Trung Quốc Suýt Thua Thảm trong giải đấu AOC Việt – Trung

Có lẽ fan hâm mộ AoE Trung Quốc vừa trải qua một trong những khoảnh khắc “đau tim” nhất trong lịch sử các giải đấu Việt – Trung từ trước đến nay.

Là nước chủ nhà kèm theo vô số điều luật, cách thức thi đấu có lợi hoàn toàn cho mình. Cử ra tới 60 game thủ chỉ để thi đấu với 12 game thủ của  AoE Việt Nam, thế nhưng đội tuyển AoE Trung Quốc suýt chút nữa đã phải chứng kiến một trận chung kết đoàn thể toàn Việt Nam ngay tại thành phố Quảng Đông.

Với lực lượng mỏng (chỉ gồm 2 team Việt Nam Đỏ và Việt Nam Vàng), thế nhưng với sự xuất sắc của tất cả các game thủ, đặc biệt là Chim Sẻ Đi Nắng và Hồng Anh. Đoàn AoE nước ta đã liên tục giành những chiến thắng thuyết phục ở nội dung mà người Trung Quốc từng nghĩ rằng chắc chắn sẽ giành chức vô địch một cách dễ dàng.

aoe-viet-trung

Lực lượng đoàn Việt Nam tham dự giải đấu Trung – Việt 2016 tại Quảng Đông là khá mỏng.

Kết quả, cả 2 team của chúng ta đều đã lọt vào vòng bán kết của nội dung đoàn thể. Tại đây, team Việt Nam đỏ của Chim Sẻ Đi Nắng gặp lại team Vũ Trụ 1 của Sơ Luyến (một trong Ngũ Đại Cao Thủ của Trung Quốc đương đại, đây cũng chính là team ứng cử viên số 1 cho chức vô địch giải đấu lần này). Hai đội trước đó đã từng gặp nhau ở vòng bảng và bất phân thắng bại (hòa 2-2 sau 4 thể loại đầu tiên, Việt Nam đỏ nhận thua ở thể loại thứ 5 vì đã chắc suất vào vòng trong và muốn bảo toàn thể lực).

Kịch bản một lần nữa lặp lại trong trận bán kết giữa Việt Nam Đỏ và Vũ Trụ 1. Hai bên nhanh chóng kết thúc 4 thể thức đầu tiên với tỷ số hòa 2-2. Đương nhiên, lần này chẳng bên nào có thể nhận thua nữa mà bắt buộc vào bước vào thể thức thứ 5 (4 vs 4 Shang Thuần Tiễn), đây có thể coi là thể thức mà Việt Nam chúng ta được đánh giá cửa dưới hoàn toàn.

aoe-viet-trung-1

Hai trận bán kết giữa Việt Nam và Trung Quốc đều diễn ra vô cùng kịch tính.

Trong đà hưng phấn, team Việt Nam đỏ đã bất ngờ khi dẫn trước team Vũ Trụ 1 với tỷ số 2-1 ở thể thức này. Tuy nhiên, thật đáng tiếc, Chim Sẻ Đi Nắng cùng các đồng đội đã không thể giành thêm một game thắng nữa để có được chiếc vé chơi trận chung kết giải đấu AoE Quảng Đông Open I.

Kết quả chung cuộc, team Vũ Trụ 1 thắng với tỷ số 3-2 ở thể thức thứ 5 và thắng chung cuộc cũng với tỷ số 3-2, giành quyền vào chơi trận chung kết nội dung đoàn thể.

aoe-viet-trung-2

Team Việt Nam Đỏ dưới sự dẫn dắt của Chim Sẻ Đi Nắng đã không thể giành vé vào chơi trận chung kết nội dung đoàn thể.

Trận bán kết còn lại giữa team Việt Nam Vàng và team Vũ Trụ 2 cũng diễn ra vô cùng cân não. Hai team cũng hòa 2-2 sau 4 thể thức đầu tiên và buộc phải phân thắng thua ở thể loại 4vs4 Shang.

Sự kịch tính được đẩy lên cao độ khi Việt Nam Vàng và Vũ Trụ 2 tiếp tục hòa nhau 2-2 ở thể thức thứ 5 này và phải tiến vào trận chung kết của chung kết. Tại đây, Hồng Anh và các đồng đội đã khiến khán giả vỡ òa trong niềm sung sướng khi đánh bại đối thủ, hiên ngang tiến vào trận chung kết.

aoe-viet-trung-3

Team Việt Nam Vàng đã vô cùng xuất sắc khi ngăn chặn được kịch bản trận chung kết toàn Trung Quốc.

Chiến thắng này của team Việt Nam Vàng đã thực sự khiến người Trung Quốc phải ngỡ ngàng. Trước khi giải đấu diễn ra, không ít fan hâm mộ Trung Quốc đã nghĩ rằng, thể thức thi đấu đoàn thể (đấu team 5 thể loại) thì AoE Việt Nam gần như không có cửa để tiến vào trận chung kết.

Quả thực, sau một thời gian dài luyện tập, cố gắng không ngừng, AoE Việt Nam chúng ta đã có được những bước phát triển thần tốc, và khoảng cách về trình độ với AoE Trung Quốc về mặt đánh cung R đã gần như được san lấp.

aoe-viet-trung-4

Hồng Anh đang trở thành một thế lực chưa thể bị đánh bại tại giải đấu AoE Quảng Đông.

Trận tranh hạng 3 và trận chung kết nội dung đoàn thể của giải đấu AoE Quảng Đông Open I sẽ diễn ra trong buổi chiều ngày hôm nay. Mọi thông tin về giải đấu hấp dẫn này sẽ liên tục được chúng tôi cập nhật.

*** Cập nhật kết quả:

– Team Việt Nam Vàng đã thua một cách toàn diện trước team Vũ Trụ 1 trong trận chung kết, ngậm ngùi giành vị trí á quân

– Team Việt Nam Đỏ đã giành chiến thắng trước team Vũ Trụ 2 trong trận tranh giải 3

Theo Gamek

Tư vấn, lắp đặt phòng game đẹp số 1 tại Việt Nam chỉ có tại Phongnet.Com

 

Post Comment