Tin buồn: VGA và RAM tiếp tục tăng giá do bão tiền ảo, cao hơn cùng kỳ năm ngoái tới 50%

Cuối năm 2017 thật sự là một thời gian đáng nhớ của làng tiền ảo khi bitcoin đạt ngưỡng kỷ lục gần 20.000$ do vậy thời gian tới tiếp tục gây ra sự khan hiếm VGA dẫn tới những sự biến động lớn về giá.

Chắc hẳn không ai là không nhớ, thời điểm tháng 7-2017 vừa qua việc tìm mua một chiếc VGA bán lẻ là cực kì khó. Một phần vì các “thợ mỏ” đã gom hầu hết những sản phẩm VGA trên thị trường, phần nhỏ các đại lý không bán lẻ VGA nữa, chỉ bán kèm máy lắp ráp mới hoặc nếu bán lẻ, giá sẽ cao hơn từ 1-2 triệu VNĐ.

Và mới đây, điều đáng sợ nhất đã xảy ra

Sáng nay, hàng loạt các cửa hàng đều thông báo tăng giá đồng loạt các sản phẩm VGA, RAM và thậm chí là ổ cứng flash SSD. Theo một số phân tích từ các đại lý bán lẻ, đợt điều chỉnh giá này có thể do một số nhà phân phối ém hàng hóa để tăng giá, và đa phần là bán VGA cho các “thợ mỏ” đào coin. Tuy nhiên, đây chỉ là tin đồn và khó mà xác thực, nhưng cuối cùng thiệt hại vẫn thuộc về người dùng cuối, chính là các game thủ, những người cần sử dụng VGA vào mục đích chân chính.

Từ đầu năm đến nay, giá RAM tăng đều theo biểu đồ tịnh tiến. Thậm chí hiện nay, giá RAM đã cao hơn cùng kỳ năm ngoái đến hơn 50%. Việc tăng giá này đã được dự báo từ trước, do nguồn cung cấp nguyên liệu chế tạo những chip nhớ Flash đang bị thiếu hụt trầm trọng. Thậm chí mới đây, một nhà máy sản xuất chip nhớ Flash tại Đài Loan đã phải đóng cửa, gây thiếu hụt 5,5% lượng chip nhớ Flash cho toàn thế giới.

Còn về phần SSD, tuy chưa có thông tin chính xác, nhưng do cũng được tạo thành bởi những chip nhớ NAND, nên rất có thể sẽ tăng giá trong tương lai gần giống như RAM.

Tất cả những sản phẩm VGA – RAM – SSD bắt đầu từ hôm nay đều bị các nhà phân phối tại Việt Nam điều chỉnh giá tăng từ 10% đến 15%. Nếu bạn đang có nhu cầu, hãy đến các cửa hàng bán lẻ để mua ngay trước khi bão giá cập bến đến các đại lý bán lẻ.

Ngoài ra, các Khách hàng có dự định làm lắp đặt quán net, phòng game tại Phongnet.com thì hãy đăng ký ngay nhé! Hiện tại Phongnet.com chỉ còn 500VGa với mức giá hiện tại, khi hết sẽ  tăng theo giá thị trường. Trân trọng cảm ơn!

Post Comment