Làm thế nào để cạnh tranh trong thời buổi “Bùng Nổ” Quán Net Hiện Nay?

Làm thế nào để cạnh tranh trong thời buổi “Bùng Nổ” Quán Net Hiện Nay?

Đây chắc có lẽ là câu hỏi muôn thủa của các “Chủ Phòng Net” đang có ý định kinh doanh trước khi bắt đầu. Vậy thì làm thế nào để cạnh tranh cũng như kinh doanh có lãi khi kinh doanh game net? Hôm nay, Phongnet.com sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm được đúc kết từ nhiều năm kinh doanh phòng net để các bạn có thể hiểu hơn mình cần làm gì trước khi bắt tay vào kinh doanh game net?

Như các bạn đã biết, Kinh doanh phòng net quán game là hình thức kinh doanh mang lại lợi nhuận cao so với các lĩnh vực kinh doanh khác, thế nhưng Việc kinh doanh game net hiện nay lại tương đối dễ dàng. Từ khâu lắp đặt phòng net cũng như quản lý phòng máy với mô hình bootrom, giúp các chủ phòng máy dễ dàng quản lý, cũng như kinh doanh. Về bảo hành bảo trì cũng tương đối đơn giản, phần cứng có bên phần cứng lo (Phongnet.com), phần mềm, cập nhật game, cài game… có bên phần mềm xử lý. Các chủ phòng máy chỉ cần biết tạo lập tài khoản, thu tiền…. Vậy là có thể kinh doanh. Điều này rất phù hợp đối với các gia đình có vốn nhàn dỗi, có nhân công nhàn dỗi, và có mặt bằng.

Chính vì lý do này mà dẫn tới sự “Bùng Nổ” trong kinh doanh game net vài năm gần đây khiến khá nhiều các “Chủ phòng máy” điêu đứng, thanh lý, lỗ vốn vì cạnh tranh về giá, về cấu hình… Quá Gay gắt. Điều này khiến những bạn đang có ý định kinh doanh, lắp đặt phòng net phải lưu ý khá nhiều và đó cũng là chủ đề của câu hỏi ngày hôm nay, Làm thế nào? để kinh doanh game net có lãi?

5 LƯU Ý QUAN TRỌNG TRƯỚC KHI TIẾN HÀNH LẮP ĐẶT PHÒNG NET?

1/ Xác định rõ tập khách hàng

 • Tập khách hàng của bạn là những ai? Học sinh, sinh viên, người đi làm… Nhu cầu của các tập khách hàng đó là gì? (Về cấu hình, về dịch vụ, về giá…) và lựa chọn địa điểm kinh doanh cho phù hợp. Hãy xem lại bài viết: “3 địa điểm kinh doanh lý tưởng cho phòng net, quán game?” để biết thêm chi tiết.
 • Xác định rõ tập khách hàng bạn có thể lên dự toán cấu hình, mô hình, chi phí đầu tư…

2/ Xác định rõ đối thủ

 • “Biết người, biết ta, Trăm trận Trăm Thắng” có lẽ là câu nói muôn thủa của tất cả các lĩnh vực kinh doanh. Kinh doanh game net cũng không ngoại lệ. Vậy khi xác định đối thủ thì bạn cần biết những gì?
 • Cấu hình máy tính phòng net (Không quá quan trọng lắm – mình sẽ giải thích sau)
 • Mô hình (Quan trọng)
 • Lượng khách (Quan trọng)
 • Dịch vụ (Quan trọng)
 • Chiến lược kinh doanh (Quan trọng)

Trên đây là một số yếu tố mà bạn cần phải xác định từ đối thủ của bạn để có thể đưa ra phương án cạnh tranh hợp lý.

3/ Lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp.

