài, ít nhất phải sau 1 năm bạn mới có lợi nhuận. Do vậy hãy dành thời gian nhiều hơn khi đi tìm mặt bằng sao cho phù hợp nhất chứ đừng quyết định vội vàng các bạn nhé!

Lời kết

Trên đây là 1 số ý kiến cũng như kinh nghiệm của mình trong quá trình lựa chọn địa điểm mở quán net. Hi vọng sẽ giúp các bạn có thể lựa chọn cho mình 01 địa điểm kinh doanh game net phù hợp. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Thủ tục mở phòng net A-Z

Post Comment