Mô hình cyber game mini

Cyber game là một trong những mô hình kinh doanh game net đang thành công nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Để sở hữu một cyber game đúng chuẩn thường là điều không tưởng đối với các nhà đầu tư có ít vốn.

Thế nhưng khi đến với Phongnet.Com. Bạn sẽ có thể sở hữu một Cyber Game chuyên nghiệp, Đẳng cấp hết sức dễ dàng với mô hình Cyber Game Mini mới nhất của chúng tôi, được quản lý và vận hành trực tiếp bởi phongnet.com

Xem thêm: Cyber Xanh – Hệ thống cyber game mini chuyên nghiệp

Vậy Cyber game mini là gì? Cyber mini khác Cyber game cũng như những mô hình kinh doanh truyền thống như thế nào?

Hãy cùng phongnet.com tìm hiểu thông qua bài viết này bạn nhé!

Cyber game mini là gì?

Cyber game minimô hình quán net kiểu mới theo dạng cyber game cao cấp thu nhỏ, với mức đầu tư chỉ bằng với “Nét cỏ” nhưng lại “Khoác lên mình” bộ Áo Cyber Game đích thực. Với mô hình này, Game thủ sẽ được trải nghiệm một phòng game với cấu hình khủng, không thua kém các cyber game lớn cùng không gian game thủ chuyên nghiệp, đẳng cấp quốc tế.

Mô hình này sẽ giúp các chủ phòng net dễ dàng cạnh tranh cũng như tạo nên một nét độc đáo riêng cho phòng game nhà mình.

Đặc biệt, chi phí để xây dựng 1 Cyber Game Mini lại vô cùng rẻ, chỉ ngang với mô hình net cỏ truyền thống mà thôi. Cụ thể như thế nào? Hãy cùng xem tiếp như thế nào?

1 phòng cyber game mini trong chuỗi Cyber Xanh

1 phòng cyber game mini trong chuỗi Cyber Xanh

Sự ra đời của Mô hình Cyber Game Mini, Mô hình quán net kiểu mới?

Nói tới sự ra đời của Cyber Game Mini, tôi sẽ kể cho bạn nghe 1 câu chuyện có thật về sự ra đời của mô hình này và lý do mà Cyber Game Mini hiện đang là mô hình kinh doanh game net thành công nhất hiện nay.

Ngày xưa, cách đây trừng hơn 03 năm, tôi bắt đầu sở hữu cho mình một phòng máy đầu tiên với 30 PC.

Cũng giống như bạn bây giờ, tôi cũng đi tìm hiểu tất cả những vấn đề liên quan tới phòng net, thủ tục giấy tờ, cấu hình, đối thủ, địa điểm…thông qua internet và cũng như thực tế.

Tôi có đi tham khảo tất cả các phòng máy lớn nhỏ tại Hà Nội để tìm hiểu xem cách thức họ làm như thế nào? cấu hình ra sao?… và tôi phát hiện ra có 2 kiểu phòng game chính tại thời điểm hiện đó.

1/ Net cỏ (Những phòng game nhỏ, đầu tư ít, giá giờ chơi rẻ)

Đây là net cỏ truyền thống

Đây là net cỏ truyền thống mà các bạn hay thấy

Xem thêm: Net cỏ là gì? Tại sao net cỏ vẫn còn tồn tại tới bây giờ?

2/ Cyber Game (Phòng game lớn, có số lượng máy nhiều, đầu tư khủng, giá giờ chơi cao).  Các cyber lớn thời điểm đó như: Cyzone, Game home, Vikings…

Đây là Cyber game hiện đại

Xem thêm: Cyber Game là gì?  Lưu ý khi mở cyber game

Dĩ nhiên, phương án ban đầu của tôi là chỉ làm Net Cỏ thôi vì vốn tôi tích cóp sau vài năm đi làm + vay mượn bạn bè thì không có nhiều.

Thế nhưng chớ chêu thay, tại thời điểm đó, các phòng net cỏ chết như ngả dạ bởi mức đầu tư cao nhưng giá giờ chơi lại cực thấp, có nơi chỉ từ 2-3k/1h. Trong khi ngược lại các Cyber Game lớn với mức giá từ 6 – 12k lại đông khách và phát triển mạnh mẽ.

