Các chủ quán net nên Gắn kết với nhau thay vì Hại Nhau?

Các chủ quán net nên Gắn kết với nhau thay vì Hại Nhau?

Kính thưa Các chủ phòng net thân thương!. Như các bác đã biết hiện tại giá thành giờ chơi game net nói chung tại Việt Nam đang ngày một có chiều hướng GIẢM, Đây một điều đáng mừng cho các game thủ nói chung, nhưng hậu quả lại rất khó lường. Tại sao lại như vậy?

Điều này khá đơn giản bởi hiện tại các chủ quán net phần lớn kinh doanh theo kiểu PHÁ NHAU LÀ CHÍNH khiến cho giá thành giờ chơi ngày một Giảm, Tới kịch sàn chỉ 1k/h Trong khi tất cả các khoản chi phí như: Tiền điện, Tiền nhân Viên, Công an, xăng, vvv…  Đều đang tăng chóng mặt. Vậy mục đích giảm giá của các chủ phòng net ở đây là gì? Liệu với mức giá 1k/h thì Full Khách 24/24 thế nhưng trừ chi phí đi thì liệu có lời lãi hay không?

 

Trước tình trạng Phá giá của các chủ phòng game như hiện nay,  Một ý kiến khá hay như các cụ đã có câu “Buôn có bạn, Bán có phường” Vậy tại sao các chủ phòng net không liên hệ với nhau? Cùng ngồi lại với nhau đưa ra một mức giá Tối Thiểu, Để chủ phòng máy nào cũng có thể sống tốt với nghề này. Dưới đây là ý kiến của một bác như thế?

“Tại Sao các chủ quán net lại tự hại nhau mà không phải là giúp đỡ lẫn nhau?

Trong khi đó: Tiền mặt bằng đi thuê ngày một tăng; Tiền Điện ngày một tăng; Tiền lương nhân viên ngày một tăng. Nhưng tiền net không tăng mà lại giảm là lý do tại sao?

Theo như Minh Quân được biết thông tin thực tế của các quán net hiện tại cũng như thông qua truyền thông báo game trong thời gian gần đây tình hình chung của các quán net đều ế khách, ế một cách thê thảm”.

Đây là một ý kiến vô cùng thiết thực, giúp các chủ phòng net có thể kinh doanh tốt hơn, phát triển hơn, cùng nhau sống chứ đừng rủ nhau chết các bác ạ.

“Các chủ phòng net nên ngồi lại với nhau, bàn bạc cụ thể định hướng Kinh doanh rõ ràng cho tiệm của mình. Bàn bạc và đề ra một giá NET chung nhất cho phòng net cấu hình thấp nhất trong khu vực. (Ví dụ) net cỏ hiện tại là 2,5 – 3k/1h hiện tại, thì từ nay có thể giá thấp nhất dành cho net cỏ là 5.000/1h (tại sao lại không?), phòng máy lạnh giá thấp nhất 6.000/1h. Mình biết như vậy rất khó, nhưng mình mong tất cả các chủ phòng net trên cả nước cùng bắt tay vào việc tăng giá net lên như vậy để anh em có lợi nhuận trong kinh doanh. Và hạn chế việc cạnh tranh phá giá không lành mạnh như hiện nay”.

Để đảm bảo cho mọi quán net đều áp dụng mức giá sàn này cùng với việc tuyên truyền cho họ hiểu được lý do, mỗi khu vực sẽ có người quản lý riêng: “mỗi tỉnh của 64 tỉnh thành có 1 ADMIN để quản lý công việc này, cũng như tuyên truyền vận động đến từng hộ Kinh doanh như thế này để có được lợi nhuận từ công việc kinh doanh phòng net của mình thay vì thu lợi nhuận thấp như hiện nay”.

Tất nhiên, việc này là vô cùng khó khăn và khó có thể thực hiện ngay được, tuy nhiên nếu như các chủ quán net không tự liên kết với nhau để cùng tồn tại và phát triển thì ngành game net tại Việt Nam sẽ rất khó có thể bình ổn được để tăng chất lượng phục vụ tới game thủ cũng như tồn tại một cách lâu dài.

Hãy vì tương lai con em chúng ta các bác ạ, Ngành nào cũng vậy, cũng nên có luật chơi và hãy chơi theo luật, Như vậy chúng ta mới có thể phát triển bền vững được.

Xem thêm:

 

Post Comment