Đừng mở phòng net năm 2023 nếu như bạn chưa nắm vững những điều này!

Những điều bạn cần biết trước khi mở quán net giai đoạn 2023 và những năm tiếp theo

Xin kính chào quý bạn và các vị, kinh doanh game net hay lắp đặt phòng net hiện nay ngày càng trở lên khó khăn hơn khi các Cyber Tiền tỉ vẫn đang rục rịch trình làng, mới đấy nhất là thông tin về cơ sở thứ 4 của Vikings Gaming hay Cyber game liều lĩnh đầu tư màn hình 40 inch 144hz.

Vậy thì hướng đi nào cho những bạn dự định mở phòng net trong năm 2023 và những năm tiếp theo? Dưới đây là một số nội dung được phongnet.com tổn g hợp qua quá trình tư vấn, lắp đặt và kinh nghiệm kinh doanh phòng net hơn 10 năm qua. Hi vọng nó cũng sẽ giúp một phần nào cho những ông chủ phòng net ít vốn nhưng vẫn muốn kinh doanh phòng net hiệu quả.

6 điều bạn cần biết khi bắt tay vào kinh doanh phòng net

#1. KHÔNG CẦN CÓ QUÁ NHIỀU VỐN

Như thông tin những ngày gần đây, những cyber game cao cấp đầu tư cả Triệu Đô rục rịch chuẩn bị ra đời để phục vụ game thủ? Có nhiều ý kiến trái chiều từ những nhà đầu tư, đã, đang và chuẩn bị kinh doanh phòng net như: “Các ông ấy rửa tiền…” “Nét cỏ đang hết thời…” Bla Bla.. Điều này đã khiến những bạn chuẩn bị bắt tay vào kinh doanh game net cảm thấy chán nản, e ngại và không tự tin khi bắt tay vào đầu tư.

NET CỎ NĂM 2O18

NET CỎ NĂM 2O23

Thật ra, các cyber game lớn đã ra đời từ những năm 2012 thế nhưng có một sự thật rằng tới bây giờ. Net cỏ vẫn Sống, thậm chí còn sống khỏe so với các Cyber nếu các Cyber Game không biết cách làm.

Cyber Game là một mô hình kinh doanh phòng net hiệu quả nhưng có tính đặc thù cao. Chỉ phù hợp ở một số khu vực nhất định và đa phần là ở các thành phố lớn, Hay trung tâm của tỉnh… Nếu lựa chọn không đúng địa điểm, Kinh doanh cyber game sẽ có rủi ro rất lớn.
Do vậy, tùy thuộc vào tập khách hàng của bạn để bạn đưa ra những chiến lược kinh doanh phù hợp mà không nhất thiết cần quá nhiều vốn.

Bạn có thể tham khảo:  mô hình Cyber Game Mini  – xu hướng “Net Cỏ 2018”

#2. ĐỪNG NHÌN VÀO CẤU HÌNH ĐỐI THỦ

Đừng nhìn vào cấu hình của đối thủ đó chính là điều bạn cần lưu ý tiếp theo để kinh doanh phòng net hiệu quả.

Có một điều mà chắc ít các nhà đầu tư để ý là Hầu hết các game thủ tới chơi game đều không quan tâm “Cấu hình máy tính phòng net” của bạn như thế nào mà chỉ cần “Chơi mượt các tựa game mà họ cần chơi” là ĐƯỢC.

ĐỪNG NHÌN VÀO CẤU HÌNH ĐỐI THỦ

1 quán net có cấu hình cực cao

Ví dụ 2 trường hợp Gamer tới quán của bạn:

Gamer A:

Game anh A chơi là LMHT.

Nhu cầu của anh A về cấu hình thì chỉ cần chơi mượt LMHT không giật Lag là được. Trong khi đó LMHT là tựa game ra đời từ năm 2009.

Gamer B:

Game anh B chơi Là PUBG

Nhu cầu của anh B là một cấu hình cao có thể chơi được PUBG và anh ta sẵn sàng trả mức giá cao hơn để có thể chơi được tựa game này.

Qua ví dụ này thì việc lựa chọn cấu hình sẽ dựa vào đối tượng khách hàng mà bạn nhắm tới cũng như mức giá bạn thu về nó là bao nhiêu.

Ngoài ra, để quyết định tới với chơi tại một phòng máy còn rất nhiều các yếu tố khác liên quan mà không mất quá nhiều chi phí như thiết kế phòng net, không gian, ghế ngồi, dịch vụ…. Do vậy bạn không nên quá bận tâm xem cấu hình đối thủ ra sao bởi vì thật ra chính ông chủ quán đó chưa chắc họ đã hiểu “CẤU HÌNH CAO LÀ GÌ VÀ NHƯ THẾ NÀO ĐƯỢC GỌI LÀ CAO!”

Xem thêm: Game thủ cần gì khi đến với quán game nhà bạn?