Tôi cũng thử dự toán chi phí cho mình với 1 bộ máy net cỏ tại thời điểm đó là 15tr/1 pc mà chỉ thu được 4-5k/1h thì theo tính toán của tôi chắc phải mất 2,5 – 3 năm sau tôi mới có thể hồi vốn sau khi trừ chi phí thuê nhà, nhân viên… Đây là điều tôi không mong muốn.

Thật may, khi đi nghiên cứu sự thành công của các Cyber Game hiện tại tôi mới phát hiện ra 2 điều khá quan trọng:

1/ Về cấu hình: Dù họ đầu tư cấu hình khủng nhưng chỉ có trừng 10-20 PC, Còn lại cấu hình sẽ chia thành từng phân khúc và với mỗi phân khúc sẽ có mức giá khác nhau. Đặc biệt có cấu hình còn thấp hơn cấu hình tôi định làm nhưng giá họ thu cao hơn từ 1-2k/1h chơi.

2/ Về không gian: Ở Cyber Game không gian rất rộng rãi, thoải mái, không gian được chia thành nhiều khu riêng biệt: Khu thi đấu, hút thuốc, không hút thuốc… Ghế ngồi, phụ kiện ngon…

Chính vì thế, Tôi cũng muốn cấu hình phòng net nhà mình phải thật khỏe, phải cạnh tranh được với mọi quán Net Cỏ khác trong khu vực. Không gian phòng máy phải thật đẹp, sạch sẽ, chia room, chia phòng các kiểu… Và dĩ nhiên là sẽ có những mức giá khác nhau.

Vậy là tôi đã có hướng đi cho mình và tôi quyết định sẽ đầu tư 20 máy tầm trung thu 4-5k như hàng xóm +  10 PC cao cấp thu 7-8k để có thể cạnh tranh cũng như thu hút game thủ đến với phòng máy nhà mình.

Không gian quán thì tôi chia phòng máy nhà mình thành 2 room nho nhỏ với 10 PC cao cấp sẽ cấm hút thuốc và được phép hút thuốc ở 20 pc còn lại.

Không gian được trang trí vô cùng bắt mắt, sạch sẽ….

Và tôi gọi đó là Cyber Game Mini – “Cyber Game ở đây là phòng máy chất lượng cao và có ít máy nên gọi là Mini, đơn giản vậy thôi”

Vậy là tôi bắt tay vào làm và đã sở hữu cho mình 1 Cyber Game Mini đầu tiên tại Hà Nội thời điểm đó.

đây là cyber game mini đầu tiên của tôi

đây là cyber game mini đầu tiên của tôi

Thay vì game thủ phải đến tận các Cyber Game lớn cách xa nhà để chơi các tựa game cấu hình cao thì có thể chơi ngay tại quán “Net cỏ” của tôi và họ cũng không ngần ngại bỏ ra 1 mức chi phí xứng đáng với cấu hình mà tôi đầu tư cho họ.

Ngoài ra, khi làm như vậy tôi mới biết thêm rất nhiều sự thật về game thủ:

 • 90% game thủ không quan tâm tới cấu hình máy mà chỉ quan tâm tới việc chơi game họ chơi mượt là được.
 • 70% game thủ chơi game được từ 3-6 tiếng nếu bạn trang bị ghế ngồi chất lượng
 • Dịch vụ là quan trọng nhất đối với kinh doanh phòng net
 • Cấu hình không phải là tất cả.

Kết quả thì như bạn thấy đấy, sau hơn 2 năm phát triển, hiện tôi đã có hơn gần 300 PC cho tổng 4 phòng máy của mình.

Ưu điểm của mô hình Cyber Game mini trong kinh doanh game net?

Hiện nay, Ngành kinh doanh game net hiện đang bão hòa với việc mở ồ ạt các phòng game trong những năm 2014, 2015, 2016. Thế nhưng nhìn chung, các phòng net, quán game vẫn đi theo Mô hình NET CỎ ngày xưa, Cái ngày chỉ cần có “Internet”. Do vậy đã không ít các chủ phòng net phải ôm hận mà bỏ cuộc chơi.

