Cách làm mát phòng net mà không cần điều hòa?

Cách làm mát phòng net mà không cần điều hòa như thế nào?

Mùa hè năm 2018 đang đến rất gần và đây là thời điểm mà các chủ quán net chuẩn bị đau đầu để đi tìm giải pháp làm mát cho phòng net nhà mình.  Đương nhiên, nếu bạn có tiền, Có điều kiện thì đơn giản chỉ là lắp đặt điều hòa cho phòng net nhà mình vậy là song? Vậy còn các bác ít vốn thì làm thế nào? Liệu có cách nào làm mát phòng game hơn mà không cần điều hòa hay không? Hãy cùng Phongnet.com đi tìm hiểu các bạn nhé!

9 cách giúp phòng net nhà bạn mát mẻ hơn mà không cần bật điều hòa:

1/ Luôn kéo rèm cửa sổ, cửa chính

Theo một số nghiên cứu từ các chuyên gia, 35% lượng nhiệt trong phòng không mong muốn bắt nguồn từ cửa sổ. Do đó, việc đơn giản nhất đối với những quán net nào có cửa sổ đố là bạn chỉ cần kéo rèm là có thể giảm nhiệt cho phòng máy, ngoài ra bạn nên chọn những mẫu Rèm có màu tối để tránh bị bức xạ nhiệt vào trong phòng nhé!

Với phương pháp đơn giản này, bạn cũng có thể tiết kiệm được 8% lượng tiền điện hàng tháng để làm mát rồi.

2/ Mở cửa sổ khi cần thiết

Đối với những hôm trời mát một chút, việc tận dụng được nguồn gió tự nhiên vào phòng máy cũng rất tốt giúp phòng máy mát mẻ hơn, không khí lưu thông tránh cảm giác oi bức trong những ngày hè.

3/ Chế một chút với chiếc quạt

Đây là một sáng kiến khá hay mà các bạn sinh viên đã phát minh ra và cũng có thể áp dụng được trong các phòng net. Việc sử dụng 1 chiếc quạt cùng 1 thùng xốp đá, khoét cửa và thổi gió từ quạt vào thùng. Chúng ta sẽ có một nguồn gió mát lạnh như bật điều hòa cho phòng net nhà bạn!

4/ Thêm cây xanh cho phòng net nhà bạn

Nếu khi thiết kế phòng net nhà mình bạn có một ít cây xanh thì sẽ rất tốt giúp giảm nhiệt độ trong những ngày nắng nóng, ngòa ra Cây xanh còn có tác dụng ngăn bụi và lọc không khí, giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn trong những ngày nóng bức.

5/ Lắp hệ thống thông gió 

Với phòng net, quạt thông gió hiện đã đang được trang bị rất nhiều? thế nhưng liệu có đủ hay chưa?. Bạn cần lên phương án thiết kế lại hệ thống quạt thông gió cho quán nhà mình để đảm bảo không khí luôn luôn được lưu thông mang lại cảm giác không quá ngột ngạt khi vào phòng. Đặc biệt, với các phòng game thiết kế theo dạng nhà ống, Việc sử dụng hệ thống thông gió từ đầu đến cuối nhà cũng giúp khả năng làm mát rất tốt.

6/ Để quạt trần quay ngược

Phương án này rất thích hợp với những phòng net có trang bị quạt trần, Theo Huffingtonpost, vào mùa hè nếu bạn bật quạt trần theo chiều ngược kim đồng hồ thì Không khí nóng sẽ bị đẩy lên trần nhà thay vì quanh quẩn bên dưới mang tới cảm giác mát hơn nhiều so với quay đúng chiều.

7/ Bán thêm đồ uống có tác dụng giảm nhiệt cơ thể.

Việc giảm nhiệt độ phòng máy cũng chính xác là chúng ta đang đi làm giảm nhiệt độ cơ thể cho game thủ. Việc cung cấp những loại đồ uống giải nhiệt sẽ giúp game thủ thoải mái hơn, bớt nóng hơn khi chơi game. Ví dụ: Trà bát bảo, thạch găng, trà thái, tranh leo….

Xem thêm: 5 loại nước uống pha chế dễ làm cho phòng net

8/ Thay bóng đèn sợi đốt bằng đèn compact

Có lẽ đây là việc ít các chủ phòng net để ý nhất, thế nhưng nhiệt độ tỏa ra từ bóng điện cũng tương đối nhiều trong các phòng net. Do vậy việc bạn lựa chọn bóng đèn compact là điều cần thiết.

9/ Làm hệ thống quạt làm mát trong giàn máy.

Phòng game lượng nhiệt độ đến chủ yếu từ dàn máy tính chơi game. Với các kiểu thiết kế bàn phòng game hiện tại thường không có hệ thống làm mát cho ngăn chứa linh kiện, Do vậy bạn có thể lắp thêm những quạt thông gió cho hệ thống bàn phòng net nhà mình. Kèm thêm hệ thống thông gió sẽ làm phòng game của bạn mát mẻ hơn.

Trên đây là 9 cách mà bạn có thể áp dụng ngay vào cho phòng net nhà mình để làm mát phòng net mà không cần dùng điều hòa để các bạn lưu ý ngay từ khi mới bắt đầu lap dat phong net. Đây cũng là kinh nghiệm mở phòng net vô cùng quý báu cho những bạn mới chập chững vào nghề

Thế nhưng với những thời điểm quá nắng nóng, việc trang bị điều hòa cho phòng net cũng là điều cần thiết.

Xem thêm:  Tư vấn lựa chọn điều hòa cho phòng net 30 máy

Nhưng bạn cũng cần sử dụng điều hòa sao cho tiết kiệm điện nhất cách dùng như thế nào thì Phongnet.com sẽ chia sẻ cho các bạn trong các bài viết sau.

Nếu các bác chủ phòng net nào có những phương pháp hay hơn, hãy để lại ý kiến phía dưới nhé! Để anh em cùng học tập và có thể làm tốt hơn nhé!

Xem thêm:

  • Sử dụng điều hòa hiệu quả cho phòng net

Post Comment