Lắp đặt phòng net cũ

Phòng nét cũ – sự lựa chọn rất tốt cho các bạn muốn khởi nghiệp có ít vốn những vẫn muốn sở hữu phòng net cho riêng mình? Thế nhưng cũng có rất nhiều vấn đề xung quanh việc lắp đặt phòng net cũ. Hãy cùng Phongnet.com tìm hiểu thông qua bài viết này bạn nhé!

Phòng net cũ là gì?

Phòng net cũ hay phòng net đã qua sử dụng là phòng net sử dụng các linh kiện máy tính đã qua sử dụng, linh kiện máy tính cũ để kinh doanh phòng net. Tùy vào vốn, thị trường của nhà đầu tư mà bạn có thể lựa chọn cấu hình phòng máy sao cho phù hợp.

Phòng net cũ thường được chia ra thành 3 loại: Phòng net lướt, phòng net sử dụng các linh kiện còn bảo hành, phòng net sử dụng các linh kiện hết bảo hành. Với mỗi loại thì sẽ có các mức giá khác nhau và các chi phí sử dụng khác nhau.

Có nên mua dàn game net cũ hay không?

Có rất nhiều khách hàng khi đầu tư dàn net cũ thường băn khoăn rằng có nên mua dàn game net cũ hay sử dụng phòng net cũ hay không? Hãy cùng tìm hiểu xem ưu, nhược điểm khi mở quán net mà sử dụng linh kiện cũ dưới

Ưu điểm khi mua lại phòng net đã qua sử dụng

Tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu

Bạn chỉ cần bỏ ra số tiền từ 30-70% giá trị cho một giàn máy cấu hình tương đương khi mua mới 100% là bạn đã có thể sở hữu một phòng game để bắt đầu khởi nghiệp.

Ví dụ:

Một phòng game 20 Pc cấu hình phân khúc mức khá hiện tại đang có giá giao động từ 230-260 triệu vnd.

Cấu hình:

  •  Main  h110
  • Ram DDR4 4G
  • VGA 1030
  • Màn 24 inch
  • Cpu G4400

Thế nhưng với mức đầu tư từ 150-160tr bạn cũng đã sở hữu được một giàn máy cũ 20 máy với các thông số cấu hình như sau:

  •  Main H81, B85
  •  Cpu I3 4xx
  •  Ram 8G
  •  VGA 750ti
  •  Màn 24 inch

Với 2 cấu hình này, nếu sét về hiệu năng có thể bộ cấu hình cũ hiệu năng còn cao hơn nhưng giá lại rẻ hơn 100 triệu vnd.

Hồi vốn nhanh

Tất nhiên rồi, chi phí thấp thì hồi vốn nhanh là đương nhiên. Có thể nói trong thời điểm hiện nay không phải tất cả các game thủ đều quan tâm tới cấu hình máy. Họ quan tâm một điều duy nhất rằng. Họ chơi game, không giật không lag là được. Nghĩa là game họ chơi mượt là oki còn cấu hình của bạn có mạnh đến đâu thì họ cũng không dùng đến.  Như nhận xét ở trên, Bộ cấu hình cho phòng net cũ còn khỏe hơn so với cấu hình mới nếu sét về hiệu năng thì chắc chắn không có lý do gì giật lag cả. Và với chi phí đầu tư thấp hơn tới gần 50%, mức giá thu tương đương nếu bạn đầu tư vào Phím, chuột, tai nghe, Bàn, ghế mới.  Thì thời gian hồi vốn đầu tư cho bạn cho 1 phòng game chỉ từ 3-6 tháng mà thôi.

Cấu hình phòng máy cao hơn

Chi phí khấu hao máy thấp

Những khó khăn gặp phải khi kinh doanh phòng net cũ?

Nếu mà vừa chi phí đầu tư thấp, hồi vốn nhanh mà không có rủi ro chắc chắn sẽ không có nhà đầu tư nào đầu tư hàng mới phải không nào? Thật vậy, Về doanh thu có thể vẫn như vậy nhưng trong quá trình hoạt động sẽ xẩy ra rất nhiều sự cố và nếu bạn không rành về kỹ thuật chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Rủi ro khi mua hàng

Chi phí sử dụng cao

Nếu như với hàng mới 100% bạn thường được các công ty lắp đặt phòng net trọn gói như Phongnet.com chẳng hạn. Sẽ hỗ trợ bạn  bảo hành 1 đổi 1 phần cứng trong vòng 36 tháng. Nghĩa là trong vòng 3 năm kinh doanh, nếu gặp bất kỳ sự cố gì bạn sẽ vẫn được hỗ trợ.

