Có nên mở quán net năm 2024 và Nếu mở thì cần lưu ý những gì?

Ở bài trước, phongnet.com có chia sẻ tới bạn đọc bài viết có tựa đề “Xu hướng kinh doanh quán net năm 2023“.

Bài viết này, phongnet.com sẽ cùng bạn đi trả lời câu hỏi của đầu bài đặt ra đó chính là “Có nên mở quán net năm 2023 – 2024 hay không? và nếu mở thì bạn cần lưu ý những gì?

Có nên mở phòng net năm 2023-2024 hay không?

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta hãy cùng đi phân tích một số vấn đề dưới đây trước khi đưa ra kết luận rằng nên hay không nên kinh doanh phòng net năm 2023 – 2024

Có nên mở phòng net năm 2019

Thuận lợi

Nguồn khách hàng dồi dào

Game online hiện nay ngày càng trở lên phổ biến cũng như được giới trẻ ưa chuộng. Tại Việt Nam, theo thống kê chưa đầy đủ của tạp trí newzoo năm 2017 thì có tới 1/3 dân số Việt Nam chơi game hoặc đã từng chơi game và con số này không ngừng tăng qua các năm.

thuận lợi khi mở phòng net 2019

Tập khách hàng của phòng net tương đối lớn chia thành nhiều phân khúc, lứa tuổi khác nhau. Điều này giúp các nhà đầu tư dễ dàng lựa chọn cho mình một tập khách hàng nhất định hoặc đa dạng hóa khách hàng để có thể kinh doanh phòng máy một cách tốt nhất.

Xu hướng phát triển bền vững

Hiện nay, trò chơi điện tử hay game online đã được thế giới công nhận là một môn thể thao, rất nhiều các trường đại học trên thế giới đã đưa bộ môn này vào giảng dậy cho học sinh, sinh viên. 

Game online hiện đã và đang là ngành kinh doanh tỷ đô dành cho các nhà đầu tư với sự tham gia của các ông lớn trên thế giới như Tencent, Alibaba…

Như vậy, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy sự phát triển bền vững của ngành game online nói chung cũng như kinh doanh game net nói riêng.

Dễ triển khai, Dễ quản lý, kinh doanh

Với sự ra đời của công nghệ bootroom cũng như các dịch vụ lắp đặt phòng net trọn gói của phongnet.com. Thì việc kinh doanh game net ngày càng trở lên đơn giản hơn.

Để mở cho mình một phòng net năm 2023, bạn chỉ cần chuẩn bị vốn, còn lại mặt bằng, xây dựng, triển khai… tất cả sẽ được phongnet.com xây dựng giúp bạn.

Tiếp theo đó chính là khâu quản lý tương đối dễ dàng vì tất cả được quản lý bằng phần mềm. Từ doanh thu giờ chơi, tới dịch vụ, kho… tất cả chỉ bằng 1 click chuột là bạn đã có thể xem một cách tổng quát cũng như quản lý từ xa.

5 phần mềm quản lý phòng net phổ biến hiện nay

Thu nhập ổn định

Đầu tư một phòng net với 20 PC hiện nay có chi phí từ 200-250tr vnd. Nếu bạn kinh doanh tốt thì mỗi tháng có thể để ra từ 20-30tr vnd sau khi trừ hết chi phí.

Đây là một mức thu nhập khá ổn định so với mức thu nhập ở quê cũng như mức thu nhập trung bình ở Việt Nam hiện nay phải không nào?

Vậy thì mở phòng net năm 2023-2024 có những khó khăn gì?

Khó khăn

Nếu chỉ nhìn vào những thuận lợi mà phongnet.com đã nêu ở trên thì chắc hẳn bất kỳ nhà đầu tư nào cũng xuống tay đầu tư phải không nào? 

Thế nhưng chính vì những thuận lợi đó lại tạo nên những khó khăn tương đối lớn trong quá trình kinh doanh phòng net.

khó khăn khi mở phòng net 2019

Chi phí đầu tư ban đầu lớn

Đầu tiên đó chính là chi phí đầu tư ban đầu lớn. Để bạn có thể sở hữu một phòng net ở mức số lượng máy tối thiểu từ 10-20 PC thì số vốn ban đầu bạn cần đầu tư sẽ giao động từ 100-250tr Vnd.

Đây là một con số không nhỏ cho các nhà đầu tư, chưa kể với những mô hình lớn hơn thì số lượng vốn sẽ còn cao hơn nữa.

Xem thêm: Dự toán chi phí mở phòng net 2023

Thị trường tương đối cạnh tranh

Chính những thuận lợi của ngành kinh doanh game net dẫn tới độ cạnh tranh của ngành này tương đối cao.

Cạnh tranh về giá: Giá giờ chơi cho phòng máy hiện nay ở Việt Nam đang ở mức thấp nhất trên thế giới. Nếu không có phương án thu chi hợp lý thì việc Lỗ là điều khó tránh khỏi.

