Phân tích thị trường phòng net, quán game

Trước khi kinh doanh bất kỳ lĩnh vực nào việc phân tích thị trường là điều vô cùng cần thiết, bạn phân tích càng chi tiết thị trường thì cơ hội thành công của bạn càng lớn trong lĩnh vực mà bạn định dấn thân vào. Kinh doanh phòng net cũng vậy.

Việc phân tích thị trường phòng net hiện đang bị rất nhiều các nhà đầu tư bỏ qua dẫn tới những thất bại đáng tiếc trong việc kinh doanh phòng net, lựa chọn không đúng thị trường, không đúng tập khách hàng, không phân tích đối thủ cũng như nhu cầu của khách hàng… Đó là một trong những lý do bạn thất bại.

Bài viết này, phongnet.com sẽ cùng bạn đi tìm hiểu cách phân tích thị trường kinh doanh phòng net để đạt hiệu quả cao nhất? Phân tích cái gì? Phân tích như thế nào?…. Mời bạn xem tiếp!

Phân tích thị trường phòng net để kinh doanh hiệu quả

Quả thật nếu bạn hiểu được nhu cầu của thị trường game net, nhu cầu của game thủ, đối thủ cạnh tranh hay những rủi ro có thể gặp phải trong kinh doanh… thì bạn sẽ có những chiến lược riêng cũng như những phương án khắc phục những rủi ro đó để con đường tới thành công của bạn trở lên dễ dàng hơn. Vậy các bước phân tích thị trường phòng game, net ở đây như thế nào?

 • Đánh giá tổng quan thị trường game net khu vực
 • Tìm kiếm và lựa chọn tập khách hàng tiềm năng
 • Phân tích đối thủ cạnh tranh
 • Phân tích khách hàng
 • Tìm hiểu về cấu hình phòng net và xu hướng game mới
 • Tìm hiểu về mô hình kinh doanh phòng net hiệu quả
 • Lựa chọn mô hình và tiến hành triển khai kinh doanh

Để có những đánh giá khách quan nhất cũng như để cho mọi người dễ hiểu, trong các phần tôi sẽ khảo sát một ví trí để làm ví dụ và đó là Khu vực A

Đánh giá tổng quan thị trường game net tại khu vực

Tổng quan thị trường game online

Tổng quan thị trường game online

Đây là bước đầu tiên khi bắt tay vào phân tích thị trường, ở giai đoạn này bạn cần xác định được một số vấn đề sau:

Độ lớn của thị trường

Là tổng số lượng khách hàng có thể có của bạn trong khu vực mà bạn dự định kinh doanh,

Ví dụ: Khu vực A bạn cần kinh doanh hiện đang có 1 trường cấp 3, 1 trường cấp 2, 1 trường đại học… Lượng sinh viên, học sinh, người đi làm tầm 800 người đều có nhu cầu chơi game, giải trí cao..

Xem thêm: 04 Địa điểm mở phòng net Đắc Địa cho dân Chuyên

Mức độ cạnh tranh

Là xác định số lượng đối thủ cạnh tranh như thế nào? Cấu hình, mô hình các phòng ra sao, giá cả ra sao…

Ví dụ: Khu vực A Có tổng số 5 quán net, số lượng máy tổng là 100 máy, mô hình bình thường, đã mở được 2 năm…Chi tiết chúng ta sẽ theo dõi tiếp ở phần tiếp theo.

Từ đó bạn đưa ra đánh giá liệu vị trí này có tốt hay không? và bạn có cơ hội để kinh doanh hay không?

Theo kinh nghiệm của Phongnet.com thì vị trí nào cứ đối thủ của bạn có khách là bạn có thể kinh doanh được!

Giá giờ chơi tại khu vực:

Mức giá giờ chơi quyết định rất lớn đến phương án đầu tư cũng như chiến lược kinh doanh ngay từ đầu. Do vậy bạn cần phải lắm rõ mức giá giờ hiện tại trung bình từ đó lên phương án mức giá thu tại phòng của bạn cho hợp lý.

Tìm kiếm và lựa chọn tập khách hàng tiềm năng

Với ngành kinh doanh game net, có khách hàng là điều rất tốt nhưng nếu khu vực bạn có nhiều tập khách hàng khác nhau thì bạn sẽ cần xác định đúng tập khách hàng nào bạn cần nhắm tới để có những phương án đầu tư cho phù hợp.

