[Cảnh Báo] Nhiều quán net bị “Phạt Nguội” dịp cuối năm

[Cảnh Báo] Nhiều quán net bị “Phạt Nguội” dịp cuối năm!

Giai đoạn cuối năm có thể nói là một trong những khoảng thời gian khá nhạy cảm cho tất cả các ngành dịch vụ trong đó có game net vì vấn đề an ninh trật tự trong thời gian này luôn được thắt chặt và quản lý rất nghiêm ngặt để tránh những hậu quả xấu có thể xảy ra. Cũng là khâu chuẩn bị đón tết của mọi người dân.

Trong thời gian cuối năm 2016, đã có rất nhiều chủ quán net đã lên tiếng than phiền trên mạng xã hội về việc liên tục bị các cơ quan chức năng: công an, văn hóa, thị trường, thậm chí cả dân phòng… đến kiểm tra giấy tờ kinh doanh hoặc bị xử phạt hành chính, mà lỗi thường xuyên mắc phải nhất chính là việc mở cửa kinh doanh quá thời gian quy định.

Như chúng ta đã biết, thời gian được phép kinh doanh phòng net theo nghị định 71 của chính phủ là từ 8h sáng – 22h đêm. Tuy nhiên, bởi vì nhiều lý do mà các chủ phòng net vẫn mở ngoài giờ quy định cho khách chơi và lý do chính đó chính là thu nhập của ngành kinh doanh game net ngày càng thu hẹp cũng như mức độ cạnh tranh ngày một cao

Không kể đến một số chủ tiệm net vẫn bất chấp việc vi phạm quy định và cho quán game của mình vận hành thâu đêm, thì nhiều phòng net vẫn thường mở cửa quá giờ “giới nghiêm” từ 30 phút cho đến một tiếng, mà nguyên nhân thường thấy nhất là do các game thủ thường không ý thức được về mặt giờ giấc, và họ thường hiếm khi có thể kết thúc một ván đấu trong game trước giờ quy định. Điều này lại vô tình dẫn đến một tình huống éo le là người chơi thì không thể bỏ dở trận đấu của mình, còn chủ quán thì lại chẳng nỡ lòng nào “đuổi khách” dù đôi khi đã quá giờ đóng cửa.

Chỉ hoạt động quá 14 phút so với quy định, vị chủ tiệm net này đã đứng trước nguy cơ phải nộp phạt hành chính với số tiền ít nhất là 3,7 triệu đồng

Nếu như trong hoàn cảnh thông thường thì đôi khi những trường hợp như vậy vẫn nhận được sự thông cảm và bỏ qua từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, trong một thời điểm nhạy cảm như khi cả nước đang chuẩn bị đón ngày Tết cổ truyền như hiện nay, thì việc đảm bảo an ninh trật tự trong từng địa phương cũng như chuẩn bị đón tết là một vấn đề hết sức thiết yếu, và việc các chủ quán net bị phạt hành chính do mở cửa quá giờ quy định có lẽ là một điều khó tránh khỏi.

Được biết, mức tiền phạt dành cho lỗi vi phạm hoạt động quán net quá giờ quy định thường rơi vào khoảng 3,7 cho đến 10 triệu đồng, một con số khá “chát chúa” nếu so với quy mô kinh doanh của đa phần những người làm kinh doanh Internet bình dân hiện nay. Vì vậy, những chủ tiệm net trong khoảng thời gian này nên đặc biệt lưu ý về việc mở cửa – đóng cửa đúng thời gian quy định cũng như hoàn thiện những giấy phép kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật nhằm tránh những lỗi phạt đáng tiếc gây “tiền mất tật mang”.

Các chủ phòng net nên lưu ý bổ sung giấy phép kinh doanh đầy đủ và hợp lệ để tránh xảy ra những tình trạng dính án phạt đáng tiếc như trên

Trên đây là một số cảnh báo dịp cuối năm để anh em nghề net lưu ý tránh những trường hợp đáng tiếc.

Xem thêm:

 

 

Post Comment