Blog

{Góc Tâm Sự} Vốn chưa kịp hồi đã phải nâng cấp máy móc

Nghề kinh doanh game net, tại sao vốn chưa kịp hồi lại phải đầu tư nâng cấp máy móc?

Một nghịch lý luôn xảy ra đối với mọi ngành nghề kinh doanh đó chính là “Trong Chán, Ngoài Thèm”. Kinh doanh phòng net quán game cũng không ngoại lệ. Game net là một ngành kinh doanh khá đơn giản dễ dàng hơn các ngành kinh doanh khác chứ không phải là “Dễ”. Vậy nên hãy tỉnh táo, cân nhắc, lựa chọn, tìm hiểu thật kỹ trước khi bắt tay vào kinh doanh phòng game, net

tam-su-cua-chu-phong-net-khi-chua-hoi-von-ma-phai-nang-cap-may-moc

Dưới đây là một tâm sự khá tâm huyết của một chủ phòng net đã kinh doanh trong nghề, cho các bạn thấy thêm về những lỗi lòng của chủ phòng net trong quá trình kinh doanh nó khó khăn như thế nào?

tam-su-cua-chu-phong-net-khi-chua-hoi-von-ma-phai-nang-cap-may-moc-1

Dọc trục đường khoảng 100m khu nhà em có 6 quán net. Đêm qua quán net cách mấy nhà chuyển đi trong đêm, thanh lý toàn bộ cửa hàng mà em ngỡ ngàng. Thấy chủ quán kêu với em từ lâu rồi vì không có khách nhưng cô ấy chuyển đi cũng bất ngờ thật. Cách đây 3 năm bắt đầu làm, chủ yếu là khách Hàn Quốc, 36 máy trung bình 1 ngày thấy nói là doanh thu máy khoảng 4 triệu mà giờ thảm hại chỉ còn 2 đến 5 trăm 1 ngày.

Người ta chuyển đáng ra phải mừng vì mình có thêm nhiều khách hơn nhưng ngẫm lại thấy nghề này nó xuống nhanh quá các bác ạ. Các bác cứ tính mà xem. Tốt thì 2 năm thu hồi vốn nhưng đến năm thứ 3 được chút lãi thì cuối năm lại đầu tư vào máy móc để nâng cấp thì cũng chả còn gì. Vòng quay lại cứ lặp lại như thế. Các nghề khác càng làm lâu càng ra càng tích luỹ kinh nghiệm và ra được tiền còn nghề này càng làm càng phải đầu tư lại. Nghề net phải dài hơi không đến giai đoạn thoái trào chỉ còn nước bán thanh lý máy mà nghỉ cho khoẻ mọi người nhỉ”.

Hãy là người kinh doanh thông minh, Nếu bạn muốn thành công khi kinh doanh phòng net, game. Bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ, phân tích đổi thủ cạnh tranh, lựa chọn cấu hình,.. Đặc biệt là tìm được một đơn vị tư vấn, lắp đặt phòng net trọn gói uy tín. Đó chính là bước đệm tốt nhất cho bạn khi bỡ ngỡ bước vào nghề này. Chúc các bạn thành công!

 

Post Comment