Mô hình phòng net

Hello… Xin chào 500ae, các bạn đã đang, sẽ và chuẩn bị có ý định kinh doanh phòng net. Hôm nay, phòng net chấm com tiếp tục chia sẻ tới bạn khái niệm về mô hình phòng net cũng như trả lời câu hỏi: Kinh doanh phòng net năm 2019 thì nên lựa chọn mô hình nào?

Hãy cùng phongnet.com theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu bạn nhé!

Mô hình phòng net là gì?

Chắc hẳn nếu bạn đã quan tâm tới lĩnh vực kinh doanh phòng net thì đã nghe qua khái niệm về mô hình phòng net rồi phải không nào? vậy thì mô hình phòng net là gì?

Mô hình phòng net là cách thức triển khai và kinh doanh phòng net nhằm phục vụ những nhóm đối tượng khách hàng nhất định, để đạt được hiệu quả kinh doanh tốt nhất.

Có những mô hình phòng net, quán net nào?

Hiện nay, trên thị trường kinh doanh phòng net có 5 mô hình kinh doanh chính bao gồm 02 mô hình truyền thống và 03 mô hình phòng máy hiện đại đó là:

Mô hình net cỏ

Mô hình net cỏ là những phòng net quy mô nhỏ, với số lượng máy giao động từ 10 – 50 máy. Được triển khai theo mô hình kinh doanh game net cũ: Cấu hình thấp, giá thành bình dân, không có chiến lược, kế hoạch kinh doanh cụ thể, chỉ mua máy về đặt vào mặt bằng.. Ưu điểm của mô hình này là dễ triển khai, giá thành rẻ. Hiện Là mô hình chủ yếu của các phòng net hiện nay.

Xem chi tiết về mô hình này: Nét cỏ là gì? Hướng đi dành cho net cỏ năm 2020

mô hình net cỏ đã tồn tại 20 năm nay

Mô hình Cyber game

Là những mô hình phòng game mới được xây dựng trong những năm gần đây. Tạo 1 làn gió mới cho ngành công nghiệp kinh doanh game net tại Việt Nam hiện nay. Đặc điểm chung của mô hình này là chi phí đầu tư lớn, cấu hình cao… nhưng đổi lại mức thu lại cao hơn so với các mô hình phòng game truyền thống.

Cyber Game là mô hình kinh doanh phòng net cao cấp  với quy mô lớn được đầu tư mạnh về cấu hình, dịch vụ và không gian phòng máy mang tới cho game thủ những dịch vụ chơi game tốt nhất. Một Cyber Game thường được đầu tư với số lượng máy nhiều từ 100 máy trở lên, kết hợp thêm với các dịch vụ khác như ăn uống, đồ uống pha chế, trà sữa…

Giá giờ chơi tại các cyber game hiện nay giao động từ 8 – 20k/1h chơi do vậy mô hình này chủ yếu được triển khai ở các thành phố lơn như Hà nội, Hải Phòng, TPHCM…

Tìm hiểu thêm về mô hình này: Cyber Game là gì? Tại sao bạn nên kinh doanh Cyber Game

Mô hình Cyber Game

Mô hình Cyber Game Mini – Mô hình quán net kiểu mới 2021

(Được xây dựng và phát triển bởi phongnet.com)

Cyber game mini là mô hình phòng game cao cấp thu nhỏ, với mức đầu tư chỉ bằng với “Nét cỏ” nhưng lại “Khoác lên mình” bộ Áo Cyber Game đích thực. Với mô hình này, Game thủ sẽ được trải nghiệm không gian cyber game chuyên nghiệp, đẳng cấp quốc tế. Mô hình này sẽ giúp các chủ phòng net dễ dàng cạnh tranh cũng như tạo nên một nét độc đáo riêng cho phòng game nhà mình.

Cyber game mini đầu tư cấu hình đạt chuẩn cùng nội thất, không gian chuyên nghiệp, nhắm chủ yếu tới trải nghiệm game thủ khi chơi game giúp mang tới cho game thủ cảm giác thoải mái nhất

Tìm hiểu thêm về mô hình này: Cyber Game Mini là gì? Hiệu quả của nó đem lại như thế nào?