Bạn xem thêm bài viết: Tập khách hàng nào tốt nhất cho kinh doanh phòng net?

Tôi lấy ví dụ:

Ở phần độ lớn thị trường bạn đã xác định được ở khu vực A có những tập khách hàng: 1. Học Sinh, 2. Sinh Viên, 3. Người Đi làm, 4. Thanh niên thất nghiệp.

với 4 tập khách hàng này thì bạn cần lựa chọn 1,2,3 hoặc cả 4 tập nếu muốn. Nhưng bạn sẽ có những chiến lược cũng như phương án dành cho từng tập khách hàng để có thể tối ưu được hiệu quả trong quá trình kinh doanh

Mình sẽ giải thích tiếp ở mục sau.

Phân tích đối thủ cạnh tranh

Phân tích đổi thủ cạnh tranh trong ngành game net

Điều này chắc hẳn không ít các nhà đầu tư đã từng làm rồi đúng không nào? tôi sẽ chỉ cho bạn cách mà bạn phân tích đối thủ cạnh tranh như thế nào? các mục cần khảo sát ra sao.

Kiểm tra cấu hình đối thủ

Tôi đã có một bài viết chi tiết cho vấn đề này, bạn có thể xem thêm tại đây:  Kiểm tra cấu hình đối thủ cạnh tranh trước khi mở quán net

Xem qua bài viết bạn sẽ có thể biết cách kiểm tra xem cấu hình phòng net của đối thủ như thế nào? Mainboard, ram, cpu…

Bạn sẽ có đầy đủ thông số cấu hình của đối thủ. Ghi lại để tính phương án tiếp theo

Mô hình và không gian phòng net

Đây có lẽ là điều mà rất nhiều các chủ phòng net trước khi làm đã bỏ qua nhưng thực sự mô hình và không gian phòng net ngày càng quan trọng đối với bất kỳ ngành kinh doanh nào và đặc biệt là đối với phòng net.

Như các bạn cũng đã biết, những năm 2014 trở về trước, ngành kinh doanh phòng net bùng nổ và cực kỳ phát triển. Thế nhưng sau năm 2014 đến nay đã chững lại và có xu hướng đi xuống. Và chính xác là do mô hình phòng net bị sao chép vô tội vạ không có sự khác biệt người mở sau, giống người mở trước…

Chính điều này mới có sự ra đời của các cyber game chú trọng hơn vào không gian, dịch vụ… và rất phát triển cho đến hiện nay.

Nếu đối thủ của bạn chưa có mô hình cũng như không gian phòng máy khác biệt, đó chính là cơ hội của bạn.

Xem thêm: Phân tích đối thủ cạnh tranh cần lưu ý những gì?

Quy cách phục vụ và dịch vụ

Bạn cần tìm hiểu xem đối thủ của bạn có những dịch vụ nào đi kèm với phòng net? dịch vụ nào chưa có, hoặc làm chưa tốt, thái độ phục vụ ra sao… Đây cũng là điều khác biệt mà bạn cần làm khi mở sau họ.

Phân tích khách hàng (GAME THỦ)

Khách hàng của bạn ở đây chính xác là Game thủ tại khu vực, như đã nói ở trên, bạn lựa chọn và phân loại tập khách hàng hay tập game thủ ra để bạn có thể có những phương án riêng cho từng đối tượng game thủ khác nhau.

Bạn cần phải hiểu game thủ khu vực bạn hiện đang chơi game gì? những nhu cầu nào cần thiết khi họ bước chân vào một phòng net và điều này bạn cần làm chi tiết. Bạn cần phân tích chi tiết những vấn đề sau:

 • Game thủ đang chơi game gì
 • Mức chi trả có thể có cho 1 giờ chơi là bao nhiêu?
 • Game thủ thích gì khi đến với phòng net của bạn

Phongnet.com cũng đã có 1 bài viết nói về vấn đề này bạn xem tại đây: Game thủ thích gì khi đến với phòng net của bạn?

Ví dụ:

Tập khách hàng là Học sinh cấp 1,2,3 chơi game chủ yếu là Liên Minh huyền thoại, fifa online 3, đột kích… => chỉ cần cấu hình phân khúc mức khá, Mức chi giờ chơi thấp thường là ngang với mức giá trung bình trong khu vực

Tập Khách hàng là người đi làm, sinh viên thường chơi các tựa game: PUBG, Overwach, Dota 2… những tựa game tương đối nặng do vậy cần cấu hình cao, mức chi thoải mái, có thể chi mức cao hơn.

