Kinh doanh net cỏ làm sao cho hiệu quả?

Làm sao để Kinh doanh quán net cỏ cho hiệu quả, mang lại lợi nhuận cao?

Câu hỏi làm sao để kinh doanh quán net nhỏ hay còn gọi là “Net cỏ” mang lại lợi nhuận cao trong khi hiện nay hệ thống các Cyber Game đang phát triển khá mạnh mẽ? Với quy mô hoành tráng, cấu hình khủng và mức độ chuyên nghiệp của các phòng Cyber Game được đầu tư với số tiền lên tới vài tỉ cũng như trục tỉ? Vậy làm thế nào để những phòng net, quán net nhỏ có thể cạnh tranh được

kinh-doanh-net-co-lam-sao-cho-hieu-qua

Bài viết này Phongnet.Com nhằm mục đích chia sẻ thông tin những kinh nghiệm từ thực tế kinh doanh của Phongnet.Com cũng như hơn 10 năm tư vấn lắp đặt phòng net. Ngoài ra, Phongnet.Com còn tổng hợp những ý kiến, những chia sẻ từ những bạn bè, anh em, khách hàng đang kinh doanh net cỏ

 

Vậy câu hỏi đặt ra là? Liệu net cỏ có cần chạy đua về cấu hình máy tính đối với các Cyber gam hay không?

Kinh doanh phòng game cũng giống như bao nghề kinh doanh khác, mục đích cuối cùng đó chính là  “LỢI NHUẬN”, Làm 2-3 năm thu ra được bao nhiêu? hay công cốc, hay đầu tư cho ĐẸP thì không nên. Do vậy cần phải cân đối giữa chi phí đầu tư, thời gian thu hồi vốn, chi phí phát sinh mỗi tháng cũng như doanh thu là bao nhiêu??… Do vậy cuộc chạy đua cấu hình với các phòng máy cyber là bất khả thi.

Khi đánh đối thủ, chúng ta cần dựa vào thế mạnh của mình chứ đừng nên dựa vào thế mạnh của họ

Vậy thế mạnh của NET CỎ nhà chúng ta đó là gì?

kinh-doanh-net-co-lam-sao-cho-hieu-qua-1

Muốn thắng chúng ta cần phải “biết người, biết ta”, Vậy người ta đã hoành tráng, chuyên nghiệp… nhưng họ đầu tư nhiều hơn, thu hồi vốn lâu hơn… Còn chúng ta, chúng ta có những gì? Theo như kinh nghiệm cũng như thực tế, Phongnet.Com nhận thấy những lợi thế của NET CỎ hiện nay như sau:

Lợi thếcủa net cỏ:

– Vị trí: Các cyber Game thường lựa chọn các địa điểm vàng, đắc địa trên trục đường lớn nhưng nó lại khá xa nơi ở của nhiều khách hàng, trong khi đó net cỏ gần hơn, thuận tiện đi lại hơn

– Giá cả: Net cỏ thì giá cũng rẻ hơn, phục vụ các phân khúc bình dân, học sinh… chúng ta cần tận dụng lợi thế này

– Gần gũi và quen thuộc:  Đây cũng là một trong những lợi thế rất lớn của net cỏ bởi sự gần gũi, thân quen, có bạn cùng chơi, yếu tố tâm lý quyết định rất lớn tới quyết định mua hàng của khách hàng.

Hãy ngừng ngay cuộc chiến về giá, bạn sẽ thắng đối thủ nhưng bạn sẽ thua ở bài toán lợi nhuận, Vậy nên hãy tự làm mới mình trước khi bắt trước người khác:

kinh-doanh-net-co-lam-sao-cho-hieu-qua-2

 

Nhược điểm cũng như cách khắc phục:

– “Cấu hình thấp”:  Xin phép cho vào trong ngoặc kép với mục này? Vậy bạn là chủ phòng net, liệu bạn có lắm rõ đc cấu hình máy nhà bạn hay không? Và tôi hỏi bạn thêm 1 câu rằng 10 game thủ thì khi đi ra net có khi cả 10 không biết kiểm tra cấu hình. Vậy bạn cần phải lắm bắt game thủ họ cần gì là được. Họ chỉ cần chơi game mượt, phím, chuột, tai nghe ngon, màn hình đẹp, không gian thoải mái là oke rồi.

Nếu khi chơi ở net cỏ mà game đảm bảo mượt, nhanh, phím chuột ngon thì chả tội gì phại chạy ra 1 cyber game ở tít xa xôi, mưa nắng, lại thêm đắt đỏ.

– Chỗ ngồi, không gian nội thất không bằng: Nhược điểm này các bạn hoàn toàn có thể khắc phục được chỉ cần 1 chút sơn lại tường, đầu tư thêm về ghế ngồi vậy là ổn rồi. Còn trang trí như thế nào, thiết kế ra sao thì tùy vào bạn thôi. Hoặc có thể liên hệ với 1 bên chuyên thiết kế phòng net để được tư vấn.

Dưới đây là phòng máy đã được lột xác chỉ với mức đầu tư rất nhỏ:

kinh-doanh-net-co-lam-sao-cho-hieu-qua-3

Qua một số phân tích thị trường game net ở trên, net cỏ vẫn là một ngành kinh doanh tiềm năng nếu chúng ta biết lắm bắt xu thế mới để bắt kịp với các cyber game mới ra hiện nay, không cần màu mè đâu tư quá nhiều, mà chỉ cần lắm được cái cốt lõi của vấn đề. Như vậy là bạn đã thắng trong cuộc chiến cạnh tranh ngày càng khốc liệt của Game Net. Mỗi người một nghề, mỗi phân khúc sẽ phục vụ lượng khách hàng riêng và lượng khách hàng đó rất là lớn.

Ngoài ra, Cái thời ngồi chờ khách tới quán như ngày xưa của các phòng “NET CỎ”, cái thời cả xã may ra có 1 quán net chạy ADSL để chát Yahoo đã qua lâu lắm… lắm rồi. Đừng ngồi chờ nữa nếu bạn muốn thành công, muốn thắng người ta, Hãy bắt đầu lên kế hoạch đầu tư, kế hoạch kinh doanh, kế hoạch maketing… Hãy đón đọc Phongnet.Com mỗi ngày vì chủ đề đó sẽ được phongnet.Com chia sẻ trong một bài viết khác chi tiết hơn.

Phongnet.Com –  Đơn vị tư vấn, lắp đặt phòng net bootrom với hơn 10 năm kinh nghiệm. Hotline: 0965.83.83.22 – 04.66.86.1911

Post Comment