Chủ phòng net AK NET chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh

Chủ phòng net AK NET chia sẻ kinh nghiệm, quản lý và kinh doanh phòng game, quán net.

Lê Anh Khôi Quản lý hệ thống AK NET chia sẻ: ‘Muốn mở quán game phải có tiền hoặc là một cái đầu thông minh’

ak-net-1

Những ai đang có ý định nhảy vào mảng kinh doanh game, quán nét cần cân nhắc kỹ bản thân xem mình có một trong hai yếu tố này không.

Nhiều người nghĩ rằng việc mở quán game, hay còn được gọi nôm na là quán điện tử, là hành vi đầu độc giới trẻ hay làm hại cộng đồng. Điều này hoàn toàn vô lý. Bởi họ xem xét mọi việc từ góc nhìn thông qua những hệ lụy tiêu cực liên quan tới các quán game.

Nhưng hãy nhớ rằng, thứ nhất, đây là nghề được pháp luật cho phép và tất cả có nghĩa vụ đóng thuế một cách rõ ràng. Thứ hai, các quán game chỉ là nơi cung cấp máy móc và dịch vụ internet. Còn khách hàng, mới là người phải tự chịu trách nhiệm về những hành động của mình, dựa trên các thông tin họ tiếp cận qua internet.
Ngày nay, việc mở quán game khá dễ dàng vì tồn tại nhiều dịch vụ xây dựng phòng nét cùng các phần mềm quản lý chuyên nghiệp. Thậm chí chỉ cần bỏ tiền ra thuê là bạn đã có một phòng game của riêng mình và chỉ việc phải ngồi vào làm chủ. Tuy nhiên, nhiều chủ quán game nhầm tưởng rằng các phần mềm quản lý sẽ giúp họ tăng doanh thu, điều này là sai lầm. Chúng chỉ có tác dụng giúp cho việc quản lý đơn giản và chính xác hơn. Còn doanh thu tăng hay giảm, lại phụ thuộc vào chính sách và cách điều hành hoạt động của người quản lý. Các quán game nhỏ hiện nay luôn bị động, và có thể phá sản bất cứ lúc nào tùy thuộc vào lượng khách và hoàn toàn bị khống chế bởi chính các biến động này. Trong khi đó, các quán game lớn lại cần phải tìm cách xây dựng cộng đồng. Ưu thế của họ là dù đôi khi lượng khách có giảm nhưng chi phí vẫn được san sẻ được từ các dịch vụ kèm theo như thẻ game, dịch vụ ăn uống…ak-net

Các quán game cũng cần phải có những tiêu chí, quy định cụ thể cho khách hàng, ví dụ như về tác phong, trang phục. Lấy kinh nghiệm từ chính AKnet, khách hàng dù lớn hay nhỏ tuổi đến chơi cần ăn mặc tử tế. Bất cứ vị khách cởi trần, hoặc thậm chí là… bốc mùi, nhân viên của tôi sẽ từ chối cung cấp dịch vụ. Người quản lý phòng game cần xây dựng một môi trường chơi game văn minh. Qua đó, khách hàng khác sẽ cảm nhận được sự tôn trọng mà mình dành cho họ.

Bên cạnh đó, việc trang trí và sắm sửa các thiết bị tai nghe, bàn phím, phụ kiện hiện đại và màu sắc ngày càng được chú ý. Đây là việc khá cần thiết và mỗi quán game cần sở hữu những phong cách của riêng mình. Điều này cũng quyết định phần nào tới lượng khách của quán. Tuy nhiên, người đầu tư cần cân nhắc kỹ nhu cầu của mình là gì và đòi hỏi của khách hàng trong khu vực như thế nào. Không thể trang bị quán gồm toàn máy khủng, điều hòa, ghế xịn tại vùng nông thôn trong khi nhu cầu của khách tại khu vực này chỉ là vào mạng.

Trước đây, việc tìm các dàn máy thanh lý cực khó. Hầu hết đều là các thiết bị đã qua thời hạn bảo hành. Còn hiện tại, việc tìm các thiết bị thanh lý này lại cực dễ, thậm chí nhiều dàn máy còn hạn bảo hành tới 2 năm. Điều này đủ để chứng minh rằng kinh doanh quán game không phải là ngồi mát ăn bát vàng như nhiều người lầm tưởng.

Tôi đã chứng kiến nhiều đồng nghiệp của mình sử dụng biện pháp hạ giá thấp để thu hút khách hàng. Thậm chí có quán game giảm giá chỉ còn 2.000 đồng/giờ chơi, giống như giá thành của 7, 8 năm về trước. Thực ra làm game 2.000 đồng, nếu làm đúng và biết cách thì bạn vẫn có thể có lời. Nhưng không phải ai cũng nhìn ra điều này và đủ khéo léo để xoay xở với nó. Theo tôi, các quán game hiện nay đều mạnh ai người đấy làm, dìm người khác xuống để bản thân ngoi lên, chứ chưa thực sự hợp tác cùng nhau phát triển.

Mảng kinh doanh quán game cạnh tranh là thế, nên những ai đang có ý định nhảy cần cân nhắc kỹ bản thân xem mình có một trong hai yếu tố tiền hoặc một cái đầu thông minh. Về tiền, nếu tiềm lực của bạn đủ để làm những cơ sở rộng với máy móc xịn, giá giờ chơi thấp, có khả năng “triệt hạ” hết các quán game xung quanh thì hãy nhanh tay bắt đầu. Còn nếu không, bạn phải có đủ thông minh để có giải pháp xây dựng cộng đồng. Nếu không có một trong hai thứ đó, xin đừng dại dột nhảy vào cuộc chơi.

Đây là những lời chia sẻ của ông chủ phòng game lớn nhất hiện nay, AK NET. Hi vọng sẽ cung cấp thêm cho các bạn đang có ý định kinh doanh phòng game quán net một số kinh nghiệm quý báu

Để được tư vấn lắp đặt phòng game, quán net hiệu quả vui lòng liên hệ tới Hotline: 0965.83.83.22

Post Comment