Hàng cũ thì khác, đa phần các đơn vị lắp đặt phòng net cũ đều chỉ là sang tay, mua đi, bán lại kiếm lời, khâu dịch vụ sau bán hàng hầu như không có hoặc có có thì 1 là bạn phải tự mình mang ra hãng bảo hành nếu sản phẩm còn BH từ Hãng, 2 là bạn sẽ phải cất công mang lên tận nơi để chờ bảo hành. Rất mất việc và mất thời gian.

Khả năng cạnh tranh không cao

Thời gian sử dụng ngắn

Giá thanh lý thấp

Vấn đề về vốn, thực chất nếu mua các sản phẩm máy tính cũ để mở phòng net còn bảo hành dài từ 2 năm trở lên rất hiếm cũng như giá cũng ngang ngang giá mới. Rẻ hơn đc từ 20-30% chi phí đầu tư. Và một bài toán kinh doanh nữa là Mua rẻ – Bán rẻ. Mua mới – Bán cũ. Do vậy nếu tính bài toán tổng thể ta cũng sẽ không tiết kiệm được bao nhiêu vốn.

Xem thêm: Có nên mua máy phòng net cũ về để kinh doanh?

Một số lưu ý khi lựa chọn lắp đặt phòng net cũ:

Lựa chọn thị trường có độ cạnh tranh vừa phải

Nếu bạn đã xác định đầu tư phòng net cũ với mức đầu tư thấp thì nên chọn các địa điểm có độ cạnh tranh vừa phải hoặc một mình một khu là tốt nhất. Với thị trường này, bạn chỉ cần có máy, có mạng, chơi được những tựa game phổ thông, cơ bản là có thể ngồi thu tiền rồi.

Lựa chọn các phòng net thanh lý trọn gói:

Thanh lý trọn gói có nghĩa là thanh lý cả mặt bằng, máy móc… Những phòng net này vẫn đang hoạt động bình thường, có lượng khách hàng nhất định rồi. Khi mua về bạn chỉ cần thay đổi một chút về không gian, nội thất, dịch vụ tốt nữa là bạn có thể thành công.

Lựa chọn linh kiện có thời gian bảo hành dài tại Hãng:

Nhấn mạnh là bảo hành tại Hãng chứ không phải thời gian bảo hành không nhé. Bởi vì sẽ có rất nhiều cửa hàng họ tự đứng ra nhận bảo hành từ 1-3 năm, có thể sẽ có các cửa hàng trụ được sau 3 năm nhưng cũng có rất nhiều trường hợp sau 1 năm không thấy cửa hàng đó trên bản đồ nữa. Do vậy khâu bảo hành của bạn sẽ khá vất vả hoặc không thể bảo hành, Tự sửa dịch vụ sẽ phát sinh rất nhiều chi phí.

Qua những gì Phongnet.com phân tích cho bạn, có lẽ bạn cũng có những nhận định riêng dành cho mình. Thời điểm hiện tại, nếu Lắp đặt phòng net cũ vẫn là một sự lựa chọn sáng suốt cho các bạn ít vốn để có thể khởi nghiệp kinh doanh thì bạn phải biết về kỹ thuật để khâu vận hành sẽ tốn ít chi phí hơn cũng như hoạt động chơn tru hơn. Đấy là ngày xưa, khi bạn chưa biết đến phongnet.com.

Nếu bạn lắp đặt phòng net cũ tại Phongnet.com, Phongnet.com sẽ hỗ trợ bạn bảo hành trong suốt quá trình kinh doanh như hàng mới 100% đối với các sản phẩm còn bảo hành của Hãng. Có nghĩa là, Nếu bạn lắp đặt tại Phongnet.com với các sản phẩm còn Bảo Hành của Hãng. Bạn sẽ được hỗ trợ 1 đổi 1 linh kiện trong suốt thời gian bảo hành như hàng mới 100%.

Với mong muốn giúp ngành game net Việt Nam ngày càng phát triển, cũng như mang tới một nghề chân chính dành cho các chủ phòng net. Phongnet.com hi vọng chính sách này sẽ giúp ích rất nhiều cho các chủ phòng net trong quá trình kinh doanh. Hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0979 262 999 – 024 66 606 911 các bạn nhé!

 

 

 

Post Comment