Tổng kết những sự kiện tiêu biểu của “ngành net ” năm 2017

Tổng kết những sự kiện tiêu biểu của “ngành net ” năm 2017

Để rút kinh nghiệm cũng như chào đón 1 năm 2018 kinh doanh game net thắng lợi, Phongnet.com xin tổng kết qua những sự kiện tiêu biểu của Nghề net trong năm 2017 cho các chủ phòng máy chủ động hơn trong hoạt động kinh doanh game net năm 2018 này.

6 Sự kiện tiêu biểu của ngành net năm 2017:

1/ PlayerUnknown’s Battlegrounds (PUBG) xâm chiếm thị trường các phòng net, quán game tại Việt Nam

Sự ra đời của PlayerUnknown’s Battlegrounds  (PUBG) và thịnh hành của nó đã gây ảnh hưởng rất lớn đến tình hình kinh doanh phòng net tại Việt Nam. Với yêu cầu cấu hình cao, dung lượng RAM lớn 8-12-16G. Gây khó khăn cho các “Phòng net Cỏ” hiện nay. Các chủ phòng net cỏ đứng trước lựa chọn nâng cấp cấu hình hay là vắng khách. Và chính cũng vì tựa game này dẫn đến giá RAM tăng cao. Dịp cuối năm gần như gấp 2 lần tháng 5-6. Do vậy cũng khiến các chủ phòng máy mất rất nhiều chi phí trong việc nâng cấp.

2/ Liên Quân Mobi lên ngôi khiến game net khó khăn hơn

Việc thịnh hành của Game Liên quân mobile cũng chiếm mất kha khá lượng game thủ chuyên chiến với PC. Do vậy các quán net cũng bị ảnh hưởng một phần. Nhiều trường hợp game thủ ra quán net để xin wifi và chiến Liên quân.

3/ Cáp quang bị cá mập cắn liên tục

Các năm trước, 1 năm chúng ta đã quá quen với 1-2 lần cá mập cắn nhầm cáp quang quốc tế dẫn tới tốc độ truy cập website quốc tế nhanh như rùa bò. Thế nhưng năm nay, Cá mập cắn tới gần 10 lần. Gần như chưa tháng nào tốc độ đường truyền được ổn định dẫn đến sự tổn thất không nhỏ dành cho ngành game net năm 2017.

4/ Liên Minh Huyền Thoại thất thế

Chúng ta dễ dàng nhận ra được sự đi xuống của tựa game Moba này sau khi làm mưa làm gió trên thị trường Việt Nam cũng như quốc tế trong 5 năm qua. Với sự ra đời của PUBG, là đối thủ cạnh tranh chính đối với tựa game này. Nếu như cách đây 2 năm, ra quán net chúng ta thấy 90% các game thủ đều chơi LMHT. Thì bây giờ, con số đó chỉ ngang ngửa PUBG nhiều quán tỉ lệ còn thấp hơn.

5. Sự ra đời của các tựa game mới, yêu cầu cấu hình cao dẫn tới năm 2018 sẽ là năm đầu tư khó khăn hơn của ngành game net.

Ngoài PUBG, các tựa game offline nặng cũng được các game thủ ưa chuộng. Sắp tới sự ra đời của Fifa 4… cũng sẽ khiến cấu hình của phòng net Việt Nam ngày càng tăng.

6/ Sự bùng nổ của các Cyber Game mini thay thế mô hình net cỏ

Năm 2017, với việc nhu cầu của game thủ tăng cao, Để cạnh tranh, các “phòng net cỏ” đã lựa chọn nâng cấp không gian phòng máy, gia tăng những trải nghiệm dành cho game thủ để đối đầu với các cyber lớn cũng mạnh về vấn đề này Đó chính là Mô Hình Cyber Mini. Mô hình này được xây dựng và phát triển bởi một công ty chuyên lắp đặt phòng net đó là Phongnet.com đã mang lại hiệu quả rất cao cho ngành net cỏ năm 2017.

Nhìn chung, năm 2017 cũng là năm khá khó khăn đối với ngành net Việt Nam, nó cũng chính là những thách thức mà các chủ phòng máy phải vượt qua trong năm 2018 này. Năm của các quán net có cấu hình, chất lượng dịch vụ, không gian đẹp sẽ chiến thắng chứ không phải là năm của những phòng net cỏ cũ kỹ, tồi tàn mà vẫn có khách như ngày xưa. Hãy là những nhà đầu tư thông minh trong cuộc Chiến Game net Việt Nam.

 

 

Post Comment