Đầu năm bàn chuyện kinh doanh quán net?

2018 kinh doanh quán net như thế nào?

Lượn lờ khắp các diễn đàn, Group, Website trong đó có Game 8, Phongnet.com nhặt được bài viết này nên chia sẻ cho AE chủ phòng máy tản mạn câu chuyện đầu năm cũng như tìm hướng đi mới cho kinh doanh game net 2018.

(Game8) Tết Nguyên đán vừa qua, nhiều chủ quán net vẫn phải mở cửa để phục vụ nhu cầu của game thủ nếu như không muốn mất khách. Tuy nhiên, nhìn trong tổng thể dài hạn các quán nét “cỏ” hiện nay vẫn đang loay hoay tìm lối đi riêng cho mình.

Quán nét là loại hình kinh doanh không phải xa lạ gì trong những năm gần đây. Trong quá trình phát triển, các tiệm net đi lên từ ADSL rồi cáp quang, máy móc cũng được trang bị ngày càng mạnh hơn. Hiện tại, trên thị trường có hai hình thức kinh doanh chủ yếu là Net cỏ và mới đây là Cybergame.

Đầu năm bàn chuyện kinh doanh quán net

Với net cỏ, khách hàng là học sinh cấp 2, 3, sinh viên. Với những ngừơi này, yêu cầu là chơi game online mượt, mạng ổn định, giá rẻ. Đặc điểm chung của tập khách hàng này là chơi nhỏ lẻ, chơi với bạn bè, thời gian chơi không cố định tùy điều kiện tài chính.

 

Một lợi thế của quán Net cỏ đó là những thành phần khách hàng trên chủ yếu còn chịu sự quản lý của phụ huynh nên dù có máy móc xịn ở nhà nhưng để chơi game một cách thuận lợi thì họ thường chọn quán Net cỏ là chủ yếu. Đặc biệt, net cỏ thường nằm gần với khách hàng hơn, trong các ngõ hẻm cũng có nên đó là 1 lý do để các game thủ chọn các quan Net cỏ.

Đầu năm bàn chuyện kinh doanh quán net

Hạn chế của các quán net cỏ là cấu hình thấp và chỗ ngồi, không gian còn hạn chế. Nhưng cũng không quá khó để cải thiện, người chơi chủ yếu chơi game online nên chỉ cần đầu tư trang bị và làm mới bàn phím và chuột thường xuyên thì sẽ đảm bảo được chất lượng.

Để nâng tầm cho loại hình kinh doanh này, nhà đầu tư không sống mãi với kiểu làm ăn truyền thống hay đơn giản nữa, một sự đột phá mới về cải cách có thể sẽ tạo cho việc kinh doanh phòng net của doanh nghiệp bước sang một giai đoạn khác. Đó chính là Cybergame với cấu hình và cả chất lượng hơn hẳn với các tựa game hot không thể tìm thấy ở các quán bình dân và cách trang bị máy lạnh trong phòng chơi luôn là lựa chọn không thể bỏ qua của các game thủ. Không chỉ mỗi giá thành mà thái độ phục vụ thân thiện, nhiệt tình của nhân viên phục vụ quán cũng là yếu tố thu hút khách.

Đầu năm bàn chuyện kinh doanh quán net

Khi phong trào eSports đang ngày một sâu rộng trong cộng đồng game thủ nước nhà thì đây là khoảng thời gian khá khó khăn của net cỏ. Với sự bùng nổ của những Cyber game ve cơ sở vật chất cao cấp cùng phần cứng đủ để họ thoải mái trải nghiệm bất kỳ tựa game nào. Trong bối cảnh các phòng máy chuyên nghiệp, hệ thống Cyber Game đang phát triển mạnh và đây cũng là xu thế mới cho loại kinh doanh net hiện nay.

Đầu năm bàn chuyện kinh doanh quán net

Cyber game cũng chính là tầm cao hơn của Net cỏ, do đó đối với những người đang có ý định mở cyber thì việc đầu tư cũng được nâng lên ở mức dộ cao hơn, lên tới hàng trăm triệu đồng. Số lượng máy phải đa dạng từ vừa đến lớn. Phải có ít nhất 1 dàn máy cấu hình cao, có gaming gear chuyên dụng, đáp ứng được tốt yêu cầu cấu hình của các game online và offline. Ngoài ra, dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng phải chuyên nghiệp hơn, ví dụ như phòng máy sử dụng ghế và thùng máy chuyên dụng, có điều hòa 100%. Hệ thống nhân viên có tổ chức, có người đứng đầu quản lý – giám sát, có kỹ thuật viên.

Yêu cầu về chất lượng game, cấu hình máy móc thì những ưu đãi bên lề dành cho ngừoi chơi cũng là một trong những hướng kinh doanh mới dành cho quán Net. Nên đưa ra những chương trình ưu đãi, thưởng card dành cho những game thủ giỏi nhất. Ngoài ra hàng tháng hoặc hàng năm nên tổ chức một cuộc thi online hoặc offline ngay tại quán và có thưởng hấp dẫn để chiêu dụ những game thủ giỏi, tạo tiếng vang cho game net. Việc này không chỉ giúp quảng cáo, PR cho quán mà nó còn tạo dấu ấn, bản sắc riêng cho quán trong mỗi người chơi.

Đầu năm bàn chuyện kinh doanh quán net

Với một loại hình kinh doanh đầy tính cạnh tranh như quán Net thì việc đầu tư cơ sở hạ tầng cũng là một trong những hướng kinh doanh mà chủ quán nên chú trọng hơn. Những gạch đầu dòng quan trọng khi mở quán Net đó là khu vực thuận lợi, an toàn, phòng máy phải sạch thoáng, ghế ngồi thoải mái, có trang bị quạt thông gió công suất lớn hoặc máy lạnh, có khu vực dành riêng cho người hút thuốc…

Nên tối đa hóa doanh thu bằng các hình thức kinh doanh ăn uống, thẻ game, thẻ cào. Ngoài ra việc biến Cyber của mình thành nơi tổ chức sự kiện cho các giải đấu lớn của quán không những thu được tiền cho thuê máy, thuê mặt bằng mà còn được PR miễn phí trên các báo game.

Những quán Net theo hướng Cyber game hiện đại đang ngày càng được lòng các game thủ hơn, giờ chơi giá rẻ, cấu hình máy cao và còn được phục vụ chu đáo. Nếu người kinh doanh không đủ vốn để đầu tư thật hoành tráng, thì ban đầu hãy đi theo con đường tiết kiệm chi phí theo mô hình “Cyber cỏ”. Tiết kiệm bằng cách sử dụng ít nhân viên, mua ít điều hòa, hạn chế trang trí bằng những thiết bị đắt tiền. Nhưng dù tiết kiệm như thế nào thì cũng không được phép làm ảnh hưởng đến các yếu tố tối quan trọng khi chuyển từ net cỏ sang Cyber Game.

Ngoài những thông tin Game 8 chia sẻ, Năm 2018, Phongnet.com có thấy xuất hiện một mô hình kinh doanh game net mới kết hợp hài hòa giữa 2 mô hình kinh doanh game net hiện tại là Cyber Game và Net Cỏ đó chính là Cyber Game mini, Được triển khai phòng net trọn gói bởi Phongnet.com

Các bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về mô hình này qua bài viết: Mô hình Cyber Game mini là gì?

Cũng như các mẫu Cyber Game Mini mới nhất tại đây: Dự án Cyber Mini Đã Thi Công

 

Post Comment