Là nhà tư vấn, hàng ngày Phongnet.com nhận rất nhiều câu hỏi của khách hàng liên quan tới phòng net thế nhưng đến 90% khách hàng hỏi về “Cấu hình máy”. Dĩ nhiên đó cũng là một vấn đề hết sức quan tâm trước khi lắp đặt phòng net. Thế nhưng ở đây, Chủ yếu khách hàng, mặc dù ở Quê, nông thôn… Vẫn yêu cầu cấu hình phải thật cao, mới nhất, khỏe nhất… Đây là một sai lầm rất lớn của các nhà đầu tư, là một hướng đầu tư không khôn ngoan bởi vì sao:

  • “Cấu hình cao nhất thì vô vàn”
  • “Bạn có bao giờ tự hỏi, Game thủ họ cần gì chưa?”
  • “Có bao nhiêu game thủ kiểm tra câu hình trước khi chơi?”
  • “Và cứ chạy đua mãi như vậy thì bao lâu bạn sẽ thu hồi vốn và có lợi nhuận”
  • ….

Chính vì những lý do trên, Các chủ đầu tư dù ở Quê, hay thành phố nhưng kinh doanh với mô hình game net nhỏ hãy áp dụng ngay mô hình Cyber Mini vào phòng net nhà mình ngay hôm nay!.

Hãy thử một lần tìm hiểu xem game thủ, khách hàng của các bạn Cần Gì?.. Cấu hình đủ mạnh, tai nghe không đau tai, ghế ngồi thoải mái, không gian chuyên nghiệp… Đó chính là những gì bạn sở hữu khi triển khai mô hình Cyber Game mini.

Đây là cyber game mini thứ 04 của mình.

Đây là cyber game mini thứ 04 của mình.

Chi phí đầu tư thấp

So với cyber game thì chi phí bạn đầu tư cyber game mini chỉ bằng 1/3 nghĩa là chỉ ngang với net cỏ thông thường. Tại sao lại như vậy thì chút nữa bạn xem thêm mục cấu hình của cyber game mini sẽ biết thêm chi tiết nhé.

Ví dụ:

Vốn mở phòng net 20 pc theo mô hình net cỏ: 250 tr – 300tr

Vốn mở cyber Game Mini 20 Pc cũng chỉ: 280 – 300tr mà thôi.

Cấu hình cao, cạnh tranh với mọi đối thủ

Sự khác biệt tiếp theo mà cyber game mini mang lại cho bạn đó chính là với cùng 1 chi phí so với net cỏ, Cyber Game Mini sẽ có cấu hình cao hơn bởi việc phân khúc cấu hình. Do vậy bạn sẽ sở hữu 1 cấu hình máy cao nhất trong khu vực, cạnh tranh với mọi đối thủ trong khu vực.

Ví dụ:

Phòng net A triển khai theo mô hình net cỏ truyền thống với 20 PC sử dụng cấu hình:

 • Mainboard H410
 • CPU i3 10100f
 • Ram 16G
 • VGA 1650 4G,
 • Màn hình 27 inch 75hz

Phòng net B triển khai theo mô hình Cyber Game Mini với 02 cấu hình:

Cấu hình 1:

 • Mainboard H310
 • CPU i3 9100f
 • Ram 8G
 • VGA 1650 4G,
 • Màn hình 27 icnh 75hz

Cấu hình 2:

 • Mainboard B460
 • CPU i5 10400f
 • Ram 16G
 • VGA 1660 6G,
 • Màn hình 27 icnh 144hz

Với 2 phương án này đều cùng 1 khoản vốn thì nếu là bạn bạn sẽ chọn cấu hình nào? Và chắc chắn nếu so sánh về cấu hình thì bạn sẽ mạnh nhất khu vực

Không gian chuyên nghiệp dành cho game thủ.

Xã hội ngày càng phát triển do vậy nhu cầu của con người ngày càng nâng cao, Game thủ cũng vậy. Thay vì ngồi 1 quán net cỏ bẩn thỉu, hôi hám mùi thuốc, … Thì có thể bỏ thêm chút tiền để qua Cyber Game ngồi cho nó sướng

Thế nhưng với việc Cyber Game mini được thiết kế bài bản, trang trí chuyên nghiệp như 1 cyber game thu nhỏ, không gian vô cùng sạch sẽ, thoáng mát. Thì chắc chắn game thủ sẽ chọn Cyber Game cho tiện chứ tội gì đi xa phải không nào

Không gian phòng máy tại Xanh Tam Tầng

Không gian phòng máy tại Xanh Tam Tầng

Có thể thu ở mức giá cao hơn

Phân khúc cấu hình ở trên không chỉ giúp bạn có 01 cấu hình phòng net cao nhất khu vực mà còn giúp bạn dễ dàng thu về với 02 mức giá khác nhau. Từ đó gia tăng doanh thu và giảm thời gian thu hồi vốn của bạn. Thời gian hồi vốn của 01 cyber game trung bình chỉ từ 8-12 tháng mà thôi.