Mô hình Cyber Game Mini – Mô hình thành công nhất hiện nay

Mô hình phòng máy icafe

Mô hình Icafe hay còn gọi là internet Cafe là mô hình kinh doanh kết hợp internet cùng với Cafe, Game thủ không chỉ đơn thuần tới của hàng để chơi game lướt web như truyền thống. Thay vào đó, Cyber Game được thiết kế theo không gian của một quán cafe, game thủ có thể vừa chơi game, mệt mệt ra làm cốc cafe, tán gẫu với bạn bè cũng như thưởng thức dịch vụ ăn uống vô cùng phong phú tại Icafe

Tuy mới du nhập vào Việt Nam được vài năm, thế nhưng Icafe lại thu hút được sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư và trở thành xu hướng kinh doanh game net số 1 hiện nay.

Với sự phát triển của Icafe vừa đem lại cơ hội cũng như không ít những thách thức với thị trường kinh doanh phòng net hiện nay. Đòi hỏi các nhà đầu tư cần bỏ nhiều thời gian, chất xám hơn với nghề net cũng như đòi hỏi cần có những đội ngũ thi công, lắp đặt phòng net chuyên nghiệp hơn.

Xem chi tiết về mô hình này tại:  Icafe là gì? Làm thế nào để kinh doanh icafe hiệu quả?

icafe

Mô hình phòng net tập trung

Mô hình phòng máy tập trung kvm là mô hình xây dựng phòng net theo hướng tập trung, nghĩa là các thiết bị, linh kiện như: Main, ram, CPU, Nguồn, VGa.. được lắp đặt tập tại 1 phòng kỹ thuật, sau đó được kết nối với màn hình, thiết bị ngoại vi: phím, chuột, tai nghe… thông qua các cổng kết nối để game thủ có thể sử dụng chơi game.

Chi tiết về mô hình này: Mô hình phòng máy tập chung là gì?

Mô hình phòng máy tập trung hiện đang phát triển

Kinh doanh phòng net năm 2022 thì nên lựa chọn mô hình kinh doanh nào?

Sau khi tìm hiểu song về khái niệm cũng như những điểm mạnh, yếu của từng mô hình thì bạn sẽ băn khoăn không biết lựa chọn cho mình mô hình nào đúng không?

Mô hình Cyber Game mini sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời trong năm 2020 – 2021

Việc lựa chọn mô hình kinh doanh phòng net phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Địa điểm, quy mô, đối tượng khách hàng…

Ví dụ:

  • Với mô hình cyber game: Áp dụng đối với các phòng máy có số lượng máy lớn trên diện tích không gian rộng. Địa điểm kinh doanh thì nên ở các thành phố lớn hay khu trung tâm của các thành phố vừa và nhỏ. Hoặc những địa điểm có đối tượng khách hàng thu nhập cao.
  • Nét cỏ thì phù hợp với số lượng máy <30, tại những khu vực ít độ cạnh tranh, nhu cầu của game thủ thấp, thu nhập thấp…
  • Với mô hình icafe thì áp dụng đa dạng về quy mô, dù bạn có ít máy hay nhiều nhưng nếu áp dụng mô hình này vẫn gia tăng được doanh thu cho bạn.
  • Cyber game mini thì lại khác, mô hình khá linh hoạt. áp dụng cho số lượng máy từ 15-80 pc đều có thể áp dụng được. Cũng như có thể mở tại bất cứ địa điểm nào bạn thích…
  • Đối với mô hình tập trung thì chỉ nên áp dụng với các phòng máy có số lượng máy từ 80 pc trở lên và kết hợp với icafe nhé!

Vậy thì để kinh doanh phòng net năm 2020 thành công thì bạn nên lựa chọn mô hình kinh doanh nào?

Lời khuyên của chúng tôi dành cho các bạn như sau:

  • Đối với các phòng net có số lượng máy 20 – 80 pc: thì bạn nên áp dụng mô hình Cyber Game Mini
  • Đối với các phòng máy >80 pc: Thì bạn áp dụng mô hình Cyber Game

Ngoài ra, bạn cần kết hợp cùng mô hình icafe vào mỗi phòng máy để đa dạng hoá dịch vụ từ đó giúp bạn tăng hiệu quả của kinh doanh phòng net.

Hi vọng, với một vài chia sẻ của phongnet.com, bạn có thể đưa ra cho mình sự lựa chọn tốt nhất dành cho mình. Nếu bạn đang cần triển khai lắp đặt quán net theo mô hình Cyber Game Mini. Thì đừng quên tìm đến đúng nhà sáng lập cũng như phát triển để đạt hiệu quả tốt nhất nhé!

Xem thêm: Đâu là mô hình phòng net ăn khách nhất hiện nay!

Post Comment