 • Hãy tìm xem mô hình game net nào phù hợp và đang được ưa chuộng hiện nay, dựa vào những khảo sát ban đầu của bạn bao gồm: Tập khách hàng, đối thủ cạnh tranh, nhu cầu thực tế của khách hàng của bạn..
 • Nếu bạn lựa chọn được mô hình game net phù hợp, nó chính là bước đệm rất lớn giúp bạn thành công khi kinh doanh game net.
 • Có 2 mô hình kinh doanh game net phổ biến: Net Cỏ và Cyber Game. Ngoài ra, Phongnet.com còn phát triển mô hình “Cyber Game Mini” dành cho các chủ phòng máy. Vui lòng liên hệ để được tư vấn kỹ hơn về mô hình này.

4/ Xây dựng chiến lược kinh doanh ngay từ ban đầu.

 • Chiến lược kinh doanh ngay từ ban đầu là vô cùng quan trọng, hãy xây dựng cho mình chiến lược kinh doanh theo từng tháng, càng chi tiết càng tốt. Đưa ra những thay đổi phù hợp trong suốt quá trình kinh doanh phòng máy.

5/ Lựa chọn đơn vị tư vấn lắp đặt phòng net Tận Tâm

 • Hãy tìm hiểu và lựa chọn những đơn vị “TƯ VẤN” và lắp đặt phòng netChứ đừng cố gắng tìm bên BÁN HÀNG. Mặc dù nghĩa của 2 từ nó như nhau thế nhưng về thực tế nó lại khác nhau hoàn toàn.  Bạn tìm đơn vị “TƯ VẤN” Có thể họ sẽ KHÔNG BÁN HÀNG cho bạn VÌ họ sẽ khuyên bạn nên làm như thế nào cho đúng? cho phù hợp với vốn đầu tư, thời gian thu hồi vốn… Và nếu bạn không nghe lọt tai thì họ sẽ không bán được hàng, thế nhưng “NHỮNG BÊN BÁN HÀNG” họ chỉ tìm cách để “BÁN ĐƯỢC HÀNG” đương nhiên có thể RẺ HƠN. Thế nhưng những cái bạn mua đa phần sẽ ít hoặc không phù hợp. Cho dù bạn có thể tiết kiệm được 1 chút chi phí ban đầu. Thế nhưng bạn phải hiểu rằng. “BẠN PHẢI KINH DOANH HIỆU QUẢ ĐỂ HỒI VỐN VÀ SINH LỜI” Chứ không phải mua rẻ hơn 1 chút mà THANH LÝ, VỠ NỢ.
 • Khi bạn hiểu rõ và lựa chọn được công ty tư vấn lắp đặt phòng net phù hợp. Bạn sẽ được hỗ trợ tất cả 4 vấn đề trên, bạn biết nên đầu tư vào đâu, đầu tư như thế nào? cách thức kinh doanh, mô hình kinh doanh hợp lý… Đó chính là thành công bước đầu cũng như bước đệm vững chắc để bạn có thể thành công trong lĩnh vực kinh doanh game net đầy khó khăn hiện nay.

Xin Dành 1 phút dành cho quảng cáo: Phongnet.com – Công ty tư vấn, lắp đặt phòng net TRỌN GÓI số 1 Việt Nam, Là đối tác chiến lược của các hãng sản phẩm phần cứng lớn: Gigabite, Msi, Asus… Là đơn vị đi đầu triển khai mô hình phòng game mới. Mang lại hiệu quả cao cho rất nhiều các chủ phòng game net. Hotline liên hệ: 0979 262 999  – 0965 83 83 22 

Hãy là những chủ phòng net thông thái!

> XEM THÊM: KINH NGHIỆM KINH DOANH PHÒNG NET HIỆU QUẢ CHO NGƯỜI MỚI!

Đăng ký ngay để nhận TƯ VẤN CŨNG NHƯ BÁO GIÁ TẠI PHONGNET.COM và có cơ hội nhận được Gói Trang Trí phòng game Đạt chuẩn Cyber Game Miễn Phí các bạn nhé!

Post Comment