Ví dụ:

Nếu bạn làm  cùng 1 phân khúc cấu hình thì mức giá của bạn sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

1/ Nếu bạn đầu tư cấu hình cao -> muốn thu giá cao hơn -> Bạn sẽ mất tập khách hàng có nhu cầu giá rẻ – > điều này sẽ không phù hợp với các bạn muốn mở phòng máy ở quê.

2/ Nếu bạn đầu tư cao mà thu giá thấp -> thời gian hồi vốn lâu.

Ngược lại với cyber game mini thì lại khác

+ Dàn thường cấu hình thấp thì thu 5k/1h

+ Dàn vip đầu tư cấu hình cao thì thu về từ  7-8k/1h

Thông thường ngay khi xây dựng cấu hình, các chuyên gia của phongnet.com cũng sẽ tính toán giúp bạn thời gian hồi vốn phù hợp nhất giữa mức đầu tư và giá giờ chơi thu về.

Bảng giá giờ chơi tại Xanh My Điền

Bảng giá giờ chơi tại Xanh My Điền, Bắc Giang

Thời gian hồi vốn nhanh

Khi mà vốn đầu tư không thay đổi mà giá thu về cao hơn, khách hàng yêu thích quán bạn hơn thì việc hồi vốn nhanh hơn các mô hình khác là điều hiển nhiên phải không nào?

Thời gian hồi vốn net cỏ: 18 -24 tháng

Thời gian hồi vốn của Cyber Game Mini: 12 – 15 tháng.

Số lượng máy linh hoạt

Có một tiêu chí để đánh giá 01 phòng net có phải là Cyber Game hay không đó chính là số lượng máy phải lớn hơn 80 hoặc 100 máy trở lên.

Thế nhưng đối với Cyber Game Mini thì bạn hoàn toàn áp dụng đối với bất kỳ số lượng máy nào.

1 Cyber Game mini thì có thể mở với số lượng máy tối thiểu từ 15 Pc và tối đa là 80 PC. Chính vì lẽ đó, cyber game mini sẽ cực kỳ dễ dàng lựa chọn địa điểm dù ở bất cứ đâu.

Xem thêm: Địa điểm nào đẹp để mở phòng net hiệu quả cao?

Có đủ năng lực để tổ chức sự kiện, giải đấu

Có rất nhiều những giải đấu mà các phòng net cỏ thông thường không thể tham gia như các giải CSGO online, PUBG Online chẳng hạn…. Với những giải đấu này thì sẽ cần cấu hình máy cao, màn hình tần số quét lớn..

Thế nhưng với Cyber Game Mini thì cấu hình có thể hoàn toàn tham gia bất cứ giải đấu lớn nhỏ nào trong nước và trên thế giới.

Ngoài ra, khi tổ chức giải, hay các kèo solo cho các tựa game nặng thì phòng máy của bạn sẽ là địa điểm không tồi.

Sàn đấu chuyên nghiệp để tổ chức giải đấu

Sàn đấu chuyên nghiệp để tổ chức giải đấu

Xây dựng và phát triển thương hiệu

Thêm 01 ưu điểm khi bạn mở phòng net theo mô hình cyber Game mini đó chính là việc dễ dàng xây dựng thương hiệu.

Bạn có thể xây dựng cho mình 1 bộ nhận diện thương hiệu riêng giống như các đơn vị lớn như KFC, Thegioididong… từ đó dễ dàng xây dựng và phát triển thương hiệu của mình đến với game thủ.

Với những ưu điểm vô cùng rõ ràng như vậy, Cyber Game Mini chắc chắn sẽ trở thành xu hướng kinh doanh game net trong thời gian sắp tới.

Cyber Xanh – Hệ Thống Cyber Game Mini Chuyên nghiệp

Nếu đọc từ đầu bài tới giờ chắc cái tên Cyber Xanh đã khá quen thuộc rồi phải không nào?

