Kinh doanh phòng net “Thay đổi” hay là “Chết”

Cuộc chiến phòng net hiện nay ngày càng trở nên khốc liệt bạn muốn “Thay đổi” hay là “Chết”?

thay-doi-hay-la-chet

Một sự thật đang hiện hữu – những tiệm net cũ đang… tự đào thải

Mô hình các tiệm net truyền thống đã tồn tại được hơn 10 năm, kể từ thời kết nối internet bằng quay số dial-up “chậm như rùa” đến với Việt Nam. Trong quá trình phát triển, các tiệm net “đi lên” từ ADSL rồi cáp quang, máy móc cũng được trang bị ngày càng mạnh hơn.

Trong suốt khoảng thời gian đó, “trận chiến” chủ yếu giữa các tiệm net vẫn là cạnh tranh về giá và “chạy đua vũ trang” cấu hình máy. Nơi nào máy mạnh, giá rẻ thì đông khách, chỉ đơn giản có vậy. Tất cả mọi thứ khác đều chẳng được ai lưu tâm. Do đó, chẳng khó khăn gì khi có thể tìm thấy những tiệm net có chất lượng không mấy cao về vệ sinh, không khí “trong lành” là một điều quá xa xỉ bởi khói thuốc lá tràn ngập khắp nơi, thoang thoảng đâu đó là mùi “chua” của một ông khách nào đó lâu ngày… chưa tắm.

Những tiệm net kiểu cũ như thế này đang xoay sở rất chật vật để tồn tại

Các game thủ chẳng có nhiều lựa chọn khi đến chơi game tại các tiệm net, ngoài trừ hai tiêu chí để xem xét là giá thành và không gian lớn hay nhỏ (tùy thuộc họ có muốn chơi cùng đông đảo bạn bè hay không). Đó là chưa nói đến những dịch vụ xung quanh như thái độ phục vụ, các dịch vụ cộng thêm nhằm đem lại sự thoải mái cho khách hàng, v.v. Không phải không có phòng máy nào chú ý đến những khoản này, nhưng mức độ đầu tư tập trung, quy củ, chú trọng đến mọi khía cạnh trong cung cấp dịch vụ tiệm net là điều mà chưa ai làm được một cách bài bản.

Và bây giờ điều các chủ phòng net cần làm đó là phải thay đổi, thay đổi, và thay đổi để thích nghi với thị trường cũng như đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của game thủ?

Vậy hướng đi mới cho các phòng game, quán net ở đây là gì????

Mời các bạn xem tiếp ở bài viết dưới đây:

=> Phòng game cao cấp, Hướng đi mới cho nghề kinh doanh phòng net

=> Dịch vụ lắp đặt phòng net chuẩn cyber Game

=> Mô hình Cyber Game Mini – “Mô hình Net cỏ tương lai”

Phongnet.com – Đơn vị tư vấn, thiết kế, thi công phòng game, quán net số 1 Việt Nam!

 

Post Comment