Như vậy là bạn đã có cái nhìn tổng quan hơn về đối tượng khách hàng mà bạn chuẩn bị phục vụ từ đó có thể đưa ra các phương án trong quá trình kinh doanh như: Đầu tư cấu hình như thế nào? Giá thành thu cho từng phân khúc bao nhiêu? Bán thêm những dịch vụ nào cho phòng net… tất cả bạn chỉ cần hiểu khách hàng của bạn mà thôi.

Tìm hiểu về cấu hình phòng net mới và xu hướng game hot

Phân tích thị trường phòng net 1

Cấu hình phòng net thời điểm hiện tại như thế nào?

Đây cũng là vấn đề bạn nên biết, sau khi tìm hiểu song về nhu cầu game thủ, đối thủ cạnh tranh… tiếp đến bạn cần lắm được cấu hình phòng net hiện nay đang ở phân khúc nào, giá thành bao nhiêu? những sản phẩm nào còn mới, sản phẩm nào là hàng cũ…

Điều này quả thực rất khó khăn đối với những người mới do vậy bạn cần tìm hiểu qua người thân, bạn bè Hoặc bạn có thể tìm tới những công ty lắp đặt phòng net uy tín như Phongnet.com chẳng hạn. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những phân khúc cấu hình phòng game mới nhất hiện nay và tư vấn cho bạn nên lựa chọn phân khúc nào cho phù hợp.

Xem thêm: Cấu hình phòng net năm 2021 bạn nên biết?

Xu hướng game mới cũng là điều bạn cần quan tâm

Việc lắm bắt trước được những xu hướng game mới sẽ là lợi thế rất lớn cho bạn trong quá trình kinh doanh.

Ví dụ: Game PUBG hiện đang hót và cả khu vực chỉ có mình quán bạn chơi được game này thì chắc chắn tập khách hàng chơi PUBG sẽ thường lui tới quán bạn và cắm chân ở quán bạn luôn.

Mô hình kinh doanh phòng net hiệu quả

Mô hình kinh doanh phòng net chắc bạn đã nghe qua ở đâu đó trên Phongnet.com rồi phải không nào? Thật sự thì Phongnet.com đối với tất cả các khách hàng khi được tư vấn điều đầu tiên chúng tôi đề cập tới chính xác là mô hình, chứ không phải là cấu hình phòng máy như thế nào? như một số đơn vị khác.

Mô hình kinh doanh phòng net hiệu quả

Theo nghiên cứu của Phongnet.com, việc bạn lựa chọn đúng mô hình kinh doanh phòng net sẽ giúp bạn tăng 60% cơ hội thành công. Điều này đã được kiểm nghiệm trong suốt quá trình kinh doanh và triển khai thực tế vừa qua của Phongnet.com

Hiện tại trên thị trường phòng net đang có 3 mô hình kinh doanh phổ biến:

 1. Mô hình Nét cỏ
 2. Mô hình Cyber Game
 3. Mô hình Cyber Game mini

Bạn có thể xem thêm các bài viết đã chia sẻ trước đó:

Việc lựa chọn mô hình thì bạn cần dựa vào những phân tích trước đó, nhu cầu game thủ, đối thủ cạnh tranh, mức giá giờ chơi,…

Lựa chọn mô hình và triển khai dự án

Sau khi đã hoàn thành tất cả các bước trên, đây sẽ là bước cuối cùng dành cho bạn đó chính là lựa chọn mô hình và bắt tay vào triển khai thi công lắp đặt. Khi lựa chọn được mô hình – > cấu hình… bạn sẽ bảng dự toán chi phí dành cho riêng mình để có thể cân đối về vốn đầu tư của bạn.

Bạn cũng có thể tham khảo: Dự toán chi phí mở phòng net 

Trên đây là một số vấn đề khi phân tích thị trường phòng net bạn cần lưu ý, nếu bạn phân tích càng kỹ bao nhiêu thì khả năng thành công của bạn càng cao bấy nhiêu?

Và bạn cần tìm một đơn vị uy tín để lắp đặt phòng net cho bạn.

Xem thêm: Công ty lắp đặt phòng net uy tín

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc phân tích thị trường có thể liên hệ với Phongnet.com theo Hotline: 0979 262 999 – 0965 83 83 22

Xem thêm các bài viết khác:

ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MÃI LẮP ĐẶT PHÒNG NET THÁNG 8

Post Comment