#3. KẾ HOẠCH KINH DOANH PHẢI TÙY BIẾN DƯỢC

Trong kinh doanh bất cứ ngành nghề hay lĩnh vực nào, việc lập kế hoạch trước khi kinh doanh là điều vô cùng cần thiết, điều này sẽ giúp bạn đi đúng hướng cũng như có thể dự trù các phương án trợ giúp trong những lúc gặp khó khăn.

Thế nhưng với game net, kế hoạch kinh doanh của bạn cần tùy biến được. Bạn cần dựa vào xu hướng của thị trường để thay đổi bản kế hoạch sao cho phù hợp. Lựa chọn đúng những yếu tố cạnh tranh then chốt và khai thác hết công suất thế mạnh đó. Ví như tựa game PUBG đã cứu Cyber game một bàn thua trông thấy và đã có rất nhiều các Cyber Game tập chung khai thác hiệu quả của tưa game này: Vikings, Gaming X, Game home…

Xem thêm: Hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh phòng net

#4.  ĐỪNG CHẠY ĐUA VỀ GIÁ

“Việt Nam là nước có giá giờ chơi game rẻ nhất trên thế giới”. Theo đánh giá mới nhất từ diễn đàn Gamek.

Các nhà đầu tư phòng net tại Việt Nam đã có từng những chiến lược sai lầm về giá khiến cho thị trường game net Việt Nam xuống dốc một cách thảm hại. Mức giá giờ chơi có lúc tụt xuống 1.000 Vnd hay MIỄN PHÍ để cạnh tranh?

Và sự thành công của các cyber game với mức giá cao ngút từ 8.000 Vnd – 20.000 Vnd luôn luôn kín máy là minh chứng cho thấy sự thất bại của chiến lược giảm giá của các chủ phòng net những năm vừa qua.

Do vậy, nếu bạn muốn thành công trong lĩnh vực kinh doanh phòng net thì đừng tự hạ thấp mình, hãy tìm cho mình một hướng đi mới, một tập khách hàng mới với mức giá mà bạn có thể phục vụ họ tốt nhất. Thành công sẽ đến với bạn!

Điều này đã nói qua ở Ví dụ 1 về 2 game thủ A và B, Gamer B sẵn sàng trả mức giá cao hơn để có được những dịch vụ và cấu hình tốt hơn.pa

#5. BẠN CŨNG KHÔNG CẦN QUÁ GIỎI VỀ KINH DOANH HAY KỸ THUẬT

Nếu như trước đây, khi kinh doanh phòng net bắt buộc bạn cần phải biết những kiến thức về kỹ thuật phần cứng hay phần mềm để bạn có thể tự xử lý những sự cố trong phòng net nhà mình thì giờ đây cũng không quá cần thiết

Về kỹ thuật:

Phần cứng bạn sẽ được các đơn vị lắp đặt phòng net như Phongnet.com hỗ trợ bảo hành lên tới 3 năm

Phần mềm: Cũng có đơn vị phần mềm, kỹ thuật phần mềm hỗ trợ tại nhà cho bạn.

Nói vậy không có nghĩa là bạn không cần kiến thức gì, điều bạn cần đó chính là lựa chọn đơn vị tư vấn lắp đặt phòng net uy tín và cách lựa chọn mô hình đầu tư khôn ngoan, Khi đó bạn hoàn toàn có thể kinh doanh phòng net hiệu quả.

Xem thêm: Học gì để mở phòng net?

#6. HÃY LỰA CHỌN ĐƠN VỊ TƯ VẤN LẮP ĐẶT TRỌN GÓI

Việc bạn lựa chọn đúng đơn vị tư vấn, lắp đặt phòng net và hỗ trợ bạn trong suốt thời gian kinh doanh. Đặc biệt là những đơn vị có khả năng làm trọn gói cho bạn quyết định tới 70% khả năng thành công của một dự án kinh doanh phòng net.

Có thể bạn không tin nhưng theo nghiên cứu của Phongnet.com thì có tới 60% các nhà đầu tư phòng net hiện nay đã thất bại ngay từ khi bắt đầu kinh doanh. Đặc biệt là lựa chọn mô hình và hướng đi riêng cho phòng máy nhà mình.

Khi bạn có một đối tác hỗ trợ bạn trong suốt quá trình kinh doanh nó sẽ giúp bạn hoàn toàn yên tâm trong quá trình triển khai kế hoạch kinh doanh mà bạn đã triển khai trước đó. Nhắm đúng mục tiêu mà bạn đã chọn và hướng tới thành công.

Trên đây là #6 điều mà bạn nên biết trước khi bắt tay vào kinh doanh phòng net trong năm 2023 và những năm tiếp theo.

Điều quan trọng hơn là bạn cần biết bạn muốn gì? muốn sở hữu một thương hiệu phòng máy theo hướng nào? từ đó bạn sẽ tự khắc có những hướng đi cho riêng mình.

Nếu bạn cần sự tư vấn từ các chuyên gia? Hãy liên hệ với phongnet.com theo Hotline: 0979 262 999 – 0965 83 83 22

Xem thêm: Có nên kinh doanh phòng net năm 2023 hay không?

> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: TÂM THƯ GỬI ÔNG CHỦ NET CỎ CỦA AE GAMER

Post Comment