Trà sữa thái – Thức uống mới Dự Báo Cháy Hàng Trong “Quán Net” Hè 2017

Trà sữa thái – Thức uống mới Dự Báo Cháy Hàng Trong “Quán Net” Hè 2017

Lượn lờ mấy diễn đàn thấy có rất nhiều chủ phòng net hỏi về cách làm trà sữa thái cho phòng net. Hôm nay, Phongnet.com sưu tầm được 1 bài viết khá đầy đủ để hướng dẫn các chủ quán net làm Trà Sữa Thái đơn giản nhất. Bật mý 1 chút: Giá Bán 10k, Lãi tầm 6-7k các bạn nhé! Rất dễ uống, bán cực chạy luôn.

Trà sữa Thái đang có sức hút lớn đối với giới trẻ không chỉ hương vị thơm ngon mà màu sắc cũng rất bắt mắt, cùng làm món này ngay tại nhà nào. Cách làm trà sữa Thái không hề khó một chút nào nhé! Trà sữa Thái có hai loại là trà thái đỏ và xanh. Hôm nay Địa Điểm Ăn Uống sẽ chia sẻ với các bạn hai cách làm trà sữa kiểu Thái thơm ngon này.

1. Cách làm trà sữa Thái xanh.

Làm trà sữa Thái xanh cần những nguyên liệu sau:

Thạch:

– 1 gói thạch rau câu con cá: 10g;

– Đường: 280g;

– Nước: 3 lít.

Trà sữa:

– Nước lọc nguội: 1.5 lít;

– Nước sôi: 2 lít;

– Trà: 40g;

– Sữa đặc: 1 hộp (bạn có thể cho lượng sữa phù hợp với khẩu vị nhé)

– Đường: 200g.

Các bước thực hiện:

Bước 1:

Phần thạch: lấy bột thạch trộn đều với đường làm như vậy khi bột thạch gặp nước sôi sẽ không bị vón cục. Đun sôi khoảng 3 lít ngước cho hỗn hợp bột thạch đường vào khuấy cho tan, cứ đun trên bếp như vậy khoảng 5 phút thì tắt bếp. Khi thạch còn hơi ấm thì các bạn vớt màng thạch bỏ đi. Thạch bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh cho đông rồi cắt thạch vừa ăn.

Lưu ý: nếu các bạn thích các vị thạch khác nhau thì có thể cho thêm các nguyên liệu tự nhiên như: nước dừa, nước cốt dừa, nước éo hoa quả, cốt dừa, …Cách cho các vị này là sau khi thạch đã sôi và tắt bếp thì các bạn cho thêm vào.

Bước 2:

Phần trà sữa: trà pha với 2 lít nước sôi. Để khoảng 20 phút là trà ngấm rồi lọc lấy nước cốt. Phần bã trà vò thêm một chút nữa rồi cho khoảng 1.5 lít nước nguội vào lọc lại rồi hòa vào mước cốt trà. Chúng ta sẽ thu được nước trà có màu xanh đen đậm. Cho thêm sữa đặc và đường hòa tan, như vậy trà sẽ chuyển sang màu xanh cốm.

Giờ các bạn chỉ cần thêm thạch vào là có thể thưởng thức được rồi. Để lạnh sẽ ngon hơn nhé!

2. Cách làm trà sữa Thái đỏ.

Làm trà sữa Thái đỏ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Sữa đặc: 30ml;

– Trà thái: 50g; (các bạn có thể dễ dàng mua ở các siêu thị)

– Đường: 50g.

Các bước thực hiện:

Bước 1:

Đun sôi 400ml nước, khi nước sôi các bạn cho trà thái vào, để khoảng 5 phút cho trà ra hết, nếu các bạn để lâu quá trà sẽ bị đắng. Xác trà lặn xuống hết thì các bạn cho đường vào khuấy tan.

Bước 2:

Khi thấy trà nguội bớt thì cho vào túi lọc lọc lại một lần nữa rồi bỏ xác túi lọc đi. Cho phần nước đã lọc vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút.

Bước 3:

Cho đá vào ly, đổ từ từ trà vào và cuối cùng cho sữa vào sau cùng. Các bạn làm thạch rau câu phô mai ăn với trà sữa Thái đỏ sẽ rất ngon.

Chúc các chủ phòng net thành công với công thức món trà sữa Thái nhé! Và Kinh doanh quán net thuận lợi!

Theo: Pasgo.vn

Phongnet.com – Tư vấn, thiết kế, lắp đặt trọn gói phòng net số 1 tại Việt Nam!

Post Comment