Hà Nội: Dừng hoạt động quán game, Internet từ 0h ngày 02/02/2021

Đây là nội dung tại Thông báo 04/TB-BCĐ ngày 02/02/2021 Kết luận về công tác phòng chống Covid-19 tại TP.Hà Nội (Phiên họp số 84).

Theo đó, UBND Thành phố giao các quận, huyện, thị xã thực hiện một số nội dung sau:

– Chuẩn bị đầy đủ, sẵn sàng các nguồn lực; chỉ đạo các đơn vị khẩn trương điều tra truy vết, khoanh vùng xử trí dịch theo quy định khi xuất hiện ca bệnh dương tính và các trường hợp liên quan trên địa bàn, tuyệt đối không được để dịch bệnh lan rộng.

– Yêu cầu các nhà hàng, quán ăn, giải khát thực hiện nghiêm việc giãn cách theo quy định, có vách ngăn giữa các thực khách khi vào ăn, uống.

Bắt đầu từ 0h ngày 02/02/2021, thực hiện nghiêm việc dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ Quán Game, Internet trên toàn địa bàn Thành phố.

Hà Nội: Dừng hoạt động quán game, Internet từ 0h ngày 02/02/2021 (Ảnh minh họa)

– Tiếp tục khẩn trương rà soát, thống kê người từ nước ngoài trở về địa phương, đặc biệt là từ các nước đang có dịch COVID – 19 lưu hành. Xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép trên địa bàn, những trường hợp không tuân thủ quy định về phòng chống dịch của Bộ Y tế và Thành phố.

Tăng cường hơn công tác kiểm tra việc tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn, đặc biệt tại các nhà hàng, chợ, siêu thị và các khu vực công cộng và các khu vực tổ chức các lễ hội …

– Thực hiện nghiêm túc việc bàn giao người cách ly về địa phương và giám sát theo dõi sức khỏe 14 ngày tại nơi cư trú.

. – Khuyến cáo, tuyên truyền đối với các nhà thuốc cần thực hiện khai báo y tế đối với người đến mua thuốc. Liên hệ ngay với cơ sở y tế gần nhất khi phát hiện người có biểu hiện cúm như ho, sốt, đau mỏi… để kịp thời có các biện pháp phù hợp, đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.

– Tiếp tục tuyên truyền hướng dẫn cộng đồng thực hiện đầy đủ các khuyến cáo phòng, chống dịch trong tình hình mới, thực hiện tốt thông điệp 5K gồm: khẩu trang – khử khuẩn – khoảng cách – không tụ tập – khai báo y tế.

Hạn chế tập tối đa việc trung đông người, hạn chế tổ chức các Lễ hội, chủ động phát hiện, thông báo cho cơ quan chức năng các trường hợp nhập cảnh trái phép, vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Như vậy, kể từ cuối năm 2019 tới nay, đã có 4 lần Hà Nội cấm các hoạt động của quán net, rất nhiều chủ phòng net đang rất khó lòng trụ lại được với nghề này trong tương lai. Hãy cùng chung tay phòng chống dịch covid để quán net sớm được hoạt động trở lại các bạn nhé!

 

Post Comment