Cạnh tranh về số lượng phòng máy: Do việc thuận tiện khi mở và kinh doanh phòng net. Do vậy số lượng phòng máy hiện nay đang tương đối nhiều, đòi hỏi nếu bạn muốn kinh doanh game net thành công thì bạn cần một hướng đi mới cũng như cách thức làm mới. Điều này sẽ được phongnet.com chia sẻ ở phần tiếp theo.

Cạnh tranh về cấu hình: Cấu hình cũng là yếu tố cạnh tranh tốn kém khá nhiều chi phí của các nhà đầu tư. Do vậy, cạnh tranh về cấu hình là khó khăn khá lớn với các nhà đầu tư khi muốn vào những khu vực cạnh tranh.

Quy định về pháp luật khá phức tạp

Thêm một khó khăn nữa của kinh doanh phòng net đó chính là quy định về pháp luật Việt Nam hiện nay với ngành kinh doanh game net vẫn còn khá phức tạp. 

Hộ kinh doanh internet chỉ được mở cửa từ 8h sáng – 22h tối. Ngoài thời gian này sẽ bị phạt từ 3-5 triệu đồng. 

Do vậy, đây cũng là khó khăn tiếp theo bạn cần lưu ý khi quyết định kinh doanh phòng net.

Với những thuận lợi và khó khăn như vậy thì bạn có nên mở phòng net 2023-2024 hay không? Chúng ta sẽ kết luận ở phía cuối bài viết nhé!

Thủ tục mở phòng net toàn tập a-z

Những lưu ý khi mở phòng net năm 2023-2024 để đạt hiệu quả cao nhất?

Để kinh doanh phòng net hiệu quả trong năm 2023-2024 thì bạn cần làm những việc gì hay bạn cần lưu ý những gì? 

Để kinh doanh phòng net hiệu quả trong năm 2019

Bạn có thể tham khảo bài viết:

6 Điều bạn cần lắm vững trước khi mở phòng net

Tìm hiểu thật kỹ thị trường bạn dự định kinh doanh

Muốn mở phòng net đạt hiệu quả cao nhất thì việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là tìm hiểu và phân tích thị trường mà bạn dự định kinh doanh.

Cách thức phân tích thị trường phòng net chi tiết bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây:

Phân tích thị trường phòng net để kinh doanh hiệu quả

Khi bạn đã phân tích, khảo sát thị trường một cách bài bản thì bạn sẽ đưa ra cho mình một chiến lược kinh doanh phù hợp nhất.

Lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp

Mô hình kinh doanh quyết định tới 80% thành công của một dự án. Do vậy,  lựa chọn mô hình kinh doanh là điều vô cùng quan trọng.

Để có thể lựa chọn mô hình tốt nhất dành cho mình, bạn vui lòng xem chi tiết ở bài viết này:

5 Mô hình kinh doanh phòng net hiệu quả nhất 2019

Cá nhân hóa mô hình kinh doanh

Một vấn đề dễ dàng nhận thấy hiện nay dẫn tới sự thất bại của các dự án phòng net đó chính là việc tất cả các phòng net hiện nay được mở ra đều tương đối giống nhau về cấu hình, mô hình cũng như cách thức phục vụ… Do đó game thủ không nhận thấy sự khác biệt giữa các phòng máy với nhau. 

Do vậy, để thành công bạn cần Cá nhân hóa được mô hình kinh doanh game net của bạn. Điều này nghe có vẻ khó khăn đúng không nào? nếu bạn muốn được tư vấn cặn kẽ thì có thể liên hệ tới các chuyên gia tư vấn của phongnet.com bạn nhé!

Tập chung xây dựng cộng đồng và chăm sóc khách hàng

Điều cuối cùng bạn cần lưu ý để có thể kinh doanh game net hiệu quả năm 2023-2024 đó chính là xây dựng cộng đồng cũng như chăm sóc khách hàng.

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy các nhà đầu thành công nhất trong lĩnh vực phòng net đều có cộng đồng rất mạnh. Cộng đồng ở đây đó chính là cộng đồng game thủ hay tập khách hàng của quán nhà bạn. Khi bạn có cộng đồng chất lượng thì thành công là điều dễ hiểu. 

Ngoài ra, việc chăm sóc khách hàng, chăm sóc game thủ bằng các sự kiện, giải đấu cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ tại phòng game nhà bạn. Sẽ giúp game thủ gắn bó cũng như ủng hộ phòng game bạn nhiều hơn.

KẾT LUẬN

Giờ chúng ta sẽ đi trả lời câu hỏi “Có nên mở phòng net năm 2023-2024 hay không?”

Câu trả lời của phongnet.com là CÓ. nhưng bạn cần tìm hiểu cũng như phân tích thật kỹ thị trường mà bạn dự định kinh doanh cũng như xây dựng cho mình một kế hoạch kinh doanh phù hợp để có thể đạt hiệu quả nhất. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm cho mình một đơn vị uy tín về tư vấn cũng như lắp đặt phòng net để có thể đưa cho bạn những lời khuyên tốt nhất.

Còn bạn, câu trả lời của bạn là gì? Hãy để lại ở phía dưới comment nhé!

Xem thêm:

 

Post Comment