Cyber Xanh là 1 hệ thống các cyber game mini được lắp đặt và vận hành trực tiếp bởi phongnet.com. Hiện hệ thống Xanh đã có 18 cơ sở trên toàn quốc.

Nếu bạn đang có ý định mở cho mình 01 cyber game mini thì có thể gia nhập với hệ thống Cyber Xanh các bạn nhé!

Cyber Xanh hiện đang có chính sách nhượng quyền thương hiệu vô cùng hấp dẫn, thông tin cụ thể bạn vui lòng xem tại: https://cyberxanh.vn/

Tại sao khi mở Cyber Game Mini bạn nên chọn phongnet.com?

 

Xây Dựng và phát triển

Phongnet.Com là nhà sáng lập cũng như đưa khái niệm “Cyber Game Mini” tới cho ngành kinh doanh game net hiện nay. Cyber Game Mini đã được phongnet.com xây dựng từ 2015 tới nay.

Chúng tôi hiểu thế nào là 1 cyber game mini thực thụ và có thể giúp bạn đạt hiệu quả cao nhất với 01 Cyber Game Mini chân chính.

cyber-game-mini

Có hệ thống rộng khắp

Phongnet.com là đơn vị trực tiếp quản lý và vận hành hệ thống Cyber Xanh – Hệ thống cyber game mini đầu tiên và chuyên nghiệp nhất hiện nay.

Bạn có thể xem thêm về hệ thống này tại: https://phongnet.com/he-thong-cyber-xanh/

Điều này giúp các game thủ gắn kết, thúc đẩy thương hiệu phát triển trên toàn quốc.

Hệ thống giải đấu tổ chức thường xuyên

Đến với phongnet.com, bạn sẽ được hỗ trợ tổ chức các giải đấu thường niên tại phòng máy cũng như các giải đấu online. Từ đó giúp bạn thu hút cũng như giữ chân game thủ đến với phòng máy nhà bạn.

Chính sách bảo hành vàng

Hiện nay, phongnet.com hiện đã và đang triển khai chính sách bảo hành vàng có 1 không 2 dành cho mọi khách hàng của phongnet.com

 • Bảo hành phần mềm trọn đời, hỗ trợ update game, quản lý phần mềm.
 • Phần cứng bảo hành 1 đổi 1 trong ngày.
 • Đổi mới sản phẩm trong 30 ngày đầu sau lắp đặt.
 • Hỗ trợ bảo hành tại nhà với các sự cố về Sever, hệ thống mạng.
 • ….

Dự án Cyber Game Mini đã thi công

Gần như tất cả các phòng máy được thi công, lắp đặt tại phongnet.com đều được triển khai theo mô hình Cyber Game mini. Do vậy bạn hãy xem thêm các dự án bất kỳ phía dưới ạ.

Xem thêm các cyber khác tại: Dự án đã thi công tại Phongnet.com

Một số dự án Cyber Game Mini nổi bật:

Hero Gaming – Long Biên

Cyber Xanh Tam Tầng

Cyber Xanh My Điền

Một số dự án khác:

man-hinh-king-light-viet-nam-1 man-hinh-king-light-viet-nam lap-dat-phong-net-tai-son-dong-7 lap-dat-phong-net-tai-son-dong-6

Kết luận

Việc lựa chọn được mô hình lắp đặt phòng game net phù hợp cũng như lắm bắt xu thế để đón đầu trong kinh doanh game net, là khởi đầu đầy thành công cho các nhà đầu tư. Và mô hình cyber game mini chắc chắn sẽ phát triển mạnh mẽ trong các năm tiếp theo tại thị trường game net Việt Nam. Do vậy, nếu bạn đang có ý định kinh doanh phòng net hãy tìm hiểu ngay mô hình này các bạn nhé!

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cũng mượn khái niệm Cyber Game Mini để triển khai các dự án của mình, thế nhưng theo như những gì phongnet.com được biết thì họ đã biến tướng mô hình này không chuẩn, gây ảnh hưởng rất lớn tới nhà đầu tư.

Vì vậy, hãy Liên hệ với Phongnet.com để được tư vấn miễn phí cụ thể về mô hình này, Không cần lắp cũng oki hihi. Hotline: 0965. 83. 83.22 – 0979262999

Xem thêm:

Post Comment